dạy cách nấu ăn : Cách làm caramen cà phê thơm ngon lạ miệng

Cách làm caramen cà phê thơm ngon lạ miệng:

Cách làm caramen cà phê thơm ngon lạ miệng:

Caramen cà phê là món ăn vặt nức tiếng thu hút hầu hết mọi bạn trẻ. Vào những ngày hè nóng bức, cùng gia đình và bạn bè thư giãn bên những cốc caramen mát lạnh thật là điều tuyệt vời. Bạn đã biết cách làm caramen cà phê chưa? Công thức chế biến caramen đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có những cốc caramen thơm ngon như ở ngoài hàng đấy. Nguyên liệu Phần làm đường thắng: – 150 gam đường kính – 4 muỗng canh nước Phần làm caramen: – 5 trứng gà – 1 thanh quế – 1 thìa cà phê tinh chất vani – 2 muỗng canh cà phê hòa tan – 400ml sữa đặc – 200ml sữa tươi – 225ml kem tươi – Một vài giọt nước cốt chanh Dụng cụ – Một nồi nhỏ – Chảo để thắng đường – Một bát lớn – Cốc đựng caramen Các bước thực hiện cách làm caramen cà phê Bước 1: Đặt nồi lên bếp. Bạn cho sữa tươi, kem tươi vào nồi. Lưu ý chỉ bật bếp nhỏ lửa vì nếu để lửa lớn thì sữa sẽ sôi và mất đi vị béo cũng như mùi thơm đặc trưng. Tiếp theo bạn lần lượt cho các thành phần như cà phê, vani, thanh quế và sữa đặc vào. Khuấy nhẹ và liên tục theo một chiều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Khi hỗn hợp bắt đầu sủi bọt thì bạn tắt bếp. Bước 2: Đập trứng gà vào một bát lớn và khuấy đều. Trong cách làm caramen cà phê, bạn không nên dùng máy đánh trứng vì sẽ tạo bọt làm caramen không được mịn. Tiếp theo bạn cho hỗn hợp vừa làm ở bước 1 vào bát, khuấy nhẹ để hỗn hợp hòa tan hết với nhau. Tiến hành lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ bọt và phần lợn cợn của trứng chưa tan hết. Bước 3: Phần làm nước đường Đặt một chảo nhỏ lên bếp. Bạn đổ đường và nước đã chuẩn bị vào chảo. Lưu ý lúc thắng đường phải để bếp thật nhỏ lửa vì đường rất dễ bị cháy. Bạn khuấy đều để đường tan hết. Khi đường nóng và hơi sệt lại, đổi sang màu cánh gián thì tắt bếp và nhấc chảo xuống. Nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào phần đường thắng và lắc nhẹ. Bước 4: Đổ phần đường thắng vào các cốc caramen đã được chuẩn bị. Bạn nhớ chỉ đổ một lớp thật mỏng dưới đáy cốc thôi nhé. Khi phần nước đường hơi khô lại thì bạn tiếp tục cho hỗn hợp sữa cà phê đã làm ở bước 1 – 2 vào các cốc. Lưu ý đổ thật nhẹ nhàng vì phần nước đường phía dưới chưa khô hẳn rất dễ bị hòa với hỗn hợp.   Bước 5: Đặt các cốc caramen cà phê vào nồi hấp cách thủy và hấp khoảng 15 đến 20 phút là bánh chín. Sau khi lấy ra, bạn đợi caramen nguội và cho vào tủ lạnh là có thể mời người thân thưởng thức được rồi. Lưu ý – Khi hấp bạn nhớ lau hơi nước đọng lại phía trên nắp vung vì nước nhỏ xuống sẽ làm bề mặt caramen bị rỗ trông không ngon mắt. – Để biết caramen đã chín chưa, bạn dùm tăm xiên thử một chút vào bánh. Nếu caramen không bị dính vào tăm nghĩa là bánh đã chín rồi. Từ bây giờ, bạn có thể nhâm nhi món caramen cà phê ngon lành bất cứ khi nào bạn thích rồi đấy. Hy vọng cách làm caramen cà phê đơn giản này sẽ khiến mùa hè của bạn trở nên thú vị và tuyệt vời hơn. Chúc bạn ngon miệng nhé!dạy học nấu ăn ngon

The post Cách làm caramen cà phê thơm ngon lạ miệng appeared first on Cách làm chuẩn – Hướng dẫn cách làm mọi thứ chuẩn nhất!.

Caramen cà phê là các món ăn vặt nức tiếng thu hút phần nhiều mọi bạn trẻ. Vào những ngày hèlạnh giá cùng gia đình và đồng đội thư giãn bên những cốc caramen mát lạnh thật là điều tuyệt đối Bạn đã biết cách làm caramen cà phê chưa? Công thức chế biến caramen đơn giản và dễ dàng dưới đây sẽ giúp đỡ bạn có những cốc caramen thơm ngon như ở ngoài hàng đấy.

Nguyên liệu

Phần làm đường thắng:

– 150 gam đường kính

– 4 muỗng canh nước

Phần làm caramen:

– 5 trứng gà

– 1 thanh quế

– 1 thìa cà phê tinh chất vani

– 2 muỗng canh cà phê hòa tan

– 400ml sữa đặc

– 200ml sữa tươi

– 225ml kem tươi

– Một vài giọt nước cốt chanh

Dụng cụ

– Một nồi nhỏ

– Chảo để thắng đường

– Một bát lớn

– Cốc đựng caramen

Các bước thực hiện cách chế biến caramen cà phê

Bước 1:

Đặt nồi lên bếp. Bạn cho sữa tươi, kem tươi vào nồi. Lưu ý chỉ bật bếp nhỏ dại lửa vì nếu để lửa lớn thì sữa sẽ sôi và mất đi vị béo tương tự như mùi thơm quan trọng Tiếp theo bạn lần lượt cho các thành phần như cà phê, vani, thanh quế và sữa đặc vào. Khuấy nhẹ và thường xuyên theo một chiều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Khi hỗn hợp bước đầu sủi bọt thì bạn tắt bếp.

cach-lam-caramen-cafe-thom-ngon-1

Bước 2:

Đập trứng gà vào một bát lớn và khuấy đều Trong cách làm caramen cà phê, bạn không nên dùng máy đánh trứng vì sẽ tạo bọt làm caramen không được mịn. Tiếp theo bạn cho tất cả hổn hợp vừa làm ở bước 1 vào bát, khuấy nhẹ để tất cả hổn hợp hòa tan hết với nhau.

Tiến hành lọc hỗn hợp qua rây để thải trừ bọt và phần lợn cợn của trứng chưa tan hết.

cach-lam-caramen-cafe-thom-ngon-2

Bước 3:

Phần làm nước đường

Đặt một chảo nhỏ tuổi lên bếp. Bạn đổ đường và nước đã chuẩn bị vào chảo. Lưu ý lúc thắng đường phải để bếp thật bé dại lửa vì đường rất dễ bị cháy. Bạn quấy đều để đường tan hết. Khi đường nóng và hơi sệt lại, lật sang màu cánh gián thì tắt bếp và nhấc chảo xuống.

Nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào phần đường thắng và lắc nhẹ.

Bước 4:

Đổ phần đường thắng vào các cốc caramen đã làm được chuẩn bị. Bạn nhớ chỉ đổ một lớp thật mỏng dưới đáy cốc thôi nhé. Khi phần nước đường hơi khô lại thì bạn tiếp tục cho các thành phần hỗn hợp sữa cà phê đã làm ở bước 1 – 2 vào các cốc. Lưu ý đổ thật nhẹ nhàng vì phần nước đường phía dưới chưa khô hẳn rất dễ bị hòa với hỗn hợp.

cach-lam-caramen-cafe-thom-ngon-4 

Bước 5:

Đặt các cốc caramen cà phê vào nồi hấp cách thủy và hấp khoảng 15 đến 20 phút là bánh chín. Sau khibỏ ra bạn đợi caramen nguội và cho vô tủ lạnh là có thể mời tín đồ thân trải nghiệm được rồi.

cach-lam-caramen-cafe-thom-ngon-3

Lưu ý

– Khi hấp bạn nhớ lau hơi nước đọng lại phía trên nắp vung vì nước nhỏ xuống sẽ làm bề mặt caramen bị rỗ trông không ngon mắt.

– Để biết caramen đã chín chưa, bạn dùm tăm xiên thử một chút vào bánh. Nếu caramen không bị bám vào tăm nghĩa là bánh đã chín rồi.

Từhiện nay bạn có thể nhâm nhi món caramen cà phê ngon miệng bất cứ lúc nào mình thích rồi đấy. Hy vọng cách làm caramen cà phê dễ dàng này sẽ khiến mùa hè của bạn trở nên thú vị và tuyệt đối hoàn hảo hơn. Chúc bạn ngon miệng nhé!

The post Cách làm caramen cà phê thơm ngon lạ miệng appeared first on Cách làm chuẩn – Hướng dẫn cách làm mọi thứ chuẩn nhất!.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *