dạy cách nấu ăn : Làm dày thêm sổ tay món chay với cách làm món canh mướp nấm rơm ngon

Làm dày thêm sổ tay món chay với cách làm món canh mướp nấm rơm ngon:

Làm dày thêm sổ tay món chay với cách làm món canh mướp nấm rơm ngon: Cách làm món canh mướp nấm rơm thơm ngon Muốn cho cách làm món canh mướp nấm rơm khi nấu xong không bị thâm thì ngay từ khi chọn mướp nên cẩn thận, không chọn quả quá non cũng không nên lựa loại quá già. Mướp non nấu lên sẽ thâm và quắt, còn mướp […] học náu ăn

Làm dày thêm sổ tay món chay với cách chế biến món canh mướp nấm mèo rơm ngon

Cách làm món canh mướp mộc nhĩ rơm thơm ngon

Muốn cho cách làm món canh mướp nấm mèo rơm khi nấu chấm dứt không bị thâm thì ngay từ khi chọn mướp nên cẩn thận, không chọn quả quá non cũng không nên lựa loại quá già. Mướp non nấu lên sẽ thâm và quắt, còn mướp già lại xơ và không được ngon Dường như cũng nên lựa những quả căng da như vậy sẽ ngon Khi nạo vỏ mướp cũng nên nhẹ tay, không nên nắm quá chặt, khi chuẩn bị được nấu canh mới ban đầu gọt mướp chứ không nên gọt sớm nhé.

Cắt bỏ phần chân nâm rồi ngâm vào trong nước muối pha loãng để nấm mèo sạch hết chất bẩn rồi cho ra rổ để ráo nước.

Cắt mì ống dạng khoang còn cần tây làm sạch rồi thái nhỏ.

Đun sôi chảo dầu rồi cho mì vào chiên, rất tốt khi chiên cần thả nhiều dầu để mì vàng đều và chiên nhanh hơn. Khi chiên thì nhớ dùng đũa dài đảo để tránh mỡ bắn vào tay nha. Khi đã chiên mì chấm dứt thì vớt ra cho ráo bớt dầu. Việc chiên vàng mì sẽ khiến cách làm món canh mướp hương nấu nấm rơm thơm hơn, khi ăn còn có vị ngậy và giòn.

Bắc nồi lên bếp rồi bỏ vào chút dầu ăn, cho cần tây vào xào thơm thì thả nấm vào, đảo đều khắp đến khi chín, vừa đảo vừa tra các gia vị vừa miếng (muối + đường + bột ngọt). Tiếp đến cho nước dun sôi với lượng vừa làm canh là được.

Canh sôi ta cho mướp và mì ống vào đun với lửa lớn, canh sôi lại rồi nêm hương liệu gia vị đợt nữa cho vừa khéo rồi tắt bếp và cho rau cần tây vào. Canh nấm rơm chay này không chỉ ngon khi ăn ngày lạnh, mà cả những ngày trời nóng ăn cũng thanh mát vô cùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *