dạy cách nấu ăn : Cream Cheese Là Gì? Hướng Dẫn Làm Cream Cheese Đơn Giản Nhất

Cream Cheese Là Gì? Hướng Dẫn Làm Cream Cheese Đơn Giản Nhất:

Cream Cheese Là Gì? Hướng Dẫn Làm Cream Cheese Đơn Giản Nhất: Bạn đã nghe đến Cream cheese. Bạn thắc mắc chúng là gì? Chúng được dùng như thế nào và có thể làm Cream cheese tại nhà hay không? Vậy thì Xem thêmdạy học nấu ăn ngon

Bạn đã nghe đến Cream cheese. Bạn thắc mắc chúng là gì? Chúng được dùng như thế nào và có thể làm Cream cheese tại nhà hay không? Vậy thì mời bạn đọc bài viết bên dưới của chuyên mục Thuật ngữ Ẩm Thực để giải đáp thắc mắc của mình nhé.

cream-cheese-la-giCream cheese là thành phần cho nhiều các món ăn lôi kéo (Ảnh: Internet)

Cream cheese là gì?

Cream cheese theo cách tín đồ Việt gọi là kem phô mai. Chúng là một trong trong những nguyên vật liệu đặc điểm khi chế biến các món bánh ngọt, trà sữa, ăn kèm với bánh mỳ,…

Cream cheese có màu trắng hoặc kem, vị chua chua, mặn mặn dìu nhẹ. Thành phần chủ yếu là protein và chất béo từ sữa. Vì vậy, món này có vị béo đặc biệt quan trọng và rất được các bé yêu thích.

Hai loại Cream cheese phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng nhất là Philadelphia và Anchor.

Cách bảo quản cream cheese

Là một sản phẩm được thiết kế từ thành phần chính là sữa. Cream cheese cần được bảo quản đúng cách để tránh làm biến đổi tính chất ảnh hưởng đến chất lượng và đặc biệt là một trong số loại phô mai khi biến đổi tính chất sẽ bị đến sự khỏe mạnh của bạn dùng.

Khi cắt phô mai bạn nên dùng dao sạch để suy giảm vi khuẩn bám vào thực phẩm và sinh sôi. Tốt nhất khi cắt nên nhúng dao qua nước nóng giúp lát cắt đẹp hơn và diệt khuẩn.

Cách thứ 2 khi cắt phô mai bạn có thể bọc màng thực phẩm vào lưỡi dao cắt và sau khi cắt cũng tiếp tục bọc màng áp sát thực phẩm để giảm bớt vi khuẩn tiếp xúc.

Bạn đã lấy đủ lượng phô mai cần dùng thì tiếp tục đóng gói, bảo quản phô mai tránh gió và bỏ vào ngắn mát tủ lạnh.

Cách làm cream cheese

cách làm cream cheeseCách làm cream cheese đơn giản và dễ dàng nhưng khá tốn khoảng thời gian (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cho món cream cheese vô cùng đơn giản bao gồm

1 lít sữa tươi có đường

2 hộp sữa chua

Khăn xô (loại dành cho em bé ăn cháo)

Cách làm

Bước 1: Bạn dùng một cái nồi chuyên nấu nước sôi chứ không dùng nồi đã qua chế biến các các món ăn bởi vì nếu sử dụng các nồi đã qua nấu nướng cácmón ăn mùi còn bám dính trên nồi có khả năng sẽ bị đến chất lượng phô mai. Sau đó đun nóng sữa tươi, chăm chú bạn không được đun sữa sôi nhé, đun sôi sẽ phá vỡ kết cấu của sữa, bạn chỉ cần đun ấm ấm là được.

Bước 2: Bạn cho sữa chua vào phần sữa vừa đun ấm và quấy đều theo một chiều rồi trút tất cả vào một bình thủy tinh sạch hay âu sạch và đậy kín nhé.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chan nước ấm theo Phần Trăm 2 sôi : 1 lạnh vào thùng xốp hoặc nồi cơm điện rồi đặt hỗn hợp lên trên mặt và ủ trong khoảng từ 5 đến 7 tiếng để các thành phần hỗn hợp đông lạnh thành sữa chua.

Bước 4: Khi các thành phần hỗn hợp đã thành sữa chua. Bạn cho chúng nó vào một chiếc khăn xô, cột miệng chặt lại rồi treo lên cao, ở dưới đặt một cái tô để hứng nước chảy ra. Công đoạn này thực hiện khoảng 7 đến 8 giờ đồng hồ.

Bước 5: Đợi đến khoảng khoảng thời gian ấy, bạn kiểm tra xem phần sữa chua đã bóc khô hết nước chưa. Nếu chưa bạn tiếp tục treo cho đến lúc tất cả hổn hợp khô nước. Lúc này, bạn đã có cho mình phần Cream cheese thơm ngon rồi đấy.

Đọc thêm: Mascarpone Là Gì? Cách Làm Mascarpone Đơn Giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *