công thức nấu ăn ngon: Đã xác định được nguyên nhân Honda Air Blade bị “hú gió” và cách khắc phục

Đã xác định được nguyên nhân Honda Air Blade bị “hú gió” và cách khắc phục:

Đã xác định được nguyên nhân Honda Air Blade bị “hú gió” và cách khắc phục:

Đã xác định được nguyên nhân Honda Air Blade bị “hú gió” và cách khắc phục: Triệu chứng đầu để nhận biết dễ nhất là khi đang đi ở tốc độ trên 40km/h mà giảm ga đột ngột thì xe phát ra tiếng hú như tiếng rít gió. Đặc biệt khi chạy càng nhanh mà […]dạy học nấu ăn ngon

The post Đã xác định được nguyên nhân Honda Air Blade bị “hú gió” và cách khắc phục appeared first on .

Đã khẳng định được nguyên nhân Honda Air Blade bị “hú gió” và cách khắc phục: Triệu chứng đầu để nhận biết dễ nhất là khi đang đi ở gia tốc trên 40km/h mà giảm ga đột ngột thì xe phát ra tiếng hú như tiếng rít gió. Đặc biệt khi chạy càng nhanh mà giảm ga đột ngột tiếng hú càng phát ra to hơn. Có thể nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do hệ thống bánh răng chất lượng kém, không ăn khớp, bị gỉ sét, sứt mẻ bánh răng hoặc xe bị gằn máy ở dải vận tốc thấp (khoảng dưới 30km/h).

 • Honda Air Blade 2017: Giá bán mới nhất lúc này tại các đại lý
 • Những lỗi thường chạm mặt của Honda Air Blade 2017
 • Đánh giá xe Exciter 2017 – Exciter 175 giá bao nhiêu?
 • SH mode 125cc  và Honda SH 150cc 2017 giá bao nhiêu?

Đã xác định vì sao Honda Air Blade bị “hú gió” và cách khắc phục

Đã xác minh vì sao Honda Air Blade bị "hú gió" và cách giải quyết 1Nguyên nhân chính dẫn tới xe bị hú gió là do hệ thống bánh răng trục láp không đảm bảo – Ảnhminh họa

Trong thời gian gần đây, mẫu xe Air Blade 125 mới của Honda trên Thị Phần bị phản ánh vì xuất hiện thêm hiện tượng “hú gió” gây ra những tiếng kêu không dễ chịu Hiện tượng này được xem là một bệnh mãn tính của dòng xe này, kể cả là xe mới cũng như cũ.

Đã xác định vì sao Honda Air Blade bị "hú gió" và cách giải quyết 2Hệ thống bánh răng chất lượng kém, không ăn khớp, bị gỉ sét, sứt mẻ bánh răng đều làm xe bị hú

Cách xác định

 • Triệu chứng đầu để nhận biết dễ nhất là khi đang đi ở vận tốc trên 40km/h mà giảm ga đột ngột thì xe phát ra tiếng hú như tiếng rít gió. Đặc biệt khi chạy càng nhanh mà giảm ga đột ngột tiếng hú càng phát ra to hơn.

Nguyên nhân

Đã xác minh vì sao Honda Air Blade bị "hú gió" và cách khắc phục 3Xe đi lâu ngày không bảo dưỡng, nước vào khiến bánh răng bị gỉ sét làm xe gằn máy, hú và tốn xăng

 • Có thể nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do hệ thống bánh răng chất lượng kém, không ăn khớp, bị gỉ sét, sứt mẻ bánh răng hoặc xe bị gằn máy ở dải gia tốc thấp (khoảng dưới 30km/h), một số xe có thể chỉ bị hú mà không gằn máy nhưng đại đa phần nguyên nhân gây hú xe cũng sẽ làm máy gằn hơn.
 • Hiện tượng này xảy ra ở cả những chiếc xe mới hoàn toàn và những chiếc xe này phát ra những tiếng hú gió rất to lớn Tuy nhiên, khi các chủ xe đưa ra tiệm sửa chữa thì cả đại lý ủy quyền của Honda thì nhận được câu trả lời rằng chính là bệnh kinh niên của xe, không khắc phục được.
 • Tuy nhiên, theo một số thợ chuyên sửa chữa nghĩ rằng nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng này đầu tiên phải kể đến là do gia công bằng chất liệu làm bánh răng trục láp kém (do thép non).

Đã xác định vì sao Honda Air Blade bị "hú gió" và cách khắc phục 4Bánh răng bị mòn tạo độ rơ từ đó dẫn tới sự ăn khớp không khít khi vận hành tạo tiếng hú gió

 • Nguyên nhân thứ hai xuất phát từ việc bi trục láp bị rơ do nhiều tác động khác biệt dẫn tới sự không ăn khớp của các bánh răng với nhau. Hoặc một số nguyên nhân khác như thói quen đi xe tăng ga đột ngột nhiều cũng gây nên tình trạng nhão bánh răng gây hú. Các tác động từ việc khoang láp bị nước vào gây hỏng bánh răng, quăn thậm chí là mẻ bánh răng cũng gây nên sự chuyển động không hợp dẫn tới hú gió.

Hay như việc đổ dầu láp không đúng tiêu chuẩn, một số fan còn dùng dầu động cơ thay cho dầu láp, dầu bị loãng quá, bị nước vào gây biến tính cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng hú ở xe. Hỏng bi trục bánh sau khiến bánh xe bị đảo làm hệ thống bánh răng láp bị ảnh hưởng hoặc côn bị chai dẫn tới trượt côn (trượt tải) lặp đi lặp lại nhiều sẽ làm hỏng bánh răng láp gây hú xe.

Khắc phục và sửa chữa

Đã khẳng định vì sao Honda Air Blade bị "hú gió" và cách giải quyết 5Chỉ dùng dầu láp đạt tiêu chuẩn, tuyệt vời không dùng dầu máy thay đổ dầu láp

 • Nếu nguyên nhân xuất phát từ chất liệu của bánh răng trục láp thì thay cái mới vào cũng vẫn có chức năng bị hú, đúng giống như các đại lý nói là bệnh kinh niên. Cũng có một số trường hợp do bi thì chỉ cần thay toàn cục hệ thống bi ở trục láp là xe sẽ hết hú, tiêu tốn khoảng 500.000 đồng. Một giải pháp khác là tăng độ đậm đặc của dầu láp, điều này có thể làm giảm độ rơ giữa các bánh răng, đồng thời triệt tiêu các tiếng hú nhỏ.
 • Việc bảo dưỡng côn và dây đai truyền động cũng rất cần thiết, tránh hiện tượng trượt tải của côn gây hư hỏng bánh răng dẫn tới hú. Việc thay má côn cần phải bảo đảm an toàn chất lượng, má côn kém cũng làm xe bị trượt tải.
 • Nếu hư hỏng tại đoạn bánh răng trục láp, một số thợ sửa xe có cách là tiện bớt hoặc đệm thêm long đen để dịch rời vị trí tiếp xúc giữa hai bánh răng từ đó tạo sự ăn khớp hơn. Chi phí cho việc này tiêu tốn khoảng 300.000 đồng.

Đã xác định vì sao Honda Air Blade bị "hú gió" và giải pháp 6Côn bị trượt tải cũng là nguyên nhân gây hú, cần bảo dưỡng côn định kỳ và dán má côn đạt chất lượng

Tư vấn bảo dưỡng

Ngoài nguyên nhân chủ quan xuất phát từ chính gia công bằng chất liệu bánh răng trục láp, còn có không ít nguyên hiền hậu phía quý khách hàng xe. Do đó, chủ xe cần bảo dưỡng xe định kỳ, kiểm tra côn; thay dầu láp đúng tiêu chuẩn, tuyệt đối hoàn hảo không dùng dầu máy thay rót dầu láp; thực hiện việc lái xe đúng cách, không tăng giảm ga đột ngột; kiểm tra ống thông hơi khoang láp, chăm chú khi rửa xe tránh hiện tượng nước vào làm hư hỏng bánh răng, gây biến tính dầu láp.

Giá xe Honda Air Blade 2017

Với giá xe Air Blade 2017 là tầm dưới 50 triệu thì đây 1 sự lựa chọn cực tốt cho ai yêu thích 1 chiếc tay ga thể thao kết hợp với sự tiện dụng để đi hàng ngày. Với chế độ bảo hành xuất sắc cùng thương hiệu Honda thì chiếc xe này sẽ có vẻ sẽ ít có kẻ địch trên cùng phân khúc tay ga cùng tầm giá.

 • Phiên bản Thể thao Giá: 37.990.000(VNĐ)
 • Phiên bản Cao cấp Giá: 39.990.000(VNĐ)
 • Phiên bản Sơn Từ tính Cao cấp Giá: 40.990.000(VNĐ)

Ra đời từ năm 2006 đến nay Air Blade gần như trở thành 1 biểu tượng của Honda Việt Nam đối với dòngxe tay ga ở nước ta. Và với mỗi thế hệ xe Air Blade mới trình làng đều được sự săn đón rất nhiều từngười sử dụng nên việc mẫu xe Air Blade 125 2017 mới ra cũng không ngoại lệ

The post Đã xác định được nguyên nhân Honda Air Blade bị “hú gió” và cách khắc phục appeared first on .

Các bài viết khác từ dạy nấu ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *