công thức nấu ăn ngon: Cách làm kem trứng gà mật ong đơn giản, ngon và dinh dưỡng

Cách làm kem trứng gà mật ong đơn giản, ngon và dinh dưỡng:

Cách làm kem trứng gà mật ong đơn giản, ngon và dinh dưỡng: Kem luôn là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trong những ngày thời tiết nóng bức. Có rất nhiều loại kem như kem đậu xanh, kem sữa dừa hay kem kiwi…Hôm nay, mình xin hướng dẫn các bạn cách làm một loại kem ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng đó… – Xem chi tiếtdạy học nấu ăn ngon

Kem luôn là các món ăn vặt yêu thích của nhiềutín đồ đặc biệt là giữa những ngày tiết trời nóng sốt Có không hề ít loại kem như kem đậu xanh, kem sữa dừa hay kem kiwi…Hôm nay, mình xin hướng dẫn các bạn cách thực hiện một loại kem ngon, lôi kéo và bổ dưỡng sẽ là kem trứng gà mật ong. Dưới đây, là cách làm kem trứng gà mật ong ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Cách làm kem trứng gà mật ong

Cách làm kem trứng gà mật ong
Kem trứng gà mật ong

Cách làm kem trứng gà mật ong đơn giản, tuy nhiên để có món kem này ngon nhất trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để gia công kem trứng gà mật ong như sau:

Nguyên liệu làm kem trứng gà mật ong

 1. Trứng gà ta: 5-6 quả
 2. Mật ong: 15-ml
 3. Kem tươi: 300ml
 4. Đường cát trắng: 40g
 5. Sữa tươi có đường: 200ml
 6. Sữa đặc có đường: 150ml
 7. Dụng cụ: Máy đánh trứng, hộp làm kem loại nhỏ
Nguyên liệu làm kem trứng gà mật ong
Nguyên liệu làm kem trứng gà mật ong

Hướng dẫn cách thực hiện kem trứng gà mật ong

Sau đây, là hướng dẫn chi tiết cách làm kem trứng gà mật ong ngon nhất tại nhà:

Bước 1: Cho đường cát và mật ong vào xoong trộn đều, rồi bắc lên bếp đun nhỏ tuổi lửa để mật ong và đường tan chảy. Sau đó, bắc xoong ra để nguội cho kem có vị ngọt đặc trưng

Hướng dẫn cách thực hiện kem trứng gà mật ong
Cách làm kem trứng gà mật ong

Bước 2: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm kem trứng gà mật ong siêu ngon, bóc lòng đỏ trứng gà rồi trộn đều với đường và kem tươi bằng dụng cụ đánh trứng hoặc máy đánh trứng càng tốt.

Sau đó, từ từ cho tất cả hổn hợp đường và mật ong nấu rồi để nguội, thme sữa tươi có đường vào đánh tan. Đánh cho hỗn hợp tan đều, mịn và bông lên là được.

Cuối cùng cho tất cả hổn hợp vào từng hộp kemnhỏ sau đó cho vô ngăn lạnh để chừng 3-4 giờ đồng hồ là có thể sử dụng được.

Yêu cầu hưởng thụ món kem mật ong trứng gà
Thưởng thức món kem mật ong trứng gà

Yêu cầu thưởng thức món kem mật ong trứng gà

 • Kem có vị ngọt mát hòa quyện cùng vị béo ngậy, thơm ngon.
 • Kem mật ong trứng gà có màu vàng nhạt, xốp mịn, ưa nhìn và có vị ngọt thanh của đường và mật ong.
 • Để món kem mật ong trứng gà ngon và hấp dẫn hơn, các bạn nên hưởng thụ cùng một số loại trái cây hoặc bỏ thêm sữa tươi không đường sẽ ngon hơn.

Tham khảo thêm cách chế biến một số món kem ngon, đơn giản và dễ dàng tại nhà:

 1. Cách làm kem mít
 2. Cách làm kem chiên cực dễ
 3. Cách làm kem bắp sữa tươi

Vào những ngày thời tiết lạnh lẽo mà được hưởng thụ một ly kem mát lạnh, bổ dưỡng thật hoàn hảo và tuyệt vời nhất phải không các bạn? Cách làm kem trứng gà mật ong đơn giản dễ dàng nhất, ngon và bổ dưỡng không chỉ ngon mà còn cực tốt chosự khỏe mạnh giúp làm đẹp nữa đấy. Vì vậy, các bạn nên học cách chế biến để thỉnh thoảng chiêu đãi cả gia đình món kem tuyệt ngon này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *