Cách làm món bánh dứa chiên giòn

Cách làm món bánh dứa chiên giòn
Dứa là loại hoa quả mát nên dù có chiên dầu thì cũng không tới nỗi trở thành món ăn nóng nhiệt cho bạn đâu! Hương vị bánh dứa chiên giòn rất thơm ngon, cộng thêm vỏ bao ngoài giòn rụm thật hấp dẫn!

Nguyên Liệu :

  • Dứa – 1 quả
  • Đường – 2 thìa
  • Bột ngô – 100g
  • Bột vụn bánh mì – 150g
  • Trứng gà – 1 quả

Chế Biến :

Bước 1:

Trước tiên bạn cần sơ chế dứa: Cắt bỏ cuống gốc và ngọn dứa, gọt vỏ, khứa mắt, thông ruột rồi rửa qua dứa với nước muối nhạt và để ráo.

Bước 2:

Cắt dứa thành từng khoanh tròn dày 1cm để có được các khoanh dứa trông như những bông hoa. Lăn đều hai mặt dứa qua đĩa bột ngô.

Bước 3:

Đập trứng ra đĩa nông và rộng rồi dùng đũa đánh tan. Nhúng khoanh dứa vào trứng rồi đưa sang đĩa vụn bánh mì đề dính đều các vụn vào hai mặt dứa.

Bước 4:

Làm tương tự với các khoanh dứa còn lại. Sau đó bạn chiên dứa trong chảo nhiều dầu đến khi lớp bột bám ngoài vàng giòn thì lấy dứa ra rổ inox thưa để róc dầu hoặc cho vào rổ có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 5:

Bạn chỉ nên bày thưa các lát bánh dứa chiên giòn trên đĩa rộng, tạo không gian nền cho dứa nổi bật hình hoa, rắc đường lên trên dứa tùy thích, xếp thêm vài cành lá rau gia vị cho thêm phần sinh động.

Bánh dứa chiên giòn ăn nóng sẽ thơm hơn. Dứa là loại hoa quả mát nên dù có chiên dầu thì cũng không tới nỗi trở thành món ăn nóng nhiệt cho bạn đâu! Hương vị bánh dứa chiên giòn rất thơm ngon, cộng thêm vỏ bao ngoài giòn rụm thật hấp dẫn!

Dứa là một trong số ít hoa quả bạn có thể chiên dầu, vì vậy hãy tận dụng thế mạnh này của dứa bạn nhé!

Chúc bạn thành công và có món bánh dứa chiên giòn thật ngon nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *