365 món ngon mỗi ngày: Cách làm mứt dừa vị chanh leo chua thanh ngọt ngào

Cách làm mứt dừa vị chanh leo chua thanh ngọt ngào:

Cách làm mứt dừa vị chanh leo chua thanh ngọt ngào: Cách làm mứt dừa vị chanh leo Bước 1: Sơ chế cùi dừa và chanh leo Cùi dừa bạn nạo thành từng sợi mỏng dày chừng 1mm rồi cho vào bát tô ngâm với nước rồi mang rửa thật sạch cho hết tinh dầu chừng 2 đến 3 lần nước rồi vớt dừa ra rổ để ráo nước chừng 10 đến 15 phút là được. Chanh leo bạn dùng dao bổ đôi, lọc lấy phần hạt để xay lấy nước cốt. Bước 2: Ngâm cùi dừa với nước đường và… Chi tiết »dạy học nấu ăn ngon

Cách làm mứt dừa vị chanh leo chua thanh ngọt ngào

Cách làm mứt dừa vị chanh leo

Bước 1: Sơ chế cùi dừa và chanh leo

  • Cùi dừa bạn nạo thành hình sợi mỏng dày chừng 1mm rồi cho vào bát tô ngâm với nước rồi mang rửa sạch sẽ cho hết tinh dầu chừng 2 đến 3 lần nước rồi vớt dừa ra rổ để ráo nước chừng 10 đến 15 phút là được.
  • Chanh leo bạn dùng dao bổ đôi, lọc lấy phần hạt để xay lấy nước cốt.

Bước 2: Ngâm cùi dừa với nước đường và chanh leo

  • Đầu tiên bạn trộn nước cốt chanh leo vào tô cùi dừa nạo mỏng cùng với đường trắng sữa đặc rồi dùng tay xóc đều lên rồi tiến hành ngâm chừng 4 đến 5 tiếng, thi thoảng dùng đũa đảo thật đều màu chanh leo ngấm vào từng cọng dừa.

Bước 3: Sên khô mứt dừa vị chanh leo

  • Đầu tiên bạn cho dừa và cục bộ hết phần nước đường vào trong một chiếc nồi dày và triển khai  đun với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều.
  • Khi bạn thấy nước đường hơi keo lại thì giảm lửa bé dại rồi dùng đũa đảo dừa thường xuyên để dừa không bị cháy.
  • Sau đó khi đường kết tinh màu trắng và bám cùng xung quanh từng sợi dừa thì bạn nhỏ dại vài giọt vani vào cho dậy mùi thơm, dùng đũa đảo đều khắp cho vani bao đều cùi dừa và khô ráo thì tắt bếp, đợi cho mứt dừa nguội thì bạn cho vô lọ bảo quản.

Vậy là với bài viết này mình đã tổng hợp cho các bạn thêm một sắc màu cuốn hút từ mứt dừa rồi nhé, vị chua thanh và màu vàng nhạt của nước cốt chanh leo ngấm cùng vào từng miếng cùi dừa tạo nên món mứt chua ngọt độc đáo mời khách ngày Tết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *