Cách chế biến nước mắm nam ngư bóp gỏi ngon

1. Nguyên vật liệu sẵn sàng

  • 3 ớt tươi
  • 3 tép củ tỏi
  • 3 thìa đường
  • 1 quả chanh
  • 1 thìa nước mắm ngon
  • 1 thìa nước sôi

2. Cách thực hiện nước mắm nam ngư trộn gỏi

Bước 1: Chanh đc khi mua về, đem lăn qua lại vài lần cho mềm & dễ vắt, cắt theo chiều ngang, vắt lấy nước cốt bỏ vào chén. Lưu ý, fan nhớ sử dụng muống bỏ đi phần hạt ra ngoài.

vắt nước chanh

Chanh mua về lăn qua lại vài lần rồi cắt đôi trái chanh ra để vắt nước cốt. Ảnh: Internet

Bước 2: người bóc lột vỏ tỏi, làm cho dập rồi băm nhuyễn. Ớt đem rửa cho sạch cùng với nước, bỏ hết cuống, cắt đôi and loại dồn phần hạt phần nằm trong, băm nhỏ phần để lại. Sau khoản thời gian hoàn thiện hoàn thành thì cho tất cả vào tô, để riêng ra, không trộn lẫn vào nhau.

tỏi băm nhuyễn

củ tỏi khi mua về đem bóc tách lớp vỏ ngoài, rửa sạch, xay nhuyễn. Ảnh: Internet

Bước 3: fan bỏ phần nước cốt chanh vừa vắt được cùng theo với 3 thìa đường, 1 thìa nước sôi vào chén, khuấy đều tay cho đến lúc đường tan hết. Tiếp theo, cho thêm nữa 1 thìa nước mắm ngon vào các thành phần hỗn hợp chanh đường kính trắng vừa pha, khuấy đều để mọi thứ hòa quyện vào nhau.

nước mắm

Cho nước chanh cốt, đường kính trắng, nước đã đun sôi vào trộn lẫn cho đều rồi cho thêm nước mắm vào hỗn hợp. Ảnh: Internet

Bước 4: tiếp theo, bạn cho tỏi, ớt đã giã nát vào trong chén con nước mắm vừa pha, dùng môi khuấy đều thêm 1 đợt nữa cho hỗn hợp hòa vào nhau. Khi ra lò, chén con nước mắm được màu khá bắt mắt, vị chua cay ngọt trộn lẫn vào nhau giúp đầu lưỡi đc kích ứng. Mặc dù thế, món gỏi sẽ ngon nếu như bạn đọc thêm bước tiếp theo sau để biết cách ăn gia vị chấm gỏi tác dụng.

cho tỏi ớt vào chén mắm

Cho tỏi, ớt đã băm nát vào chén mắm dùng muỗng đảo đều. Ảnh: Internet

Bước 5: bạn cho một phần nước mắm vào trộn cùng Các nguyên liệu cần có làm gỏi, để 10 phút cho ngấm gia vị. Sau đó, chị em chắt cho phần nước này đi, bỏ phần nước mắm còn lại vào, trộn lẫn cho đều tay thêm một đợt nữa. Sau cuối, người bày gỏi ra đĩa, trang trí thêm rau củ thơm hoặc rau xanh ngò là hoàn toàn có thể dùng đc ngay.

cho nước mắm vào trộn gỏi

Cho nước mắm vào gỏi rồi trộn lẫn đều phần các thành phần hỗn hợp gỏi lên để ngấm cùng nước mắm. Ảnh: Internet

gợi ý khi làm nước mắm nam ngư bóp gỏi

cách thực hiện nước mắm nam ngư trộn gỏi cũng tương tự như pha nước mắm chua ngọt. Mặc dù thế, tuyệt nhất là fan pha với tỉ trọng loãng hơn để đảm bảo gỏi không trở nên mặn quá.

Khi pha nước mắm trộn gỏi, bạn nên chọn các loại nước mắm nam ngư ngon hoặc nước mắm nhĩ để thành quả vừa thơm vừa ngon, chất lượng hơn, không tồn tại cảm giác mặn giống như các loại nước mắm nam ngư thường ngày hay được sử dụng khi nấu ăn.

nước mắm nhỉ

Nên sử dụng những loại nước mắm nhĩ để triển khai mắm gỏi sẽ có hương vị ngon hơn các loại nước mắm thường. Ảnh: Internet

Một bát nước mắm trộn gỏi đạt chuẩn chỉnh phải có khẩu vị thanh mát, mặn nhẹ, chua ngọt hài hòa. Ngoài ra, vẻ ngoài phải có sự đẹp mắt, gam sắc hòa quyện của lớp tỏi trắng, ớt đỏ xay nhuyễn, màu nước mắm vàng nhạt rất đẹp.

Với công thức làm nước mắm nam ngư trên đây, bạn có thể áp dụng để triển khai món gỏi gà xé phay, gỏi tai heo… Nếu cảm thấy chế biến các loại gỏi khác, mọi cá nhân hoàn toàn có thể pha chế nước mắm theo tỉ trọng 3:3:1, có nghĩa là 3 thìa nước cốt chanh + 3 thìa đường + 1 thìa nước mắm để sở hữu được chén mắm tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *