Home / món ngon mỗi ngày / cách nấu ăn: Cách làm cánh gà sốt tương cà cay ngon đậm đà

cách nấu ăn: Cách làm cánh gà sốt tương cà cay ngon đậm đà

Cách làm cánh gà sốt tương cà cay ngon đậm đà:

Cách làm cánh gà sốt tương cà cay ngon đậm đà: Cách làm cánh gà sốt tương cà Bước 1: Sơ chế và ướp cánh gà với gia vị Cánh gà rửa sạch và chặt làm đôi rồi cho vào nồi nước, đặt lên bếp và chần sơ qua thịt gà. Sau đó bạn dùng dao khứa vài đường chéo trên cánh gà. Tiếp đó bạn ướp cánh gà cùng với gia vị gồm: 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1/2 thìa hạt tiêu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp chừng 2-3 tiếng là được…. Chi tiết »học nấu ăn ngon

Cách làm cánh gà sốt tương cà cay ngon đậm đà

Cách làm cánh gà sốt tương cà

Bước 1: Sơ chế và ướp cánh gà với gia vị

  • Cánh gà rửa sạch sẽ và chặt làm đôi rồi thả nồi nước, bỏ lên bếp và chần sơ qua thịt gà. Sau đó bạn dùng dao khứa vài đường chéo trên cánh gà.
  • Tiếp đó bạn ướp cánh gà cùng với các gia vị gồm: 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1/2 thìa hạt tiêu rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ướp chừng 2-3 tiếng là được.

Bước 2: Chiên chín vàng cánh gà

  • Đầu tiên bạn cho cánh gà lăn qua với một lớp bột năng thật mỏng.
  • Sau đó bạn lấy một chiếc chảo, cho khoảng 200 ml dầu ăn, nấu nóng rồi thả cánh gà lần lượt vào chảo, rồi tiến hành chiên vàng đều cả 2 mặt thì bạn gắp cánh gà ra đĩa cho ráo dầu.

Bước 3: Sốt cánh gà với tương cà

  • Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm bé dại với chút dầu ăn rồi tiếp tục cho tương cà chua, dầu hào vào chảo,đun cho sôi nêm chút đường và nước lọc vào.
  • Sau đó bạn cho cánh gà chiên vào chảođảo đều khi nước sốt kết lại và bám cùng vào từng chiếc cánh gà thì bạn tắt bếp.
  • Cuối cùng trút cánh gàra đĩa rắc hành lá thái nhỏ tuổi lên phía trên và hưởng thụ món ăn lôi cuốn này nhé.

Các bạn thấy đấy không quá tinh vi để có món cánh gà sốt tương cà thơm ngon đậm đà phải không? Chỉ cần thức hiện đúng và đủ các làm việc trên là gia đình bạn đã có các món ăn đổi vị cho ngày mùa đông rồi đấy. Và mong muốn bạn có thể chia sẻ phương pháp đến nhiều bạn để ai cùng có cơ hội chế biến và tận hưởng hương vị hoàn hảo này nhé.

About daynauan

Check Also

món ngon mỗi ngày: Cách nấu cháo hàu thơm ngon ngay tại nhà

Cách nấu cháo hàu thơm ngon ngay tại nhà: Cách nấu cháo hàu thơm ngon …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *