Khóa Học Nghiệp Vụ Khách Sạn

Khóa Học Nghiệp Vụ Khách Sạn Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist – STHC 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh Chương trình lớp nghiệp vụ khách sạn đào tạo cho người học kiến thức và kỹ năng làm việc trong ngành nhà hàng, khách sạn và du lịch. Thời gian học tập 04 tháng với 03 nghiệp vụ trong khách sạn gồm: Nghiệp vụ tiếp tân, Nghiệp vụ bàn, Nghiệp vụ phòng. Đối Tượng Tham Gia Học sinh đã tốt nghiệp THPT. Thời Lượng Thời gian học tập 04 tháng Nội Dung Khóa Học Nghiệp Vụ Khách Sạn Chương trình đào … Read more “Khóa Học Nghiệp Vụ Khách Sạn”

Khóa Học Bếp Âu Căn Bản

Bếp Âu Căn Bản Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist – STHC 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh Khóa Học Bếp Âu Căn Bản Sau khi học xong, học viên đạt bậc nghề tương đương 2/7, có khả năng chế biến các món ăn Âu và có thể làm việc ngay tại bộ phận bếp Âu trong nhà hàng, khách sạn Âu, Việt ,…Học viên sẽ được trang bị những kiến thức căn bản về nghiệp vụ bếp, An toàn vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng, văn hóa ẩm thực và kỹ năng chế biến các món ăn Việt nam, món … Read more “Khóa Học Bếp Âu Căn Bản”

Khóa Học Bếp Việt Nam Căn Bản – STHC

Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist – STHC 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh Giới Thiệu Khóa Học Bếp Việt Nam Căn Bản Sau khi học xong, học viên đạt bậc nghề tương đương 2/7, có khả năng chế biến các món ăn Việt nam cả 3 miền Bắc – Trung – Nam và có thể làm việc ngay tại bộ phận bếp trong nhà hàng, khách sạn,…Học viên sẽ được trang bị những kiến thức căn bản về nghiệp vụ bếp, An toàn vệ sinh thực phẩm, lý thuyết vệ sinh dinh dưỡng, quản lý thực phẩm, văn hóa ẩm … Read more “Khóa Học Bếp Việt Nam Căn Bản – STHC”

Khóa Học Quản Lý Nhà Hàng – STHC

Giới Thiệu Khóa Học Quản Lý Nhà Hàng Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist – STHC 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh Những hiểu biết, kiến thức của người học sau khi hoàn thành khóa học: – Nhận biết và hiểu rõ công dụng của các trang thiết bị, dụng cụ. – Trình tự sắp xếp thực đơn trong ngày, lập thực đơn và tính giá cho thực đơn, bảng kê thức uống. – Cách bày bàn ăn Au Á và các hình thức phục vụ ăn. – Có kiến thức cơ bản và biết cách phục vụ các loại thức … Read more “Khóa Học Quản Lý Nhà Hàng – STHC”

Chưng trình khung KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN trung cấp

CHƯƠNG TRÌNH KHUNG TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP Trình độ đào tạo            : Trung cấp chuyên nghiệp Ngành đào tạo              : KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN Mã ngành                      : 42810203 Đối tượng tuyển sinh     : Tốt nghiệp Trung học phổ thông Thời gian đào tạo          : 2 năm (Ban hành kèm theo Thông tư số 42/2014 /TT-BGDĐT ngày 05 tháng 12 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) Giới thiệu và mô tả chương trình – Chương trình khung trung cấp chuyên nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn được thiết kế để đào tạo người học trở thành kỹ thuật viên trình độ trung cấp chuyên nghiệp ngành Kỹ thuật … Read more “Chưng trình khung KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN trung cấp”

Cở sở pháp lý và thu tục xin chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vsantp

Cơ sở pháp lý Luật Vệ sinh an toàn thực phẩm. Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Vệ sinh an toàn thực phẩm. Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế Thông tư 47/2014/TT-BYT ngày 11 tháng 12 năm 2014 của Bộ Y tế Danh mục cơ sở phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trừ các cơ … Read more “Cở sở pháp lý và thu tục xin chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vsantp”

xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Hồ sơ xin làm giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Bộ y tế, Bộ nông nghiệp, Bộ công thương sẽ được nộp tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và trách nhiệm cấp đối với danh mục thực phẩm nhất định. Các cơ quan này có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và tiến hành thẩm định cơ sở, sau đó cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cho cơ … Read more “xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm”

tiêu chuẩn HACCP tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm

HACCP là tên viết tắt của Hazard Analysis Critical Control Point, đây là một hệ thống chuẩn quốc tế giúp xác định, đánh giá và kiểm soát các mối nguy đáng kể đối với an toàn thực phẩm.  Hệ thống tiêu chuẩn HACCP là hệ thống xem xét toàn bộ chu trình thực phẩm và đưa ra những điều kiện cần thiết về vệ sinh trong các khâu từ sản xuất ban đầu tới người tiêu dùng cuối cùng. Mục đích của hệ thống tiêu chuẩn HACCP là tập trung kiểm soát tại các điểm giới hạn –  CCP, góp phần tìm ra nhanh chóng các mối nguy hiểm gây hại … Read more “tiêu chuẩn HACCP tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm”

Cách rã đông thực phẩm đúng nhất

Rã đông thực phẩm đúng cách – Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh Với cách rã đông này, bạn chỉ việc bỏ thực phẩm cần rã đông vào ngăn mát tủ lạnh và đến khi thực phẩm mềm thì đem ra sử dụng. Đây là cách rã đông an toàn và dễ thực hiện, tuy nhiên lại mất khá nhiều thời gian nên bạn phải rã đông thực phẩm từ ngày hôm trước. – Rã đông bằng nước lạnh Cách rã đông thực phẩm bằng nước lạnh vừa nhanh hơn vừa không làm mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Khi rã đông bằng nước lạnh, bạn cần đặt thực … Read more “Cách rã đông thực phẩm đúng nhất”

Các loại dao làm bếp được sử dụng phổ biến

Dao đầu bếp (Chef’s knife) Dao đầu bếp hay còn gọi là dao kiểu Pháp là loại dao được sử dụng để cắt – thái rất nhiều nguyên liệu, từ rau củ cho đến các loại thịt khác nhau. Phần lưỡi dao thường dài trong khoảng 15 – 35cm với bề rộng khoảng 4 cm. Dao có độ nặng vừa phải giúp người sử dụng khi dùng lâu không bị mỏi tay. Dao đầu bếp có phần lưỡi dao dài có thể khá khó dùng nhưng lại giúp cắt thái nhanh hơn. Dao phi lê (Fillet knife) Dao phi lê có thiết kế dài, mỏng với phần lưỡi dao có … Read more “Các loại dao làm bếp được sử dụng phổ biến”

Cách chọn dao phù hợp cho nghề bếp

 Phân loại dao theo chất liệu Các loại dao được sử dụng trong nhà bếp, thông thường được làm từ những chất liệu sau đây: – Dao thép rèn: được làm bằng kỹ thuật rèn một khối thép với phần lưỡi và chuôi dao đi liên nên người sử dụng không lo phần lưỡi bị sút cán. Tuy nhiên phần cầm nắm sẽ không được chắn chắn. – Dao thép cắt: được làm từ dải thép không rỉ, độ chắc dao không bằng dao thép rèn và có giá thành khá rẻ. – Dao thép cacbon: được làm từ thép cacbon không rỉ với độ sắc cực tốt, tuy giá thành khá cao … Read more “Cách chọn dao phù hợp cho nghề bếp”

Kinh nghiệm chọn và bảo quản dao trong nhà bếp

Kinh nghiệm chọn dao cho đầu bếp – Phần chuôi cầm của dao phải có độ dài cân đối với tổng chiều dài của dao, không tạo cảm giác cấn khi cầm. – Với dao đầu bếp thì dao phải nhẹ, lưỡi mỏng và hơi vồng để tạo độ tiếp xúc tốt với mặt thớt, giúp cắt thái nhanh và gọn. – Muốn kiểm tra độ sắc của dao, hãy thử dùng giấy gói quà (loại gấy có độ dai) để thái như đang thái rau. Nếu dao dễ dàng cắt được loại giấy này chứng tỏ đó là một con dao sắc. ► Một số lưu ý khi sử … Read more “Kinh nghiệm chọn và bảo quản dao trong nhà bếp”