dạy cách nấu ăn : Cách làm sữa đậu nành đơn giản từ máy xay sinh tố

Cách làm sữa đậu nành đơn giản từ máy xay sinh tố:

Cách làm sữa đậu nành đơn giản từ máy xay sinh tố:

Cách làm sữa đậu nành hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cách làm nước đậu, cách làm sữa đậu hay sữa đậu nành xay. Đây là công thức làm thứ nước uống tự nhiên, bổ dưỡng và rất phù hợp với nhiều người. Để có được những ly sữa […]dạy học nấu ăn ngon

The post Cách làm sữa đậu nành đơn giản từ máy xay sinh tố appeared first on Nội trợ nấu ăn ngon.

Cách làm sữa đậu nành hay còn được biết đến với khá nhiều tên gọi khác biệt như cách thực hiện nước đậu, cách chế biến sữa đậu hay sữa đậu nành xay. Đây là cách làm làm thứ nước uốngthoải mái và tự nhiên bổ dưỡng và rất tương xứng với nhiều người.

Để có được những ly sữa đậu nành ngon, bạn không nhất thiết phải ra các cửa hàng làm đậu hay quán nước mà ngay tại nhà, với chiếc máy xay sinh tố sinh tố dễ dàng và đơn giản là bạn đã có thể có ngay được thứ thức uống thơm ngon cho cả gia đình rồi.

Bạn nên xem thêm:

  • Cách làm sữa ngô
Cách làm sữa đậu nành đơn giản từ máy xay sinh tố - cach lam sua dau nanh

Cách làm sữa đậu nành đơn giản từ máy xay sinh tố – cach lam sua dau nanh

Nguyên liệu làm sữa đậu nành gồm có:

Đậu nành nguyên hạt: Đậu nành, đậu tương hay đỗ tương là tên gọi chung để chỉ 1 loại hạt thuộc họ đậu. Để chọn được những hạt đậu nành ngon, bạn hãy lựa chọn loại hạt mới thu hoạch, không có sâu mọt, mối hay có dấu hiệu mọc mầm, mốc.

Hạt đậu nành - cách thực hiện sữa đậu nành

Hạt đậu nành – cách làm sữa đậu nành

Các hạt đậu nành, bạn lựa các hạt căng mẩy và tròn đều để món sữa đậu được ngon hơn. Tuỳ lượng sữa bạn dự kiến làm trong một mẻ mà bạn cân đối lượng đậu nành hạt cần chuẩn bị cho cân xứng Với khoảng 4 ly sữa cần làm thì bạn chuẩn bị chừng 300 gram hạt đậu.

Nước và các dụng cụ hỗ trợ: Để làm được sữa đậu, bạn chuẩn bị thêm từ 2 – 3 lít nước lọc.Dường như bạn cần chuẩn bị thêm máy nghiền hoa quả sinh tố, vải lọc, 1 thìa cafe muối.Bên cạnh đó nếu bạn có nhu cầu uống sữa ngọt thì bạn có thể chuẩn bị thêm đường để bỏ vào sữa sau khi xong.

Máy xay sữa đậu nành - cách thực hiện nước đậu nành

Máy xay sữa đậu nành – cách làm nước đậu nành

Cách làm sữa đậu nành ngon như sau:

Bước 1: Ngâm và đãi đậu nành

Đậu nành cần được ngâm rất kỹ trước khi đem xay. Thời gian ngâm tiêu chuẩn của đậu nành đối với món sữa này tối thiểu sẽ là khoảng 6h để đảm bảo an toàn hạt đậu nở đều và mềm. Do vậy để tránh mấttrong khoảng thời gian bạn nên ngâm đậu qua đêm để thực hiện vào ngày hôm sau.

Ngâm hạt đậu nành - cách thực hiện nước đậu nành

Ngâm hạt đậu nành – cách thực hiện nước đậu nành

Khi đã hết trong khoảng thời gian ngâm, bạn vớt đậu ra và đãi cho sạch sẽ phần vỏ cũng như nhặt bỏ sạn, cát nếu có. Xong đâu đấy, bạn lại vo kỹ lần tiếp nữa phần nhân rồi sau đó để cho đậu nành ráo nước trước khi đem xay.

Bước 2: Xay và lọc sữa

Cho phần đậu đã vo kỹ vào máy xanh sinh tố cùng với nước lọc và một chút muối. Tiếp đến, bạn đem xay đậu với nước cho thật nhuyễn. Trong quá trình xay, để bảo vệ tất cả các hạt đậu đều được xay nhừ thì bạn thỉnh thoảng bỏ tay ra khỏi nút máy rồi lại bật lại từ đầu.

Xay và vắt sữa - cách thực hiện sữa đậu nành

Xay và vắt sữa – cách chế biến sữa đậu nành

Sau khi xay xong xuôi và đảm bảo an toàn các hạt đậu được xay hết, bạn tắt máy và đổ nước sữa vào dụng cụ chứa qua một màng lọc để lọc bỏ đi phần bã. Vắt kiệt phần bã này để bảo đảm an toàn thu được hết phần sữa đậu.

Bước 3: Đun sôi sữa

Sữa đậu được lọcngừng bạn cho lên bếp và đun cho sôi Trong quá trình đun, bạn dùng đũa quấy đều liên tục để bảo vệ nước đậu không bị khê. Đun cho cho đến khi nước đậu sôi lên là được.

Nấu sôi sữa - cách làm sữa đậu phộng

Nấu sôi sữa – cách làm sữa đậu phộng

Bạn để trộn nước đậu nguội và rót ra cốc rồi tiếp đến bỏ thêm đường hoặc đá vào tuỳ sở thích. Khi nước đậu nguội, chúng thường có một lớp màng mỏng bám bên trên mà họ thường gọi là váng đậu. Bạn có thể bỏ phần váng này đi hoặc đem phơi khô để gia công các món chay rất ngon.

Sữa đậu nành - cách thực hiện sữa đậu nành

Sữa đậu nành – cách làm sữa đậu nành

Trên đây là 3 bước của cách làm sữa đậu nành cực đơn giản và dễ dàng mà bạn có thể áp dụng bất cứ lúc nào tại nhà. Bởi thế, bạn hãy tiếp tục làm món sữa này cho gia đình cùng trải nghiệm hoặc chế biến thành món đậu phụ để bảo đảm bình an cho cả nhà nhé.

Chúc các bạn thành công với món sữa đậu nành thơm ngon này của kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon Momkitty.com nhé.

The post Cách làm sữa đậu nành đơn giản từ máy nghiền hoa quả sinh tố appeared first on Nội trợ nấu ăn ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *