365 món ngon mỗi ngày: Cách làm nộm chân gà rút xương đơn giản mà ngon hơn ngoài hàng

Cách làm nộm chân gà rút xương đơn giản mà ngon hơn ngoài hàng:

Cách làm nộm chân gà rút xương đơn giản mà ngon hơn ngoài hàng: Nộm chân gà rút xương là món ăn vặt nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Với những nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền cùng các bước thực hiện đơn giản các bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này tại nhà. Hôm nay, cachlam9.com sẽ hướng dẫn cách làm nộm chân… – Xem chi tiếthướng dẫn nấu ăn

Nộm chân gà rút xương là món thức ăn vặt nổi tiếng được rất nhiều fan yêu thích. Với những nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền cùng các bước làm dễ dàng các bạn có thể tự mình làm các món ăn này tại nhà. Hôm nay, cachlam9.com sẽ hướng dẫn cách chế biến nộm chân gà rút xương chua ngọt cực ngon.

Cách làm nộm chân gà rút xương

Cách làm nộm chân gà rút xương
Nộm chân gà rút xương

Để thực hiện cách làm nộm chân gà rút xương ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để gia công nộm chân gà rút xương như sau:

Nguyên liệu làm chân gà rút xương

  1. Chân gà: 10 chiếc
  2. Tỏi: 1 củ
  3. Gừng: 1 nhánh
  4. Ớt: 2 quả
  5. Rau răm: 1 mớ
  6. Hành tây: 2 củ
  7. Chanh: 1 quả
  8. Gia vị cơ bản
Nguyên liệu làm chân gà rút xương
Nguyên liệu làm chân gà rút xương

Hướng dẫn làm nộm gà rút xương

Sau khi chuẩn bị nguyên vật liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món nộm chân gà rút xương như sau:

Bước 1: Đầu tiên, chân gà làm sạch, lột bỏ vỏ móng, cho vô xoong, đổ nước sâm sấp và thêm vài lát gừng. Đặt lên bếp luộc sôi, tiếp nối với ra ngâm vào nước.

Bước 2: Sau khi chân gà ngâmđã có được vớt ra rổ cho ráo nước rồi bọc kín vào túi nhựa, cho vào tủ lạnh, để cho da gà khô bó lại khâu rút xương sẽ thuận tiện hơn và khi ăn da gà có độ giòn.

Hướng dẫn làm nộm gà rút xương

Bước 3: Bước tiếp sau của hướng dẫn làm món nộm chân gà rút xương, cho chân gà ra âu, cắt bỏ phần móng, kế tiếp dùng tay lột bỏ hết xương ở chân.

Bước 4: Tiếp đến, cắt lấy phần ra chân để riêng ra bát, còn phần cẳng gà, dùng dao rạch đường dọc rồi lọc bỏ ra Làm lần lượt đến hết chân gà. Sau đó, hành tây bóc vỏ, xắt miếng mỏng ngâm vào tô nước đá pha dấm cho hành bớt mùi hăng rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Hướng dẫn làm nộm gà rút xương

Bước 5: Pha chế nước trộn gỏi, cho tỏi với ớt bămnhỏ vắt lấy nước cốt chanh và bột canh vào bát trộn đều. Cho một lửa hỗm hợp vừa trộn vào bát chân gà đã rút xương, rồi trộn thật đều cho da gà ngấm gia vị.

Bước 6: Nửa còn lại bỏ vô bát hành tây rồi trộn đều. Sau đó, chắt hết bỏ cạn hết nước mà hành đã tiết ra, tiếp nối cho chân gà rút xương và rau tăm vào, dùng tay bóp, đảo, trộn thật đều da gà là hoàn thành kết thúc món nộm chân gà rút xương rồi đó.

Bữa cơm gia đình trở lên lạ miệng với những món nộm tuyệt ngon khác như:

Vậy là các bạn đã chấm dứt hoàn thành cách làm nộm chân gà rút xương thơm ngon, đặc biệt rồi đó. Thật dễ dàng và đơn giản đúng không, với món ăn siêu ngon này các bạn có thể thỉnh thoảng thực hiện vào dịp rảnh dỗi để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *