Cách làm bánh bao ngon tại nhà ai cũng nên biết

Để học cách làm bánh bao ngon nhất, nhanh nhất, bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau nhé!

Bột bánh bao

320g bột mỳ, 80g bột năng, 8g men khô, 100g đường, 200ml sữa, 1 thìa dầu ăn.

Nhân bánh

Nấm hương khô, hành lá, 100g bắp cải, 200g thịt xay. Gừng, xì dầu, đường, bột ngô, nước mắm, hạt tiêu.

 

Nguyên liệu để bạn thực hiện cách làm bánh bao ngon nhân thịt.
 • 1

  Làm bột bánh bao

  Với cách làm bánh bao tại nhà kiểu truyền thống, trước tiên bạn tiến hành làm bột bánh bao. Bạn chuẩn bị một thố lớn rồi cho men khô, đường, sữa vào bột. Bạn nhồi bột thật đều tay, nhồi liên tục trong khoảng 10 phút thì bạn đổ thêm 1 muỗng dầu ăn vào cùng. Dầu ăn sẽ giúp cho bột không bị khô và dính tay. Sau đó bạn ủ bột trong khoảng 1 tiếng để bột nở nhé!

   

  Đầu tiên là bạn làm bột bánh.
 • 2

  Làm nhân bánh bao

  Để làm nhân bánh bao, bạn cần sơ chế các nguyên liệu như sau: Nấm hương rửa sạch, ngâm nở rồi thái nhỏ. Bắp cải thái nhỏ, bóp muối cho mềm. Hành hoa rửa sạch thái nhỏ, gừng thái nhỏ.

   

  Giờ bạn làm nhân bánh.

  Sau đó trong 1 bát tô, bạn trộn đều nấm hương, hành hoa, bắp cải, gừng, thịt xay với 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê gia vị, ½ thìa cà phê tiêu, 2 thìa dầu hào, 2 thìa bột ngô. Đảo đều để các nguyên liệu kết hợp tốt với nhau để làm nhân bánh bao.

   

  Giờ bạn trộn đều các nguyên liệu với nhau.
 • 3

  Nặn bánh bao

  Bột làm bánh bao bạn vo kéo thành hình dài, sau đó chia thành 10 phần bột bằng nhau. Tiếp tục cán mỏng từng miếng bột ra, rồi xúc phần nhân bánh bao vào giữa, cuối cùng bạn miết cho phần bột bao kín bên ngoài nhân, xếp khía tạo thành hình hoa trên mặt bánh bao. Đặt bánh bao lên miếng giấy lót trước khi đem hấp nhé!

   

  Giờ bạn nặn bánh.
 • 4

  Hấp bánh bao

  Hấp bánh bao ở trong một xửng hấp cho thật sôi là bí quyết quan trọng trong cách làm bánh bao ngon tại nhà. Hấp khoảng 10 phút, lấy nắp ra làm sạch nước đọng trên nắp, đậy lại và hấp thêm 10 phút nữa là bánh chín. Một bí quyết hấp bánh bao để bánh bao trắng đẹp chính là người ta cho 2 thìa giấm nước trong xửng hấp, hơi giấm sẽ giúp cho bánh bao trắng hơn đó!

   

  Cuối cùng là hấp bánh.
Thành phẩm

Ăn bánh bao ngon nhất khi bánh mới được lấy ra từ xửng, còn bốc khói nghi ngút. Bánh bao mới hấp xong, phần vỏ bánh còn nở đều, mềm xốp thơm ngon, phần nhân bánh tỏa hương thơm lừng, hấp dẫn. Bánh hấp xong vỏ mềm, trắng, mịn, có vị thơm thơm, ngọt ngọt. Sau khi thực hiện cách làm bánh bao tại nhà và được thưởng thức bánh bao hấp mới, bạn sẽ cảm nhận đầy đủ sự hòa quyện tinh tế của thịt, rau vừa đủ, nhân quyện, chín mềm… Ăn sáng thì ngon tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *