Home / dạy làm bánh / cách làm bánh / cách làm bánh ngon: Tại sao làm bánh flan không đông?

cách làm bánh ngon: Tại sao làm bánh flan không đông?

Tại sao làm bánh flan không đông?:

Tại sao làm bánh flan không đông?:

Bánh flan là một trong những món tráng miệng được nhiều người yêu thích, phù hợp cho mọi lứa tuổi kể cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng nên nhiều…dạy học nấu ăn ngon

The post Tại sao làm bánh flan không đông? appeared first on .

Bánh flan là 1 trong số những món tráng miệng được nhiều bạn yêu thích, cân xứng cho mọi lứa tuổi kể cả trẻ em và fan lớn. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng nên nhiều người đã làm tại nhà nhưng vẫn không thành, từ đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao làm bánh flan không đông, bị rỗ, loãng, ăn không được ngon…. Sau đây chúng tôi sẽ nói rõ vì sao lại có những nguyên nhân đó.

-hình số-1

1. Nguyên nhân bánh không đông.

– Tỉ lệ giữa trứng, sữa và nước chưa được chính xác, phần nước nhiều hơn trứng, sữa nên dễ gây ra hiện tượng bánh không đông

– Bánh được hấp trong nhiệt độrất thấp lửa nhỏ nên rất dễ khiến cho bánh không chín và không đông.

-hình số-2

Nguyên liệu bạn nên đông đo cho chính xác để có thể tạo sự những mẫu bánh ngon, lửa bạn luôn kiểm tra đừng vặn lửa ở tình tráng cực thấp Ngoài nguyên nhân trên còn những vấn đề mà bạn dễ mắc phải chúng tôi sẽ liệt kê ngay sau đây để giúp bạn có được những mẫu bánh ngon và thu hút nhất.

2. Bánh có mùi hôi của trứng.

Khi bạn hấp chín sẽ thấy bánh có mùi hôi của trứng thì việc đó hết sức bình thường bạn chỉ cần để bánh nguội rồi cho vào ngăn mát, qua đêm bánh sẽ hết mùi tanh, hoặc lúc bạn làm có thể bỏ đi lòng trắng trứng chỉ lấy lòng đỏ để bảo đảm an toàn bánh hoàn toàn không nge mùi.

3. Bánh bị rỗ mặt trên.

Thông thường này thường được gặp mặt khi bạn đem đi hấp cách thủy, khi nước đọng lại trên nắp nồi và bốc hơi đi có thể sẽ rơi ngược xuống  làm rỗ bề mặt bánh.

-hình số-3

Bạn cần nên thương xuyên lau nước trên nắp nồi khoảng 5-6 phút 1 lần, khi đậy vung nên phủ thêm một cái khăn lên phía trên miệng nồi. Thời gian để nước bốc hơi và đọng lại trên nắp là khoảng 2-3 phút.

-hình số-4

Với những chia sẻ trên mong sẽ giúp đỡ ích được cho bạn để làm bánh flan thơm ngon và lôi kéo hơn. Hãy xuống bếp để trổ tài làm cho mọi fan cùng ăn nhé. Chúc bạn thành công.

The post Tại sao làm bánh flan không đông? appeared first on .

About daynauan

Check Also

nấu ăn thực dưỡng: Cách làm muffin sô cô la thơm mềm cực ngon

Cách làm muffin sô cô la thơm mềm cực ngon: Cách làm muffin sô cô …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *