Cách làm món đậu phụ cuộn cơm

Nguyên Liệu :

  • Cơm trắng – 1 tô
  • Đậu phụ rỗng ruột – 2 miếng
  • Giấm sushi – 2 muỗng canh
  • Vừng rang trắng – 1 muỗng canh
  • Gia vị: nước tương, đường, mirin –

Chế Biến :

Cho đậu phụ vào nồi nước sôi, trụng sơ cho đậu ra bớt dầu.

Cắt đôi miếng đậu phụ ra làm hai thành hình vuông, dùng tay tách ruột bên trong cho đậu không dính vào nhau. Bạn nhớ tách nhẹ tay tránh làm rách miếng da đậu phụ.

Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mirin và 1 muỗng canh nước nấu cho tan đường rồi cho đậu phụ đã cắt vào nấu cho đến khi nước cạn, đậu phụ thấm đều gia vị. Lưu ý nước tương Nhật mặn hơn nước tương Việt Nam nên bạn có thể nêm thử sao cho hỗn hợp vừa độ mặn mặn, ngọt ngọt.

Cho cơm vào tô, nếu cơm nguội thì bạn nên hâm lại chút cho ấm, thêm mè và giấm sushi vào cơm, trộn đều.

Múc cơm vào màng bọc thực phẩm, nắn cơm thành miếng nhỏ, dài bằng cỡ ngón tay cái và to gấp đôi sao cho vừa đủ nhét vào miếng đậu phụ.

Cho viên cơm đã nắn vào miếng đậu phụ, dùng tay ấn cơm xuống hai góc miếng đậu sao cho vuông vức, gập phần dư của miếng đậu lại.

Làm tiếp tục cho đến khi hết đậu rồi xếp ra đĩa, dùng ngay hay để nguội đều được.

Món đậu phụ cuộn cơm được ưa chuộng ở Nhật bởi tính tiện lợi của nó. Phần cơm đã có hỗn hợp sushi kết hợp với phần đậu phụ đã thấm gia vị cho bạn một bữa cơm thật vừa miệng, ăn no mà lại không ngán do hương vị hài hòa; có thể dùng làm cơm văn phòng hoặc cho những chuyến pinic dịp hè thật là tuyệt. Bạn có thể dùng kèm thêm với ít salad nếu thích nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ cuộn cơm này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *