công thức nấu ăn: Hướng dẫn cách làm bánh dứa hình xoắn ốc cực ngon và hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm bánh dứa hình xoắn ốc cực ngon và hấp dẫn:

Hướng dẫn cách làm bánh dứa hình xoắn ốc cực ngon và hấp dẫn: Bánh dứa là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, với hương vị thơm ngon và đẹp mắt. Thay vì thưởng thức món bánh dứa truyền thống, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm bánh dứa hình xoắn ốc siêu ngon và độc đáo để thỉnh thoảng trổ tài chiêu các thành viên… – Xem chi tiếthọc nấu ăn

Bánh dứa là món thức ăn vặt được rất nhiều bạn yêu thích, với hương vị thơm ngon và bắt mắt Thay vì hưởng thụ món bánh dứacổ truyền các bạn hãy cùng tham khảo cách làm bánh dứa hình xoắn ốc siêu ngon và độc đáo để thỉnh thoảng trổ tài chiêu các thành viên trong gia đình và bằng hữu cùng hưởng thụ nhé.

Cách làm bánh dứa hình xoắn ốc

Cách làm bánh dứa hình xoắn ốc
Bánh dứa hình xoắn ốc

Để thực hiện cách làm bánh dứa hình xoắn ốc ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm bánh dứa hình xoắn ốc như sau:

Nguyên liệu làm bánh dứa hình xoắn ốc

 1. Bột mì: 300g
 2. Bột năng: 10g
 3. Đường vàng: 20g
 4. Dứa: 300g
 5. Sữa tươi: 150g
 6. Trứng gà: 2 quả
 7. Sữa đặc có đường: 15g
 8. Men nở: 5g
 9. Đường kính trắng: 40g
 10. Muối: 5g
 11. Bơ nhạt: 30g
Nguyên liệu làm bánh dứa hình xoắn ốc
Nguyên liệu làm bánh dứa hình xoắn ốc

Hướng dẫn cách chế biến bánh dứa hình xoắn ốc

Dưới đây, là các bước dễ dàng và đơn giản của cách chế biến bánh dứa hình xoắn ốc ngon tại nhà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh dứa hình xoắn ốc

 • Dứa gọt vỏ, bỏ sạch phần mắt dứa rồi thái từng miếng nhỏ.
 • Bơ xắt thành từng miếng nhỏ tuổi để riêng ra đĩa.
 • Đập trứng ra bát, 1 quả trứng còn lại tách riêng lấy lòng đỏ, rồi cho thêm chút nước vào lòng đỏ trứng đánh đều cho trứng tan và bông.

Hướng dẫn cách chế biến bánh dứa hình xoắn ốc

Bước 2: Thực hiện món bánh dứa hình xoắn ốc

Bước tiếp theo của hướng dẫn làm bánh dứa hình xoắn ốc cực ngon, lấy một cái bát to cho trứng vào thêm đường, sữa đặc và sữa tươi vào rồi dùng phới đánh đều cho hỗn hỗn trứng đều nhau.

Sau đó, thêm men nở và bột mì vào các thành phần hỗn hợp trên đánh đều cho nhuyễn và mịn.

Hướng dẫn cách chế biến bánh dứa hình xoắn ốc

Khi thấy tất cả hổn hợp nhuyễn mịn cho bơ vào trộn đều. Có thể dùng tay nhào bột, tuy nhiên chăm chú nhào bột cho tới khi mịn, dẻo và không bị dính tay có thể kéo dài là được.

Tiếp theo làm món bánh dứa hình xoắn ốc, thực hiện ủ bột. Để bột nơi ấm để men nở được vận động tốt nhất có thể Có thể ủ bột trong lò nướng nhưng không bật lò, cách chế biến này để giúp bạn tiết kiệm trong khoảng thời gian hơn. Các bạn ủ bột trong 20 phút.

Trong khoảng thời gian đợi bánh, làm phần nhân bánh: Cho dứa vào xoong thêm đường cát trắng và nước rồi tiến hành sên dứa cho tới khi ngấm đường và dứa mềm là được.

Hòa tan bột năng với nước lã rồi đổ bát nước vào nồi sên dứa. Đảo đều cho tới khi dứa khô nước thì tắt bếp. Tiếp theo, lấy khối bộtra phía bên ngoài rồi chia khối bột thành những phần nhỏ bằng nhau. Rồi dùng gậy cán bột, cán thật mỏng và to.

Hướng dẫn cách chế biến bánh dứa hình xoắn ốc

Cho hai miếng dứa vào trong vỏ bánh vừa cán mỏng, rồi tạo hình cho bánh. Gập đôi miếng bánh lại như trong hình để vỏ bánh ôm gọm phần nhân dứaphía bên trong rồi thanh thanh cầm một đầu của miếng bánh và cuộn tròn lại.

Tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết phần bột, xếp giấy làm bánh cupcake vào khay nướng rồi xếp bánh vào trong khay. Dùng chổi nhúng vào bát lòng đỏ trứng rồi phết đều lên từng chiếc bánh.

Cuối cùng cho khay bánh vào lò vi sóng bật chế độ nướng đã làm cho nóng sẵn và nướng ở nhiệt độ 180 độ C, khoảng 20 phút. Khi bánh chín vớt ra xếp ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm món bánh ngon khác:

Bánh dứa hình xoắn ốc có thể làm bữa ăn nhẹ vào buổi sáng hay xế chiều hoặc làm đồ ăn vặt đều rất ngon và cuốn hút Cách làm bánh dứa hình xoắn ốcđơn giản dễ dàng ngon và không tốn nhiều trong khoảng thời gian nấu nướng, do đó vào những lúc nhàn nhã những bà hãy cùng thực hiện làm món bánh này để chiêu đãi mọi tín đồ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *