Home / dạy làm bánh / cách làm bánh / cách nấu ăn: Sầu riêng, nguyên nhân gây tăng cân

cách nấu ăn: Sầu riêng, nguyên nhân gây tăng cân

Sầu riêng, nguyên nhân gây tăng cân:

Sầu riêng, nguyên nhân gây tăng cân:

Nếu đang theo chế độ giảm cân, hãy cân nhắc mỗi khi ăn sầu riêng bạn nhé. Loại trái nhiều dinh dưỡng và calo này có thể khiến bạn tăng cân đấy. Trái cây thường là lựa chọn tối ưu của nhiều người trong việc giảm cân, bởi chúng chứa ít calo và có lợi […]cách nấu ăn ngon

The post Sầu riêng, nguyên nhân gây tăng cân appeared first on Hello Bacsi.

Nếu đang theo chế độ giảm cân, hãy cân nhắc mỗi khi ăn sầu riêng bạn nhé. Loại trái nhiều dinh dưỡng và calo này có thể khiến bạn tăng cân đấy.

Trái cây thường là lựa chọn tối ưu của rất nhiều tín đồ trong việc giảm cân, bởi chúng chứa ít calo và bổ ích cho việc giảm cân. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại trái cây đều có giá trị dinh dưỡng giống hệt Chẳng hạn, sầu riêng với hàm lượng chất béo và calo cao có thể là 1 lựa chọn tồi cho việc giảm cân.

Sầu riêng sẽ làm bạn nhanh no. Một trái sầu riêng chứa đến hơn 350 calo và 13g chất béo. May thay, chất béo trong sầu riêng là loại chất béo hữu ích nên bạn không phải lo ngại về nó. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên ăn quá nhiều sầu riêng vì nó chắc chắn sẽ làm bạn tăng cân.

Phân tích hàm lượng dinh dưỡng trong sầu riêng và so sánh với lượng cần thiết của chế độ dinh dưỡng giảm cân sẽ cho bạn thấy tại sao loại trái cây này có thể phá vỡ kế hoạch ăn kiêng của bạn.

Calo

Calo là yếu tố quyết định cuối cùng trong việc thống trị cân nặng của bạn. Nếu tiêu thụ nhiều calo hơn lượng cơ thể cần, bạn sẽ tăng cân an toàn, nhưng nếu đốt cháy nhiều calo hơn lượng nạp vào, bạn sẽ giảm cân. Mỗi cốc sầu riêng cung cấp tới 357 calo. Lượng calo này cao hơn nhiều so với lượng calo chứa trong một cốc trái cây khác loại. Chẳng hạn, 1 cốc táo thái nhỏ dại chỉ cung cấp 57 calo. Nếu bạn ăn một cốc táo cắt nhỏhằng ngày bạn sẽ tiêu thụ ít đi 2.100 calo trong một tuần, đủ để giảm 0,3 kg.

Chất béo trong sầu riêng

Chất béo

Sầu riêng có hàm lượng chất béo cao, với 13g mỗi cốc. Mặc dù một số chất béo trong chế độ ăn là cần thiết chosức lực nhưng hấp thụ quá nhiều chất béo (giàu calo) có thể gây ảnh hưởng đến chế độ ăn kiêng, khiến bạn khó giảm cân.

Một nghiên cứu cho thấy thêm thực phẩm giàu chất béo (giàu calo) ít làm bạn thấy no hơn các thực phẩm có lượng carbohydrate cao.

Carbohydrate

Bên cạnh hàm lượng chất béo cao, sầu riêng còn giàu carbohydrate. Mỗi cốc sầu riêng đã thái nhỏ cung cấp 66g carbohydrate (264 calo). Carbohydrate có lợi cho việc cung cấp năng lượng cho các hoạt động thể thao và các hoạt động hàng ngày, nhưng không ít carbonhydrate có thể ảnh hưởng đến chế độ ăn kiêng.

Một nghiên cứu cho thấy thêm việc giảm lượng carbohydrate làm giảm mỡ và giảm cân khi ăn kiêng.

Protein

Sầu riêng chứa hàm lượng protein thấp (3,5g mỗi cốc, tương đương với 4% lượng calo cơ thể cần mỗi ngày). Protein có thể giúp tăng cơ và trợ giúp quá trình giảm cân. Một nghiên cứu giải thích rằng hấp thụ protein có khuynh hướng khiến bạn thấy no hơn khi hấp thụ carbohydrate và chất béo. Hơn nữa, protein còn thúc đẩy sự đốt cháy calo.

Sầu riêng có hàm lượng vitamin C cao

Sầu riêng là một trong số loại trái cây có hàm lượng vitamin C cao. Việc tiêu thụ nhiều lượng vitamin C để giúp bạn chống lại bệnh tật, chữa lành vết thương, giảm cholesterol và cải thiện lưu lượng máu.

Vitamin B trong trái sầu riêng

Vitamin B tốt nhất chosự khỏe mạnh giúp điều hành và kiểm soát các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa và bệnh tim. Vitamin B cũng làm tăng HDL (cholesterol tốt) và serotonin – hợp chất giúp cải thiện tâm trạng cũng tương tự hạn chế chứng trầm cảm.

Giảm cân đòi hỏi một chế độ ăn lành mạnh cùng với việc luyện tập siêng năng Quan trọng nhất là bạn phải có sự kiên trì Nếu là tín đồ của sầu riêng, bạn cũng nên hạn chế sầu riêng trong giai đoạn ăn kiêng để có đạt được mức cân nặng như mong muốn.

The post Sầu riêng, nguyên nhân gây tăng cân appeared first on Hello Bacsi.

About daynauan

Check Also

nấu ăn thực dưỡng: Cách làm muffin sô cô la thơm mềm cực ngon

Cách làm muffin sô cô la thơm mềm cực ngon: Cách làm muffin sô cô …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *