Home / dạy làm bánh / cách làm bánh / công thức nấu ăn: Nguy hiểm khôn lường của thực phẩm chiên đến suy tim

công thức nấu ăn: Nguy hiểm khôn lường của thực phẩm chiên đến suy tim

Nguy hiểm khôn lường của thực phẩm chiên đến suy tim:

Nguy hiểm khôn lường của thực phẩm chiên đến suy tim:

Theo một nghiên cứu mới đây cho biết, càng ăn nhiều thực phẩm chiên rán dầu mỡ, bạn càng có nguy cơ lớn mắc bệnh suy tim. Đặc biệt là phụ nữ có xu hướng tăng cân và mắc bệnh nhiều hơn người đàn ông. Thực phẩm chiên là thủ phạm gây tăng cân Các […]học nấu ăn

The post Nguy hiểm khôn lường của thực phẩm chiên đến suy tim appeared first on Hello Bacsi.

Theo một nghiên cứu mới đây cho biết, càng ăn nhiều thực phẩm chiên rán dầu mỡ, bạn càng có nguy cơ lớn mắc bệnh suy tim. Đặc biệt là thanh nữ có xu hướng tăng cân và mắc bệnh nhiều hơn người đàn ông.

Thực phẩm chiên là thủ phạm gây tăng cân

Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng hiệu ứng di truyền kết hợp trên chỉ số BMI ở những người ăn thức ăn chiên xào nhiều hơn bốn lần một tuần thì cao gấp đôi những tín đồ đã ăn chiên thức ăn tiết kiệm hơn một lần một tuần.

Những phát hiện này giúp giải thích tại sao một sốtín đồ thói quen ăn uống không lành mạnh có tác động lớn hơn đối với những tín đồ khác. Cuối cùng, tự điều chỉnh ăn uống có thể chống lại hoặc làm giảm công dụng của một nguy cơ di truyền cao hơn của béo phì.

Mối quan hệ  giữa thực phẩm chiên và suy tim

Suy tim là trạng thái tim không bơm máu đi từ đầu đến chân như bình thường. Các triệu chứng bao gồm mệt mỏi và khó thở, và theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, đó là một trong những lý do phổ biến nhất cho các trường hợp nhập viện ở những fan trên 65.

Trong nghiên cứu này, những bạn bọn ông đã ăn thực phẩm chiên 1-3 lần một tuần trung bình tăng 18% nguy cơ suy tim. Khi thức ăn chiên được ăn 4-6 lần một tuần, nguy cơ suy tim cao hơn 25%, và nếu ăn nhiều hơn bảy lần hàng tuần, nguy cơ cao hơn 68%.

Giải pháp thực phẩm chiên cho fan bị suy tim

Các chuyên gia tâm đề nghị hãy tránh xa khoai tây chiên, bánh rán, cá và thịt gà tẩm bột chiên giòn, và các loại thực phẩm nấu trong chất béo khác.

Một chế độ ăn uống lành mạnh đựng được nhiều trái cây, rau, đậu và ngũ cốc nguyên hạt, nhưng lại ít chất béo bão hòa, thịt đỏ, muối và các loại thực phẩm chiên. Mối liên hệ giữa việc tiêu thụ thực phẩm chiên và nguy cơ suy tim được thấy trong nghiên cứu này không chứng minh mối quan hệ nhân-quả.

Tuy nhiên, Samantha Heller, nhà dinh dưỡng cấp cao tại Trung tâm Y tế Langone NYU ở thành phố New York chỉ ra rằng các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ làm tăng mức tiêu thụ calo, có thể dẫn đếnbéo tròn huyết áp cao, cholesterol cao và bệnh tim.

Ngoài ra, những người ăn nhiều thực phẩm chiên cũng thường có ăn uống thường kém lành mạnh, bao gồm các loại thịt đỏ và chế biến, ít ăn rau quả, các loại đậu và trái cây. Điểm mấu chốt chính là chúng ta có thể ăn các loại thực phẩm chiên một vài lần nhưng không nên ăn vô số hoặc thậm chí hàng tuần.

Trong nghiên cứu này, hơn 15.300 bác sĩ nam đã tham gia nghiên cứu sức lực của bác sĩ. Những người bọn ông – trung bình 66 tuổi khi ban đầu nghiên cứu này – chấm dứt bảng câu hỏi tần số thực phẩm trong time ba năm qua. Trong khoảng thời gian theo dõi khoảng một thập kỷ, trung bình có 632 ca suy tim.

Các hiệu quả của nghiên cứu đã làm được lên kế hoạch để trình bày hôm thứ ba tại một cuộc họp ở Hiệp hội Tim mạch Mỹ ở Baltimore. Dữ liệu và kết luận của nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp chỉ được coi là sơ khảo cho đến khi được chào làng trong tạp chí y khoa. Viện tim mạch, phổi và huyết học quốc gia Mỹ tài trợ cho chương trình nghiên cứu này.

Bạn có thể quan tâm đến:

  • Làm sao để giảm Cholesterol trong cơ thể?
  • Ăn gì để du lịch với trái tim khỏe mạnh?

The post Nguy hiểm khôn lường của thực phẩm chiên đến suy tim appeared first on Hello Bacsi.

About daynauan

Check Also

nấu ăn thực dưỡng: Cách làm muffin sô cô la thơm mềm cực ngon

Cách làm muffin sô cô la thơm mềm cực ngon: Cách làm muffin sô cô …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *