công thức nấu ăn: Cách làm bánh cuốn nhân tôm ăn là nghiền

Cách làm bánh cuốn nhân tôm ăn là nghiền:

Cách làm bánh cuốn nhân tôm ăn là nghiền: Bánh cuốn là món ăn quen thuộc, thường được thưởng thức vào bữa sáng. Nếu như bạn thường thưởng thức món bánh cuốn nhân thịt, hãy cùng đổi vị với cách làm bánh cuốn nhân tôm tuyệt ngon để so sánh hương vị giữa hai loại nhân này xem sao nhé. Cách làm bánh cuốn… – Xem chi tiếthọc nấu ăn

Bánh cuốn là món ănquen thuộc thường được hưởng thụ vào bữa sáng. Nếu như bạn thường thưởng thức món bánh cuốn nhân thịt, hãy cùng đổi vị với cách làm bánh cuốn nhân tôm tuyệt ngon để so sánh hương vị giữa hai loại nhân này xem sao nhé.

Cách làm bánh cuốn nhân tôm
Bánh cuốn nhân tôm

Cách làm bánh cuốn nhân tôm

Hướng dẫn cách chế biến bánh cuốn nhân tôm đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để gia công bánh cuốn nhân tôm như sau:

Nguyên liệu làm bánh cuốn nhân tôm

 1. Bột gạo: 80g
 2. Bột bắp: 30g
 3. Hành lá: 3 nhánh, thái nhỏ
 4. Dầu: 2 thìa
 5. Muối: 1/2 thìa
 6. Nước: 250ml
 7. Tôm tươi: 350g, luộc chín
Nguyên liệu làm bánh cuốn nhân tôm
Nguyên liệu làm bánh cuốn nhân tôm

Hướng dẫn làm bánh cuốn nhân tôm

Sau khi chuẩn bị xong xuôinguyên vật liệu cần thiết cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món bánh cuốn nhân tôm các bạn nhé:

Bước 1: Pha nước tương: Cho đường, nước, xì dầu, giấm và dầu mè vào bát và khuấy đều.

Hướng dẫn làm bánh cuốn nhân tôm

Bước 2: Cho bột bắp và bột gạo vào bát hòa tan, để 2 tiếng cho bột đọng xuống, chắt bỏ nước trong. Sau đó, đổ vào một lượng nước bằng với số lượng nước đã đổ đi,rót dầu muối và hành lá vào hòa chung.

Hướng dẫn làm bánh cuốn nhân tôm

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm bánh cuốn nhân tôm bắc nồi hấp lên bếp, nấu sôi nước tiếp đến cho khuôn hay đĩa có đáy bằng lên nồi, đậy vung Hấp 2 phút cho khuôn hay đĩa nóng, thoa ít dầu vào khuôn.

Hướng dẫn làm bánh cuốn nhân tôm

Bước 4: Dùng muôi múc bột đổ vào khuôn tráng đều, nếu muốn bánh cuốn có vỏ mỏng thì chỉ tráng một lớp bột mỏng. Đậy nắp lại, hấp vài phút là bánh chín.

Bước 4: Lấy đĩa hay khuôn bánh ra, xếp tôm vào chờ bánh nguội bớt thì cuốn bánh lại và thưởng thức món bánh cuốn nhân tôm.

Hướng dẫn làm bánh cuốn nhân tôm

Lưu ý khi thực hiện cách làm bánh cuốn nhân tôm

 • Khi thực hiện cách thực hiện bánh cuốn nhân tôm tại nhà các bạn nên để ý ở công đoạn tráng vỏ bánh nhé. Để có món bánh cuốn nhân tôm ngon, dai dẻ và mềm, thơm ngon các bạn cần chăm chú trong việc điều chính các loại nguyên liệu với Phần Trăm trộn bột nước và trong khoảng thời gian hấp bánh nhé.

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách thực hiện bánh cuốn nhân tôm thơm ngon, đặc biệt ở trên nhé. Học thêm một vài các món ăn ngon cho bữa sáng gia đình ngon và giàu dinh dưỡng nhé:

 • Cách làm bánh pie sữa chua nhân táo thơm ngon
 • Hướng dẫn cách làm bánh pía chay ngon
 • Cách làm bánh nướng khoai tây và thịt xông khói

Các bài viết khác từ dạy nấu ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *