Chân gà muối chua ngon cho quý ông lai rai tết

Trong bữa cơm ngày Tết, được nhâm nhi vài cái chân gà muối chua giòn giòn, thơm thơm thật là tuyệt. Chị em cùng học làm món Chân gà muối chua để cùng ông xã của mình đãi bạn hiền nhé. ^ ^

Nguyên Liệu :

  • Chân gà: – 1kg
  • Gừng, tỏi, ớt –
  • Dấm, đường, muối, phèn chua, rượu nếp –
  • Lọ thủy tinh –

Chế Biến :

Bước 1: Lọ thủy tinh rửa sạch, luộc qua rồi phơi nắng cho khô.

Bước 2: Chân gà đem ngâm với nước muối pha đậm đặc khoảng 15 phút, sau đó rửa lại cho thật sạch.

Bước 3: Cho chân gà vào nồi, đổ ngập nước, thả vào nồi 1 miếng gừng đập dập, đun sôi khoảng 2 phút. Vớt chân gà ra, rửa lại với nước lạnh rồi lại cho nước ngập chân gà, đun sôi trong 2 phút. Sau đó lại vớt ra và lặp lại bước làm như trên lần thứ 3 là chân gà chín.

Bước 4: Hòa khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với nước đun sôi để nguội rồi cho chân gà vào ngâm khoảng 15 phút, sau đó bóp rửa lại một lần nữa cho sạch. Cho chân gà vào hộp, cất trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng để chân gà đông cứng lại.

Bước 5: Đun sôi hỗn hợp gồm: 250ml nước, 200ml dấm, 80g đường, 8g muối (hoặc pha theo khẩu vị nhà bạn sao cho đạt được độ chua ngọt bạn mong muốn). Sau đó thả tỏi, ớt vào rồi tắt bếp, để hỗn hợp thật nguội.

Bước 6: Xếp chân gà vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp đã đun ở bước 5 vào ngập mặt chân gà. Cho thêm vào lọ một thìa rượu nếp để chân gà được thơm hơn. Cất lọ chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 ngày là ăn được.

Món chân gà muối chua này sẽ là món nhậu rất ngon, khó mà cưỡng lại được  trong bữa cơm ngày tết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *