dạy nấu ăn : Cách làm vịt om sấu

Cách làm vịt om sấu:

Cách làm vịt om sấu:

Vịt om sấu là món ăn được rất nhiều người ưa thích, vị chua dịu của sấu, thơm ngọt của thịt vịt, bùi ngậy của khoai sọ cùng sự kết hợp của các loại rau ăn kèm. Cùng Bếp học cách làm vịt om sấu đúng kiểu Vân Đình cho cả nhà thưởng thức nào. Nguyên […]học nấu ăn

The post Cách làm vịt om sấu appeared first on Bếp nhà tôi.

Vịt om sấu là các món ăn được không hề ít bạnhay thích vị chua dịu của sấu, thơm ngọt của thịt vịt, bùi ngậy của khoai sọ cùng sự kết hợp của các loại rau ăn cùng Cùng Bếp học cách thực hiện vịt om sấu đúng kiểu Vân Đình cho cả nhà trải nghiệm nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 bạn ăn:

  • 1 con vịt ngon khoảng 1,5kg
  • Sấu tươi cạo vỏ (số lượng tùy theo mùi vị ăn của gia đình nhé)
  • Khoai sọ cạo sạch vỏ
  • Rau muống
  • Hành lá, mùi tàu
  • Hạt tiêu sọ
  • Hành khô
  • Nước mắm, đường,gia vị hạt nêm dầu ăn

Cách làm vịt om sấu

– Vịt đã được gia công sạch đem đi thui vàng, nếu thui được bằng rơm vịtsẽ ngon đem thui vịt khoảng 10 phút, nhớ lật cho vịt vàng đều, sau đórửa sạch sẽ chặt nhỏ.

– Bật bếp, đổ dầu ăn vào xoong đun cho nóng dầu rồi cho hành khô đã thái bé dại vào phi thơm, tiếp đến cho vịt vào xào cùng, cho thêmhạt nêm nước mắm, một chút đường (tùy mùi vị gia đình bạn, còn nếu như không thích có thể bỏ đường), hạt tiêu vào xào cùng cho ngấm. Khi thịt vịt săn lại, cho tiếp tục sấu đã gọt vỏ vào xào cùng, cuối cùng là cho khoai sọ đã xào cùng cho ngấm gia vị.

– Đổ nước ngập săm sắp khoai và thịt vịt, đậy nắp xoong đun chan nước sôi, hớt bỏ bọt, tiếp đến dầm sấu ra. Tiếp tục đậy nắp lại xoong bỏ thịt theo lớp và khoai chín nhừ, nêm nếm hương liệu gia vị lần cuối, rồi cho hành lá, mùi tàu cắt khúc vào tắt bếp.

vit-om-sau

– Khi ăn chuẩn bị một bếp ga mini, đặt nồi vịt om sấu lên và đun cho sôi, nhúng các loại rau muống, cải thảo tùy thích vào để ăn cùng, món này ăn cùng với bún rất tuyệt nhé.

Với món vịt om sấu này rất phù hợp vào cuối tuần, tuy nhiên đột xuất thể hiện tài nấu ăn đối với tất cả gia đình cũng là 1 trong những niềm vui nho bé dại nhỉ?

The post Cách làm vịt om sấu appeared first on Bếp nhà tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *