công thức nấu ăn đơn giản: Cách làm mứt nho khô thơm lừng cho ngày Tết

Cách làm mứt nho khô thơm lừng cho ngày Tết:

Cách làm mứt nho khô thơm lừng cho ngày Tết: Hướng dẫn cách làm mứt nho khô đơn giản và đảm bảo vệ sinh, chỉ với những bước đơn giản các bạn đã có món mứt cực ngon cho ngày Tết thêm hấp dẫn rồi. Hãy để cachlam9.com hướng dẫn các bạn cách làm món mứt này nhé. Cách làm mứt nho khô Hướng dẫn… – Xem chi tiếthọc nấu ăn

Hướng dẫn cách làm mứt nho khô đơn giản và đảm bảo vệ sinh, chỉ với những bước đơn giản các bạn đã có món mứt siêu ngon cho ngày Tết thêm lôi kéo rồi. Hãy để cachlam9.com hướng dẫn các bạn cách thực hiện món mứt này nhé.

Cách làm mứt nho khô
Mứt nho khô

Cách làm mứt nho khô

Hướng dẫn cách thực hiện mứt nho khô đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để gia công mứt nho khô như sau:

Nguyên liệu làm mứt nho khô

  1. Đường: 350g
  2. Nho xanh tươi: 1kg
Nguyên liệu làm mứt nho khô
Nguyên liệu làm mứt nho khô

Hướng dẫn làm mứt nho khô

Sau khi chuẩn bị ngừngnguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món mứt nho khô các bạn nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu cần thiết làm mứt nho khô.

Nho saukhi đã mua về các bạnrửa cho sạch vớt ra rổ để khô, tiếp nối tách lấy quả. Xếp nho ra mâm. Những ngày nắng đem ra phơi, khi hết nắng thì cất vào.

Hướng dẫn làm mứt nho khô
Hướng dẫn làm mứt nho khô

Lưu ý, các bạn nên làm mứt nho khô vào mùa hạ, thời tiết ít mưa lại có gió hanh hút ẩmxuất sắc nho không bị mốc và nhanh khô. Thời gian phơi khoảng 1-2 tuần.

Bước 2: Bước tiếp theo sau của hướng dẫn làm mứt nho khô ngon tại nhà khi thấy da quả nho trở nên khô và nhăn nheo, có màu nâu nhạt thì lật mặt nho tiếp tục phơi cho khô khoảng 1-2 tuần. Sau đó phủ giấy lên để độ ẩm được đều ở tất cả các quả nho khô.

Yêu cầu hưởng thụ món mứt nho khô
Thưởng thức món mứt nho khô

Bước 3: Cho nho với đường vào nồi, bắc lên bếp đun bé dại lửa đến lúc đường kết tinh thành phấn trắng bám đều khắp quanh các quả nho khô. Cách chế biến mứt nho khô này để nho không còn bị chua mà bảo quản được nâu và không mốc.

Bước 4:  Cuối cùng dùng nhiệt kế đi độ ẩm, nếu thấy chỉ còn 15% thì bỏ vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp kín để khoảng chừng 2-3 tuần.

Sau khoảng 3 tuần bảo quản trong lọ thủy tinh. Sau đó xông hơi bromua methyl và gói bí mật lại, tiếp tục xông hơi dioxit lưu huỳnh để chống ẩm và mốc nhé.

Yêu cầu thưởng thức món mứt nho khô

  • Thành phẩm mứt nho khô vỏ dai, có màu mận, thịt mềm dẻo, ăn rất ngon. Khi lựa chọn nho làm mứt khô, hãy chọn những quả nho thật tươi, chín hoàn toàn, vỏ mỏng thì nhiều thịt quả, lượng mứt thu được sẽ nhiều hương vị thêm thơm ngon.

Tìm hiểu thêm một số cách làm mứt, ô mai tuyệt ngon khác:

  • Cách làm mứt vỏ cam thơm nồng, độc đáo, ngon lạ miệng 
  • Cách làm mứt thạch rau câu siêu độc đáo
  • Cách làm mứt dâu tây ngon dẻo đẹp mắt

Cachlam9.com hy vọng, với hướng dẫn cách làm mứt nho khô ngon nhất ở trên sẽ đóng góp phần làm ngày Tết của gia đình bạn thêm ấm áp nhé. Chúc các bạn thành công. Bên cạnh đó, các bạn có thể bài viết liên quan một số món mứt ngon khác để gia công nhiều mẫu mã thêm thực đơn món mứt ngày Tết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *