Home / Trung Tâm Dạy Nấu Ăn / Cách nấu nướng và nhóm lữa trong hội trại hè

Cách nấu nướng và nhóm lữa trong hội trại hè

Nấu nướng ở trại không dễ như ở nhà. Khi mà những dòng thiết bị nấu ăn lại không mang theo thì việc sử dụng các thứ có trước của thiên nhiên lại là sự chọn lựa thích hợp nhất.
để nấu ăn ngon & hợp vệ sinh thì việc đầu tiên là phải dựng một căn bếp có thứ tự and sạch sẽ. Vật nào chỗ đó: ăn uống hàng ngày, hương liệu gia vị, nồi niêu, soong, chảo, … bỏ lên giàn cao & che đậy cảnh giác, còn củi khô thì để ở bên dưới đất. Việc bố trí & tiện nghi như vậy sẽ hỗ trợ chúng ta không thực sự vất vả khi nấu nướng.

Nấu nướng ở trại, các bạn phải nhớ: nhóm lửa là công việc đặc trưng nhất vì đó là điều kiện tiên quyết để chế biến đc món ăn ngon, giữ ấm cơ thể vào đêm hôm và tránh giảm thú dữ lại gần. Tiếp theo mới làm rau xanh trái cây, thịt … Cũng không cần thiết phải bày biện nhiều món, tỉa bông tỉa hoa, sao chép như liên hoan nổi tiếng, nhưng cũng đừng nên cho trại sinh đồ ăn uống quá kham khổ. Thức ăn phải ngon, bổ, rẻ, đơn giản, dễ dàng, hợp với nguyên vật liệu and hương liệu gia vị mà các bạn mang theo, nhất là phải biến đổi món cho ngon miệng và dễ tiêu hóa.

chuẩn bị CỦI KHÔ lúc trước NHÓM LỬA.

Vì “Không có lửa thì làm sao có khói”, cũng phải chuẩn bị bùi nhùi hay vật dẫn lửa. Đấy là các vật tơi, xốp, khô, dễ bắt lửa, dễ cháy.

– Nếu gặp gỡ tiết trời giỏi và khô ráo thì các bạn đơn giản tìm thấy các nguyên vật liệu đễ dẫn lửa như: cành cây khô, hoa khô, tre khô, lông chim, tổ chim, phân khô của súc vật …

– Nếu gặp gỡ tiết trời xấu, ẩm thấp, Anh chị cố tìm cho được các loại cây có tinh dầu như: thông, tùng, song tử điệp… dùng dao hay rìu bữa bỏ lớp vỏ ẩm mốc ở phía bên ngoài, rồi chặt thật nhỏ tuổi như dăm bào… những bạn có thể tìm ra các vật dẫn lửa bên dưới các tảng đá, trong mỗi bong cây, hay bên dưới những lớp cá khô…

– nếu như không tìm được các vật dẫn lửa thiên nhiên, các chúng ta cũng có thể dùng giấy vẹn, vải xé nhỏ dại, băng gạc & bông gòn trong túi cứu thương, mỡ động vật, xăng dầu (nếu có) …

tất nhiên cách bình thường nhất để tạo ra lửa là có một hộp diêm không thấm nước, một quẹt ga gọn gàng & dễ dàng, hoặc các vật dụng đánh lửa có bên trên Thị Trường như: Đá đánh lửa (Flint Fire Starter), Đá Ma-nhê (Mangesim Frie Starter).

Không những thế cũng đều có thể dung thấu kính hội tụ, bằng khoan cần cung hay bình điện (Acc) v.v… nhưng Các bạn cũng cần phải bảo vệ lửa để ngăn cản lửa không tắt.

About daynauan

Check Also

Tổng hợp các trung tâm dậy nấu ăn ở Hà Nội

1. Trường trung cấp Kinh tết – Du Lịch Hoa Sữa Địa chỉ: Số 1118, đường …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *