công thức nấu ăn ngon: Cách làm thanh kẹo socola ngọt ngào và ý nghĩa

Cách làm thanh kẹo socola ngọt ngào và ý nghĩa:

Cách làm thanh kẹo socola ngọt ngào và ý nghĩa: Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay làm món thanh kẹo socola cực ý nghĩa để tặng “nửa yêu thương” của mình đúng không. Ngày lễ tình nhân đang tới gần, vì vậy các bạn nên học cách làm làm thanh kẹo socola đơn giản mà ngọt ngào dưới đây nhé. Cách làm thanh… – Xem chi tiếtdạy học nấu ăn ngon

Còn gì tuyệt vời hơn khi tự bản thân mình làm món thanh kẹo socola cực chân thành và ý nghĩa để khuyến mãi “nửa yêu thương” của mình đúng không. Ngày lễ tình nhân đangtới bên vì vậy các bạn nên học cách làm làm thanh kẹo socola dễ dàng mà lắng đọng dưới đây nhé.

Cách làm thanh kẹo socola
Thanh kẹo socola

Cách làm thanh kẹo socola

Hướng dẫn cách thực hiện thanh kẹo socola, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm làm thanh kẹo socola như sau:

Nguyên liệu làm thanh kẹo socola

 1. Đường trắng: 1 bát con
 2. Bơ: 2 thanh
 3. Bột: 6 bát con
 4. Bột cacao: 5 muỗng
 5. Bột nở: 1 muỗng
 6. Vani: 1 muỗng
 7. Trứng: 4 quả
 8. Đường bột: 100g
 9. Bột quế: 1 muỗng
 10. Bột dừa khô: 1 muỗng
Nguyên liệu làm thanh kẹo socola
Nguyên liệu làm thanh kẹo socola

Hướng dẫn làm thanh kẹo socola

Sau khi chuẩn bị xong xuôinguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm làm thanh kẹo socola các bạn nhé:

Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu làm thanh kẹo socola.

 • Bơ bỏ vô lò vi sóng quay mềm, để ra bát dằm nhỏ.
 • Trứng gà ra bát rồi đánh tan.
 • Bật lò nướng ở nhiệt độ 345 độ F tương đương với 175 độ C.

Hướng dẫn làm thanh kẹo socola

Bước 2: Cho bột cacao, bột mì, bơ mềm, đường cát trắng, bột nở và vani vào bát.

Sau đó triển khai trộn đều hoặc dùng tay nhào bột cho cho đến lúc tất cả hổn hợp bột tạo thành khối đặc quánh và không bị vón cục.

Hướng dẫn làm thanh kẹo socola

Công đoạn tiếp sau của hướng dẫn làm thanh kẹo socola cho bột ra bàn chia thành đa phần bé dại bằng nhau rồi viên tròn lại. Xếp bánh vào khay nướng lót giấy nướng để chống dính.

Dùng muôi ấn dẹt từng phần bánh xuống, thoa một lớp trứng gà và rắc đường bột lên trên mặt bánh. Đặt khay bánh vào lò, nướng khoảng 10-15 phút, lấy bánh ra để nguội.

Hướng dẫn làm thanh kẹo socola

Cuối cùng khi bánh còn ấm, cắt bánh thành những thanh dài hình chữ nhật cho ra bát Rắc thêm bột dừa và bột quế khô lên mặt bánh và thưởng thức.

Cho thanh kẹo socola vào lọ thủy tinh hoặc giỏ tre trang trí cho đẹp mắt.

Lưu ý khi làm thanh kẹo socola:

 • Sau trong khi nướng bánhdứt các bạn không nên lấy bánh ra ngoài ngay nên để một thời gian để bánh nguội bớt ở trong lò, tránh làm bánh bị tác động nhiệt khi tiếp xúc với không khí lạnh bên ngoài.
 • Để bánh không bị vỡ, các bạn không nên nướng bánh quá lâu hoặc có thể ủ bột bánh vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 20-30 phút trước nướng bánh.
 • Nếu các bạn không mua được giấy nướng thì các bạn có thể phết một lớp dầu ăn hoặc bơ mỏng vào khay cũng được.
 • Phần bột dừa và bột quế không bắt buộc nên bạn có thể cho hay không tùy sở thích. Hoặc các bạn có thể trộn bột dừa và bột quế khi nhào trộn bột.

Ngoài cách làm thanh kẹo socola thơm ngon và thu hút ở trên, các bạn có thể đọc thêm những món bánh kẹo ngon khác nhé.  Một số món bánh đơn giản và dễ dàng có thể bạn quan tâm: Cách làm bánh đúc lạc ngon, đơn giản & Cách làm bánh rán mặn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *