cách nấu ăn ngon : Đưa cơm với thịt ba chỉ kho dừa

Đưa cơm với thịt ba chỉ kho dừa:

Đưa cơm với thịt ba chỉ kho dừa:

Thịt ba chỉ kho dừa với màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, khi ăn thấy thịt ba chỉ mềm, tan trong miệng, dừa tươi thấm đẫm gia vị, khiến bố con đánh bay nồi cơm khi nào không hay đấy ạ! Nguyên liệu – Thịt ba chỉ – 350 gr – Cùi dừa […]học nấu ăn ngon

The post Đưa cơm với thịt ba chỉ kho dừa appeared first on Thực Phẩm Nguyên Phong.

Thịt ba chỉ kho dừa với Màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, khi ăn thấy thịt ba chỉ mềm, tan trong miệng, dừa tươi thấm đẫmhương liệu gia vị khiến bố con đánh bay nồi cơm bao giờ không hay đấy ạ!
Nguyên liệu
– Thịt ba chỉ – 350 gr
– Cùi dừa – 100 gr
– Hành khô – 2 củ
– Gia vị – bột canh, nước mắm, mì chính, bột canh, hạt tiêu,…
Chế biến
– Thịt ba chỉ khi mua về các bạn đem rửa sạch với muối để khử mùi hôi, tiếp đến các bạn rửa lại với nước cho sạch rồi thái thành miếng dầy tầm 1cm. Tiếp theo, các bạn bỏ thịt vào trần qua với nước sôi, vớt ra để ráo nước và ướp với hành khô bămnhỏ tiêu, chút nước mắm,đảo đều để chừng 15 – 20 phút xếp thịt ngấm vị Cùi dừa các bạn cạo bớt vỏ ngoài, rửa sạch sẽ rồi thái thành miếng mỏng dài khoảng 5 cm, để gọn sang một bên chờ kho.
– Chưng đường: Trước tiên, các bạn đặt nồi lên bếp, bật nhỏ lửa, đun khô nồi thì cho 2 thìa đường và 1 chút nước vào, đảo đều tay, đường tan ra và dần dần chuyển màu. Các bạn phải đảo cho đều tay tay không đường bị cháy, khi đường chuyển sang màu cánh gián là được.
– Khi đường cô kết thúc thì các bạn xếp thịt lợn vào đảo đều khắp tay cho thịt săn hơn, tiếp đến đổ cùi dừa vào đảo cùng, trộn nước sâm sấp thịt, nêm các gia vị cho vừa ăn. Đun tới khi nước có độ sánh, thịt mềm và dừa ngấm cùng màu thì các bạn tắt bếp, nếm nếm thêm ít hành lá để tăng màu sắc cho món ăn.

The post Đưa cơm với thịt ba chỉ kho dừa appeared first on Thực Phẩm Nguyên Phong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *