Cách làm bánh Tart trứng cho bé ngon hơn bánh của KFC – day nau an ngon

Cách làm bánh Tart trứng cho bé ngon hơn bánh của KFC:

Cách làm bánh Tart trứng cho bé ngon hơn bánh của KFC: Bạn biết gì về bánh Tart trứng Bồ Đào Nha. Mỗi khi bạn cho bé đi ăn KFC, bé rất thích ăn những chiếc tart trứng thơm ngon giùm rụm, đó chính là bánh tart trứng Bồ Đào Nha đấy các bạn ạ. Bánh tart trứng kiểu Bồ Đào Nha với lớp vỏ bánh giòn…học nấu ăn ngon

Bạn biết gì về bánh Tart trứng Bồ Đào Nha. Mỗi khi bạn cho bé đi ăn KFC, bé rất thích ăn những chiếc tart trứng thơm ngon giùm rụm, đó chính là bánh tart trứng Bồ Đào Nha đấy các bạn ạ.

Bánh tart trứng kiểu Bồ Đào Nha với lớp vỏ bánh giòn rụm và nhân kem trứng thơm lừng, mềm ngon khó tả đối với mình chắc rằng là 1 trong những sự kết hợp tuyệt diệu nhất trong nhân loại bánh. Mình muốn cảm ơn nghìn lần những fan Bồ Đào Nha đã nghĩ ra và phổ biến món bánh này. Đây là món bánh nằm trong danh sách ưa thích của nhà mình. Có những thời điểm mình muốn thử nghiệm nên làm thường xuyên mà bánh vẫn hết veo lập cập Nói đến thử nghiệm, trong mấy năm qua chắc mình cũng đã thử trên dưới 10 phương pháp Trong số đó có khoảng một phần là phương pháp khác biệt hoàn toàn vềcách chế biến còn đâu thì là không giống nhau về tỉ lệ nguyên liệu Có những bí quyết mình còn thử đi thử lại cho chắc. Đến giờ thì mình đã rút ra được cách làm bánh Tart trứng ngon nhất với nhà mình.

cách làm bánh tart trứng 1

Một trong những thứ khiến mình miệt mài thử nghiệm nhất là phần vỏ của bánh tart trứng. Làm sao để phần vỏ bánh giòn rụm, bóc lớp và thơm ngon đến vậy. Mình đã thử làm bánh tart trứng với phương pháp cán bột ngàn lớp truyền thống cổ truyền Vì cán bột ngàn lớp cần cán không hề ít lần để tạo lớp, và sau mỗi lần cán phải để bột nghỉ theo thời gian nhất định nên tùy công thức mà mất chừng nửa ngày hoặc có khi phải để đến ngày hôm sau nữa mới dứt được. Thành phẩm bánh ra rất ngon nhưng như thế thì mất quá nhiều khoảng thời gian quá. Thế là mình lại miệt mài thử nghiệm những phương pháp khác. Thêm một động lực nữa là có nhiều nguồn thông tin nghĩ rằng vỏ bánh tart trứng của Bồ Đào Nha thường dùng nguyên liệu và cách chế biến khác với vỏ bánh ngàn lớp kiểu truyền thống Tất nhiên chỉ là suy đoán vậy thôi vì công thức bánh, nhất là bí quyết gốc được giữ bí mật tuyệt đối hoàn hảo mà.

Công thức – Bánh tart trứng kiểu Bồ Đào Nha

(Cho khoảng 12 đến 14 chiếc bánh tart trứng cỡ nhỏ dại vừa)

Nguyên liệu cần để làm bánh tart trứng:

Phần vỏ bánh
240 grams bơ nhạt, để tủ lạnh lúc dùng đến mới lấy ra
240 grams bột mì đa dụng
100 ml nước thật lạnh
1 thìa cà phê muối tinh

Phần nhân bánh
3 trứng gà cỡ lớn (size 7)
50 đến 55 grams đường
200 ml sữa tươi không đường
70 ml kem tươi (whipping cream)
2 thìa cà phê tinh chất vanilla
Một xíu muối

cách làm bánh tart trứng 2

Cách làm:

Phần vỏ bánh

Bước 1. Bơ vừa bỏ ra khỏi tủ lạnh, dùng dao cắt ngay thành từng miếng nhỏ

Bước 2. Rây đều bột mì và muối. Cho phần bơ đã chuẩn bị vào. Dùng đầu ngón tay bóp nhẹ (rubbing in) phần bơ và bột vào với nhau cho cho đến lúc không còn các mẩu bơ quá to trong hỗn hợp Từ từ cho phần nước lạnh vào, nhanh tay trộn đều để các thành phần hỗn hợp dần hòa quyện thành một khối. Không trộn quá kỹ.

Bước 3. Trên một mặt phẳng sạch, rắc một lớp bột mỏng rồi đặt phần bột đã trộn lên ở trên Dùng tay hoặc cây cán bột thanh thanh dàn đều miếng bột thành một miếng hình chữ nhật cỡ 20 x 40 cm.

Bước 4. Tưởng tượng chia chiều dài của miếng bột thành 4 phần bằng nhau. Gập hai đầu của miếng bột vào giữa rồi gập đôi lại. Tiếp tục dàn miếng bột đã gập thành hình chữ nhật 20 x 40 cm như bước trước.

Bước 5. Từ chiều tiết kiệm hơn của miếng bột (20 cm), từ từ quấn tròn miếng bột lại. Sau khi đã cuộn hết chiều dài của miếng bột, dùng tay nhấn nhẹ để khối tròn đã cuộn dẹt xuống thành một hình chữ nhật nhỏ

Bước 6. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đáo miếng bột lại, để nghỉ trong tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng. Trong lúc đó chuẩn bị sẵn khuôn bánh sẽ sử dụng Có thể dùng khuôn 12 bánh thường làm cupcake/muffin hoặc dùng các khuôn tart tròn rời, không cần chống dính và đặt hết lên một chiếc khuôn chữ nhật rộng để tiện di chuyển.

Bước 7. Sau thời gian bột nghỉ, mang miếng bột ra bỏ trên phía trên mặt có bỏ chút bột mì. Dùng cây cán bột cán mỏng miếng bột. Trong quá trình cán thỉnh dùng hai tay thanh thanh nâng miếng bột lên một chút khoảng 2 – 3 lần (Hình mình họa bên dưới mình dùng một tay vì một tay còn chụp ảnh minh họa :D). Bước này giúp thành phần gluten trong miếng bột được nghỉ/nới lỏng (relax), khiến miếng bột có thể được cán mỏng thuận lợi hơn và hạn chế bột co lại hay dính xuống mặt bàn.

Bước 8. Dùng dụng cụ cắt bột bánh hoặc miệng cốc cắt bột thành từng miếng áng chừng sao cho vừa khéo với phần khuôn (Miếng bột nên lớn hơn đường kính miệng khuôn một chút).

Bước 9. Dùng tay dìu dịu nắn đều phần bột vào khuôn. Dùng một chiếc nĩa châm đều lên phần đáy. Cho khay vỏ bánh đã chuẩn bị vào tủ lạnh, khi làm chấm dứt phần nhân mới lấy ra

Vì làm nhân bánh rất nhanh nên trước khi làm phần nhân thì làm cho nóng lò ở nhiệt độ 190 – 200 độ C tùy chênh lệch nhiệt từng lò trong ít nhất 10 phút.

cách làm bánh tart trứng 3

Rây đều bột mì và muối, bỏ phần bơ đã cắt miếng vào. Dùng đầu ngón tay bóp nhẹ phần bơ và bột vào với nhau trước khi trộn nước (Bước 2).

cách làm bánh tart trứng 4

Bột sau khi đã trộn với nước, dùng tay hay cây cán dàn đều miếng bột thành hình chữ nhật và ban đầu gập miếng bột lại (Bước 3 – 4).

cách làm bánh tart trứng 5

Gập hai đầu của miếng bột vào giữa rồi gập đôi lại – Sau đó dàn đều miếng bột thành hình chữ nhật lần 2 (Bước 4).

cách làm bánh tart trứng 6

Từ đầu ngắn hơn quấn tròn miếng bột lại – Dùng tay nhấn nhẹ để miếng bột dẹt xuống (Bước 5).

cách làm bánh tart trứng 7

Sau khi để bột nghỉ, bỏ ra cán mỏng, thỉnh thoảng thanh thanh nâng miếng bột lên (Bước 7) – Cắt bột thành từng miếng tròn vừa với khuôn (Bước 8).

Phần nhân bánh

1. Trong một chiếc bát cỡ vừa, dùng cây đánh trứng đánh đều phần trứng với đường. Không cần đánh kỹ.

2. Cho sữa và kem tươi vào một chiếc nồi nhỏ tuổi Đặt lên bếp ở lửa vừa đun cho đến lúc chuẩn bị sôi thì tắt bếp.

3. Từ từ cho dần từng phần sữa và kem tươi đã đun vào bát trứng, đảo đều Không đổ hết một lượt phần sữa nóng vào trứng tránh trứng đặc lại.

4. Sau khi đã hòa đều, đổ các thành phần hỗn hợp qua rây để lọc bỏ lợn cợn. Cho 2 thìa cà phê tinh chất vanilla và một xíu muối vào khuấy nhẹ.

cách làm bánh tart trứng 8

Đánh đều trứng với đường

cách làm bánh tart trứng 9

Sữa và kem tươi sau khi đun từ từ rót dần vào bát trứng, đánh đều. Lọc qua rây rồi cho vanilla và xíu muối vào khuấy nhẹ.

Hoàn tất và Nướng bánh

Bỏ khay vỏ bánh trong tủ lạnh ra bên ngoài Chia đều phần nhân bánh vào từng khuôn thế nào cho gần đầy khuôn (Nếu muốn ăn ít nhân hơn có thể cho bớt đi). Nếu có rất nhiều bọt trên mặt thì nên hớt bỏ.

Cho khay bánh vào rãnh giữa của lò vi sóng bật chế độ nướng đã làm cho nóng Nướng bánh trong khoảng 20 đến 25 phút. Lúc gần hết thời gian lưu ý canh chừng để bánh được như ý (Ví dụ nếu muốn đa số nâu caramel trên mặt bánh thì để lâu bền hơn một chút và ngược lại).

Bánh chín bỏ ra khỏi lò. Bánh ăn ngon nhất lúc còn ấm nóng khi phần vỏ bánh đạt độ giòn tuyệt nhất.

cách làm bánh tart trứng 10

Phần vỏ bánh sau khi đã châm đáy và để tủ lạnh. Bỏ ra phía bên ngoài trước khi nướng rồi rót nhân vào gần đầy khuôn.

Lưu ý

Khi bánh tronglò vi sóng bật chế độ nướng ban sơ có thể thấy hiện tượng phần vỏ bánh như tụt xuống, chỉ nhìn thấy phần nhân ở trên. Không có vấn đề gì cả vì phần vỏ bánh sẽ dần nở phồng lên sau. Lưu ý không mở cửa lò (trừ vài phút cuối) để bánh được nở đều.

Trong các bước làm vỏ bánh, cố gắng chế biến nhanh tay để hạn chế độ chảy của bơ. Khi dàn bột hay nắn miếng bột đã cán vào khuôn mà thấy bột quá mềm, khó nắn thì bỏ vô tủ lạnh một lúc rồi bỏ ra làm tiếp sẽ thuận tiện hơn. Phần vỏ bánh sau khi cán nếu còn thừa có thể bọc lại, cất tủ lạnh hoặc ngăn đá để dành cho mẻ sau hoặc những loại bánh khác. Còn một cách tạo những vòng xoáy tròn dưới đáy bánh nhìn rất thích và đế bánh giòn tan hôm nào mình sẽ tổng hợp ảnh các bước và chia sẻ.

Nếu không có khoảng thời gian mọi fan có thể mua vỏ bánh ngàn lớp ở siêu thị, về nhà chỉ cần cắt miếng, dàn đều vào khuôn rồi làm phần nhân. Đừng quên bước châm những lỗ nhỏ dại lên phần đáy trước khi rót nhân vào để tránh vỏ bánh trồi lên quá cao.

cách làm bánh tart trứng 11

Khay bánh lúc mới ra khỏi lò nở phồng tròn xoe. Nếu muốn nhiều mảng nâu thơm ngon xung quanh bánh hơn vậy thì để bánh lên rãnh trên nướng thêm một chút.

cách làm bánh tart trứng 12

Bánh tart trứng là 1 trong loại bánh ngon mà không quá khó để gia công Vị ngọt của bánh cũng có thể tự điều chỉnh để cân xứng với khẩu vị của gia đình bạn. Bánh ngon hơn khi trải nghiệm lúc còn hơi âm ấm nhưng cũng có một số bạn lại thích ăn nguội hoàn toàn. Pha thêm một ly trà nóng ấm, nhấm nháp vài chiếc bánh tart trứng quả thực không còn điều gì tuyệt hơn! Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh tart trứng Bồ Đào Nha này nhé.

Cách làm bánh Tart trứng cho bé ngon hơn bánh của KFC – day nau an ngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *