dạy nấu ăn : Cách làm món canh cua rau đay đậm đà hương vị mà thanh mát ngày hè

Cách làm món canh cua rau đay đậm đà hương vị mà thanh mát ngày hè:

Cách làm món canh cua rau đay đậm đà hương vị mà thanh mát ngày hè: Cách làm món canh cua rau đay ngon đậm đà Cách nấu canh của rau đay mồng tơi ngon mà lại không bị sạn là phải chú ý chọn cua loại còn sống, không bị rụng chân và càng. Mua về thì nên ngâm của trong thau có nước trong 20 phút rồi để ráo, […] học náu ăn

Cách làm món canh cua rau đay đậm đà hương vị mà thanh mát ngày hè

Cách làm món canh cua rau đay ngon đậm đà

Cách nấu canh của rau đay mồng tơi ngon mà lại không bị sạn là phải chú ý chọn cua loại còn sống, không bị rụng chân và càng. Mua về thì nên ngâm của trong thau có nước trong 20 phút rồi để ráo, sau đó lại rửa lại nhiều lần bằng nước sạch cho hết bùn đất, rồi bóc yếm và mai cua, lấy riêng phần gạch.

Tiếp đến ta cho cua vào giã trong cối hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố lại cnagf nhanh.

Cho vào cua xay nửa thìa muối cùng 1 bát tô nước, dùng tay bóp tan cua và lọc lấy phần nước cua, bỏ phần xác.

Nhặt sạch rau đay cùng rau mồng tơi và ngâm trong châu nước có pha muối rồi đem tháinhỏ dại khúc dài 1cm là được.

Dùng bào nạo hết vỏ mướp rồi thái xéo.

Cách nấu món canh cua rau đay mướp hương sẽ cho hương thơm dịu mát hơn nhiều nhưng còn nếu như không mua được mướp bạn có thể dùng quả bầu thay thế.

Đổ nước cua vào nồi rồi nấu sôi, khi nấu nên để lửa vừa, nếu nước sôi quá to sẽ làm thịt của bị trào. Khi cua bước đầu đặc lại thành tảng thì cho mướp rồi đến rau đay, mồng tơi vào. Cách nấu món canh cua rau đay mồng tơi không bị nồng và rau có blue color bắt mắt là phải mở vung trong quá trình nấu, khi canh sôi được 1 phút là tắt bếp và bắc chảo ra ngay.

Để có được cách nấu canh cua rau đay dậy mùi bạn nên cân nhắc việc khuấy thêm 1 thìa mắm tôm vào nồi để canh sôi lên rồi nêm lại với muối và bột ngọt cho đủ ăn.

Bắc chảo lên bếp và phi vàng hành khô đập dập và xào gạch của chừng vài phút thì trút vào nồi canh.

Nếu bạn thắc mắc canh cua dùng với món gì thì ngon, bạn có thể hoàn toàn yên tâm là chỉ cần ăn cùng cơm nóng và bát cà pháo là đã ngon vô cùng rồi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *