cách nấu ăn ngon : Hướng dẫn cách nấu món Bún Bò Huế ngon và đúng cách

Hướng dẫn cách nấu món Bún Bò Huế ngon và đúng cách:

Hướng dẫn cách nấu món Bún Bò Huế ngon và đúng cách:

Hướng dẫn nấu Món bún bò Huế được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà thơm ngon vô cùng…học nấu ăn ngon

The post Hướng dẫn cách nấu món Bún Bò Huế ngon và đúng cách appeared first on MÓN NGON MỖI NGÀY.

Hướng dẫn nấu Món bún bò Huế được nhiều fan yêu thích bởi hương vị đậm đà thơm ngon vô cùngquan trọng đặc biệt nhưng làm sao để nấu được món này thật chuẩn theo đúng vị Huế thì không phải người nào cũng biết đâu nhé!

 

  • Hướng dẫn cách thực hiện món dạ dày trộn cay giòn ngon
  • Cơm trộn Hàn Quốc làm như thế nào – Cách thức làm cơm trộn Hàn Quốc
  • Các bước làm bánh cheesecake dâu tây

Hướng dẫn cách làm món Bún Bò Huế từng bước như sau:

Lựa thịt bò: ngon nhất là bạn dùng thịt bắp bò, có thể thể dùng bắp chân trước hay bắp hoa, thêm nạm bò nữa ăn sẽ tuyệt hơn Bạn nên lựa thịt bò có màu đỏ tươi, thớ bé dại mịn, thơm mùi bò, mỡ bò có màu vàng nhạt. Dùng xương ống bò để hầm nước dùng sẽ rất ngọt nước.

Về trang chủ món ngon hằng ngày tại đây http://monngonmoingay.net.vn/

Trước khi hầm xương bạn nhớ rửa thật sạch xương và thịt bò bắp, trụng sơ qua nước sôi pha với ít giấm hay chanh khoảng 10 phút để xương và thịt bò ra hết chất bẩn rồi rửa sạch lại một đợt tiếp nhữa tiếp nối mới bắc lại nồi lên bếp và hầm. Khi hầm bạn nhớ hớt bọt cho cho nước dùng được trong và thêm ít đường phèn nếu có.


Hướng dẫn nấu món ngon bún bò Huế ngon

Nếu nấu thêm thịt giò heo bạn cần rửa sạch và nhổ lại lông heo, tiếp đến cũng trụng sơ như làm với bắp bò. Thịt giò heo nhanh mềm hơn bò bắp, bạn có thể vớt giò heo ra trước, nếu như không sẽ bị nhũn ăn mất ngon.

Mắm nên đánh tan vớinước lạnh không dùng nước nóng kẻo ruốc sẽ bị tanh. Nếu có khoảng thời gian bạn có thể làm tan ruốc, thêm vào tí muối, đường, để cho lắng bớt cát rồi đổ nước ruốc đã lọc sạch vào ướp vào thịt bò bắp qua đêm, khi đem hầm thịt bắp bò sẽ thơm, thấm các gia vị hơn.Xem thêm các các món ăn ở chuyên mục day nấu ăn http://monngonmoingay.net.vn/nau-an/day-nau-an

Bún bò Huế không thế thiếu sả, sả dùng nhiều trong món bún bò rất ngon và thơm vị đặc trưng của bún bò Huế. Sả bạn lựa cọng nhỏ sẽ thơm hơn cọng  lớn,rửa sạch sẽ tước bỏ vỏ, cắt khúc ngắn, dùng cán dao làm cho dập hay tẽ sả làm đôi, thả vào nồi nước dùng đun cùng thì nước dùng sẽ rất thơm.

Người Huế ăn cay nhiều nên món bún bò Huế không thể không có ớt sa tế. Nếu không ăn cay được bạn có thể phi màu hột điều để gia công màu, ớt cay xào với dầu ăn, thêm tí sả xay, thả vào nồi nước dùng để món bún có màu đẹp mà không quá cay.

Tìm hiểu các nhà hàng với những các món ăn ngon đặc sản tại đây http://monngonmoingay.net.vn/diem-den/nha-hang-dac-san

 

The post Hướng dẫn cách làm món Bún Bò Huế ngon và đúng cách appeared first on MÓN NGON MỖI NGÀY.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *