dạy nấu ăn đơn giản: Cách làm đậu phộng bọc đường đơn giản, ngon miệng

Cách làm đậu phộng bọc đường đơn giản, ngon miệng:

Cách làm đậu phộng bọc đường đơn giản, ngon miệng: Với món đậu phộng bọc đường ngon, cực hấp dẫn này chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú đó, đặc biệt là bé yêu nhà bạn. Cách làm đậu phộng bọc đường ngon đơn giản vì vậy bạn có thể thực hiện rất dễ dàng nhé. Cách làm… – Xem chi tiếtcách nấu ăn ngon

Với món đậu phộng bọc đường ngon, cực hấp dẫn này chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích mê đó, đặc biệt là bé yêu ngôi nhà của bạn Cách làm đậu phộng bọc đường ngon đơn giản dễ dàng vì vậy bạn có thể thực hiện rất dễ ợt nhé.

Cách làm đậu phộng bọc đường, làm đậu phộng bọc đường như thế nào?
Hướng dẫn làm đậu phộng bọc đường

Cách làm đậu phộng bọc đường

Để thực hiện cách làm đậu phộng bọc đường, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm đậu phộng bọc đường dưới đây:

Nguyên liệu làm đậu phộng bọc đường

  1. Đậu phộng (Lạc nhân): 300g
  2. Đường 200g
  3. Nước lọc: 150ml
  4. Bột bắp: 50g
Nguyên liệu và phương pháp làm đậu phộng bọc đường
Nguyên liệu làm đậu phộng bọc đường

Thực hiện làm đậu phộng bọc đường

Sau khi chuẩn ngừngnguyên vật liệu cần thiết cùng bắt tay vào thực hiện làm đậu phộng bọc đường:

Bước 1:  Đầu tiên làm món đậu phộng bọc đường, bạn đặt chảo lên bếplàm cho nóng rồi cho đậu phộng vào rang chín với lửa vừa khoảng 5-10 phút, rồi cho ra bát. Lưu ý khi rang bạn nên đảo đều khắp tay để đậu phộngchín đều không bị cháy.

Thực hiện quy trình các bước làm đậu phộng bọc đường
Tiến hành rang đậu phộng.

Bước 2: Tiếp đến của cách làm đậu phộng bọc đường ngon các bạn rửa sạch chảo rang lạc đi, sau đó cho nước lọc, đường vào, rồi khuấy đều cho đường tan hết.

Hướng dẫn làm đậu phộng bọc đường giòn gion tại nhà, bí quyết làm món đậu phộng bọc đường giòn thơm cực dễ
Tiến hành đun nước đường.

Bước 3: Khi đường đã tan trong nước ban đầu chuyển sang màu hơi vàng, cô lại thì bạn cho đậu phộng rang chín vào chảo nước đường và đảo thật đều tay cho hạt đậu ngấm đều nước đường như vậy món ăn sẽ ngon hơn.

Hướng dẫn làm đậu phộng bọc đường, quy trình làm đậu phộng bọc đường thơm giòn hấp dẫn
Cho lạc vào nồi nước đường.

Bước 4: Lúc này, bạn nhanh tay cho bột bắp qua ray vào chảo đậu phộng để bột được mịn rồi đảo tiếp thêm 2 phút cho bột phủ kín đậu phộng.

Làm đậu phộng bọc đường như thế nào? Hướng dẫn làm món đậu phộng bọc đường
Làm đậu phộng bọc đường

Sau đó, bạn dùng tờ giấy sạch, rồi cho hết đậu phộng vào và gói ủ lại khoảng 5 phút để đậu phộng bọc đường được giòn ngon, cuốn hút hơn.

Lưu ý khi thực hiện làm món đậu phộng bọc đường: Khi dùng giấy ủ đậu phộng, bạn nên lựa chọn những tờ giấy trắng, sạch. Nếu bạn dùng giấy dính mực khi ủ lạc hơi nóng sẽ làm mực phai ra thấm vào lạc, sẽ rất không giỏi cho sức khỏe.

Làm đậu phộng bọc đường, hướng dẫn tự làm đậu phộng bọc đường tại nhà
Thưởng thức đậu phộng bọc đường

Bước 5: Cuối cùng để ngừng hướng dẫn làm đậu phộng bọc đường, khi đậu phộng đã ủxong xuôi bạn cho đậu phộng vào ray và xóc nhẹ để sa thải bớt bột thừa, là đã có thể hưởng thụ được rồi.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm một số món thức ăn vặt cực ngon khác nhé.

  • Hướng dẫn cách thực hiện Hamburger bò 
  • Cách làm hoành thánh kim chi chiên giòn 
  • Hướng dẫn cách làm bánh rán khoai tây

Không tốn rất nhiều thời gian thực hiện, cũng như những nguyên vật liệu cần thiết dễ kiếm các bạn đã có món ăn vặt ngon tuyệt để thưởng thức rồi. Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm đậu phộng bọc đường ngon, thu hút thôi nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *