Home / dạy làm bánh / cách làm bánh / cách làm bánh hay nhất: Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn đặc biệt

cách làm bánh hay nhất: Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn đặc biệt

Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn đặc biệt:

Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn đặc biệt:

Bánh trung thu khoai môn được rất nhiều người yêu thích và là một trong những loại bánh được bán chạy nhất vào những dịp lễ trung thu. Nếu bạn muốn tự tay mình làm để…học nấu ăn ngon

The post Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn đặc biệt appeared first on .

Bánh trung thu khoai môn được không ít người yêu thích và là 1 trong Một trong những loại bánh được bán chạy nhất vào những dịp lễ trung thu. Nếu bạn muốn tự tay mình làm để biếu cho bạn thân và anh em vậy thì hãy cùng thử sức làm chung với wikibanh nhé. Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn rất cầu kỳ nhưng bạn chỉ cần bỏ ra một chút trong khoảng thời gian và sự tỉ mỉ trong từng chiếc bánh có lẽ rằng bạn sẽ thành công. Cùng chúng tôi học làm bánh nhé!

-hình số-1

Hướng dn cách làm bánh trung thu nhân khoai môn

Nguyên liu làm bánh trung thu nhân khoai môn:

– Nước đường dùng cho bánh: 

+ Phần A

 • Đường cát trắng: 1kg
 • Nước nóng: 600ml
 • Nước cốt chanh: 2 thìa cà phê

+Phần B

 • Đường: 200g
 • Nước: 50ml

– Nhân khoai môn (khoai lang tím): 

 • Khoai môn: 800g (loại ngon dẻo)
 • Đường cát trắng: 150g
 • Dầu ăn: 50ml
 • Bột bánh dẻo (bột nếp rang chín): 1 thìa canh
 • Mạch nha: 2 thìa nhỏ dại cà phê

– Vỏ bánh nướng: 

 • Bột mì: 500g (loại ngon và rây thật mịn)
 • Nước đường cho bánh: 300-350g
 • Dầu ăn: 100ml
 • Ngũ vị hương: 1/4 thìa cà phê nhỏ
 • Trứng gà: 2 lòng đỏ (để ở nhiệt độ phòng)
 • Bơ lạc (hay còn được gọi là bơ đậu phộng): 1 thìa nhỏ
 • Nước tro tàu: 1 thìa cà phê nhỏ

– Phần trứng vịt muối: 

 • Trứng vịt muối: 10 lòng đỏ (để ở nhiệt độ phòng)
 • Nước đường: 2 thìa nhỏ dại cà phê
 • Dầu mè, dầu hào, rượu Mai quế lộ, rượu gừng

– Làm các thành phần hỗn hợp phết lên mặt bánh:

 • Trứng gà: 1 lòng đỏ (để ở nhiệt độ phòng)
 • Màu dầu điều: 1 thìa cà phê
 • 1 ít dầu mè, 1 ít nước lạnh
 • Nước đường dùng cho bánh: 1 thìa nhỏ cà phê

Dụng cụ: Khuôn, cọ dùng để phết, bình xịt nước, lò nướng….

Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn:

Bước 1: Đầu tiên bạn nấu nước đường trước, cho phần B vào nồi nấu trên lửa vừa, không được khuấy chỉ lắc nhẹ nồi nhưng mình nấu caramel. Trong lúc này bạn cũng nấu 600 ml nước cho thật sôi.

-hình số-2

Khi bạn thấy trong nồi chuyển sang màu cánh gián, thì đổ nước sôi vừa mới đun vào, nếm nếm thêm 1kg đường và nước cốt chanh vào. Chỉnh lửa nhỏ dại lại và đun từ 45-60 phút khi hỗn hợp sệt lại Bạn không được khuấy nhưng nên lắc nhẹ nồi để tất cả hổn hợp đều. Tiếp tục để tất cả hổn hợp nguội bỏ vào lọ thủy tinh, đậy kín khoảng 1 tuần. Giai đoạn này bạn nên làm trước vì để nước đường càng lâu thì bánh càng ngon.

Bước 2: Khoai môn bạn đem đi luộc chín. Sau đó bỏ vỏ, cho vào tô lớn dùng môi tán thật nhuyễn và nếu phần nào bị sượng thi bỏ đi. Đem đi cân lấy khoảng 500g là được.

Bước 3: Đem phần khoai cho vào chảo, thêm đường trắng, mạch nha vào, sên trên lửa thậtnhỏ dại khuấy thật đều tay và liên tiếp để khoai không bị khét khoảng 15-20 phút

-hình số-3

Bước 4: Tiếp tục bỏ dầu ăn vào chảo khoai, bạn cứ đảo tiếp tục bao giờ thấy phần khoai hơi khô mặt thì cho bột bánh dẻo vào. Bạn cứ đảo lúc nào thấy phần khoai khô hẳn không còn dính nữa thì tắt bếp, để nguội.

Bước 5: Đem lòng đỏ hột vịt muối đem rửa sạch với rượu gừng và để ráo. Cho tất cả lòng đỏ vào chảo, thêm nước đường làm bánh, một ít dầu mè, một ít rượu Mai quế lộ hoặcrượu gạo trắng một ít dầu hào, đun sôi với lửabé dại đun trong vòng khoảng từ 4 đến 5 phút, thỉnh thoảng bạn lắc chảo khi nào thấy nước sốt đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

-hình số-4

Bước 6: Khi khoai đã nguội, ngắt thành những viên tròn nhỏ vừa tay, dùng cán mỏng ra cho 1 trứng lòng đỏ vào giữa rồi cuộn quanh tròn lại. Cứ làm như vậy hết khoai và trứng, bạn đem bỏ vào ngăn mát. Có thể bạn chuẩn bị nhân bánh trước một ngày.

-hình số-5

Bước 7: Tiếp tục làm đến phần vỏ bánh, bạn cho phần nước đường làm bánh đã đun ở bước 1 cùng với lòng đỏ trứng gà, ngũ vị hương, bơ lạc, nước tro tàu, dầu ăn và lòng đỏ trứng gà cho vô tô, khuấy cho đều hết.

-hình số-6

Bước 8: Bạn rây bột mì vào tô, đổ tất cả hổn hợp ở bước 7 vào, sử dụng môi trộn đều thành một khối đồng hóa bạn có thể dùng tay nhào cho thật mạnh. Thu về một tất cả hổn hợp rất dính tay và ướt nên bạn phủ một lớp bột mì khô thật mỏng lên mặt bột, tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm phủkín đem đi ủ khoảng 1 tiếng. Bạn nên chú ý tùy loại bột bạn oder có độ hút ẩm khác nhau nên có thể điều chỉnh liều lượng nước đường cho phù hợp.

-hình số-7

Bước 9: Sau khi ủ dứt bột sẽ khô lại, nếu thấy quá ướt bạn có thể trộn vào một ít bột mì để gia công bột áo, nếu khô bạn có thể thêm vào một ít nước đường làm bánh. Bạn vo bột thành những viên bột tròn nhỏ, dùng cán thật mỏng dồn phần nhân khoai-trứng vào giữa rồi cuộn quanh tròn lại, làm sao cho bột bảo phủ hết nhân bánh. Cứ làm như vậy khi nào hết phần nhân và bột bánh.

-hình số-8

-hình số-9

Bước 10: Khuôn bánh rắc một ít bột khô vào, cho viên bột vào giữa khuôn, dùng lực của bàn tay nhấn nhẹ để các góc cạnh của bánh vào sát bề mặt khuôn, để bánh được đẹp hơn. Khi bánh đã có được định hình xong xuôi bạn lấy ra khỏi khuôn, đặt vào khay nướng và đã có được lót giấy nướng sẳn.

-hình số-10

Bước 11: Tiếp theo bạn làm nước sốt phết lên mặt bánh. Cho trứng vào tônước lạnh đánh cho tan ra, rồi thêm dầu mè, dầu điều, nước đường, khuấy cho đều và lọc qua rây để bỏ bớt những lợn cợn.

-hình số-11

Bước 12: Bánh nướng ở nhiệt độ khoảng 190°C khoảng 8-10 phút bạn sẽ thấy bánh đục lại và lấy bánh ra, dùng bình xịt nước, xịt đều lên mặt bánh, để nguội, rồi dùng cọ nhúng vào hỗn hợp làm sẳn ở bước 11 quét nhẹ lên mặt bánh(không được phết lên thành bánh).

-hình số-12

Tiếp tục đem bánh vào nướng lần 2 khoảng 6-8 phút bạn cũng bỏ ra và lặp lại như vậy và nướng tiếp lần 3 khi bánh chín vàng.

-hình số-13

Những điều xem xét cần biết:

– Nên làm nước đường dùng cho bánh trước 1 tuần hoặc càng lâu càng tốt.

– Nhân bánh đã được vo thành từng viên bạn nên làm trước 1 ngày.

– Quá trình làm còn dư nước đường bạn nên đem bỏ vào ngăn mát để dành dùng cho lần sau, nếu bảo quản xuất sắc bạn xài được 1 năm.

-hình số-14 CÔNG THỨC: Làm bánh trung thu nhân trà xanh

Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với cách làm bánh trung thu nhân khoai môn đặc biệt này nhé!

The post Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn đặc biệt appeared first on .

About daynauan

Check Also

nấu ăn thực dưỡng: Cách làm muffin sô cô la thơm mềm cực ngon

Cách làm muffin sô cô la thơm mềm cực ngon: Cách làm muffin sô cô …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *