Home / Dạy nấu ăn online / món ngon mỗi ngày / cách nấu ăn: Cách làm vịt xào sả ớt mang hương vị truyền thống

cách nấu ăn: Cách làm vịt xào sả ớt mang hương vị truyền thống

Cách làm vịt xào sả ớt mang hương vị truyền thống:

Cách làm vịt xào sả ớt mang hương vị truyền thống: Cách làm vịt xào xả ớt Bước 1:  Sơ chế thịt vịt và ớt sả tỏi Ớt cay, sả và tỏi làm sạch vỏ rồi băm nhỏ để riêng từng loại ra từng bát khác nhau. Thịt vịt bạn mang làm sạch lông, dùng muối ăn và rượu trắng sát vào khắp mình vịt để loại bỏ hết mùi hôi rồi dùng dao lọc lấy phần thịt vịt ở ức vịt, phần xương và cánh bạn dùng chế biến món canh nhé. Sau đó bạn dùng dao thái thịt vịt… Chi tiết »học nấu ăn ngon

Cách làm vịt xào sả ớt mang hương vị truyền thống

Cách làm vịt xào xả ớt

Bước 1:  Sơ chế thịt vịt và ớt sả tỏi

  • Ớt cay, sả và tỏi làm sạch vỏ rồi băm nhỏ dại để rời ra từng loại ra từng bát khác nhau.
  • Thịt vịt bạn mang làm sạch lông, dùng muối ăn và rượu gạo trắng sát vào khắp mình vịt để sa thải hết mùi hăng rồi dùng dao lọc lấy phần thịt vịt ở ức vịt, phần xương và cánh bạn dùng chế biến món canh nhé.
  • Sau đó bạn dùng dao thái thịt vịt thành những miếng dài mỏng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt vịt cùng với các loại gia vị

  • Tiếp đó bạn ướp thịt vịt cùng với các gia vị gồm: 1 thìa bé dạihạt nêm agi ngon 1/2 thìa nhỏ tuổi hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào khoảng chừng 15 phút cho thịt vịt thấm gia vị

Bước 3: Xào thịt vịt với sả ớt

  • Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp, làm cho nóng rồi cho mỡ vào, kế tiếp trút hết bát sả ớt tỏi băm nhỏ vào cùng để phi thơm lên rồi bạn tiếp tục bỏ thịt theo lớp vịt vào xào cùng, dùng đũa đảo thật đều và nhanh tay với lửa lớn và nếm nếm hương liệu gia vị cho vừa khéo khẩu vị ăn rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng bạn trút thịt vịt ra khay và bỏ ít hành lá thái nhỏ lên phía trên rồi thưởng thức món thức ăn tuyệt vời và hoàn hảo nhất này nhé.

Món thịt vịt xào sả ớt là một trong số những phần nét quan trọng trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, nếu kể đến những những món ngón làm từ thịt vịt thì chắc chắn bạn sẽ không làm sao bỏ qua các món ăn này. Tuy nhiên do hiện giờ công việc ngày càngmắc fan phụ nữa ít có trong khoảng thời gian dành cho quá trình nấu ăn, bởi vì vậy ngày cuối tuần là thời điểm thích hợp để bạn tìm lại một chút hương vị truyền thống cổ truyền của ẩm thực Việt Nam nhé.

About daynauan

Check Also

món ngon mỗi ngày: Cách nấu cháo hàu thơm ngon ngay tại nhà

Cách nấu cháo hàu thơm ngon ngay tại nhà: Cách nấu cháo hàu thơm ngon …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *