dạy nấu ăn đơn giản: Cách làm giò hoa ngũ sắc thơm ngon, đẹp mắt ngày Tết

Cách làm giò hoa ngũ sắc thơm ngon, đẹp mắt ngày Tết:

Cách làm giò hoa ngũ sắc thơm ngon, đẹp mắt ngày Tết: Trong mâm cơm ngày Tết không thể thiếu được món giò đúng không? Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giò hoa ngũ sắc ngon và đẹp mắt, để làm phong phú cho bữa cơm ngày Tết nhé. Cách làm giò hoa ngũ sắc Hướng dẫn cách làm giò hoa ngũ sắc… – Xem chi tiếtcách nấu ăn ngon

Trong mâm cơm ngày Tết không thể thiếu được món giò đúng không? Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giò hoa ngũ sắc ngon và đẹp mắt, để triển khai nhiều mẫu mã cho bữa cơm ngày Tết nhé.

Cách làm giò hoa ngũ sắc
Giò hoa ngũ sắc

Cách làm giò hoa ngũ sắc

Hướng dẫn cách thực hiện giò hoa ngũ sắc đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm giò hoa ngũ sắc như sau:

Nguyên liệu làm giò hoa sắc

 1. Giò sống: 300g
 2. Mộc nhĩ: 5 cái
 3. Cà rốt: 1 củ
 4. Đậu cô ve: 3 quả
 5. Trứng gà: 4 quả
 6. Bột năng: 1 thìa cafe
 7. Dầu màu điều: 4-5 giọt
 8. Hạt tiêu: 10g
 9. Lạp xưởng: 1 khúc
 10. Lá chuối + dây (dùng để gói)
Nguyên liệu làm giò hoa sắc
Nguyên liệu làm giò hoa sắc

Hướng dẫn làm giò hoa ngũ sắc

Sau khi chuẩn bị chấm dứtnguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món giò hoa ngũ sắc các bạn nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu làm giò hoa ngũ sắc

Đầu tiên, trứng gà tách lòng trắng và lòng đỏ để rời ra ra hai bát. Hòa bột năng với nước rồi đổ vào bát lòng đỏ cùng dầu màu của hạt điều đánh tan. Sau đó bắc chảo lên bếp, bỏ dầu ăn vàođun cho nóng đổ các thành phần hỗn hợp trứng vào tráng mỏng, tiếp tục rán lòng trắng trứng.

Hướng dẫn làm giò hoa ngũ sắc

Bước 2: Cà rốt nạo vỏ, rửa cho sạch và nạo nhỏ dại Mộc nhĩ ngâm vào trong nước sôi cho nở rồirửa sạch thái nhỏ tuổi Lạp xưởng luộc chín tới. Lá chuối hơ qua lửa để lá có độ dai gói không bị rách.

Bước 3: Công đoạn tiếp theo của hướng dẫn làm món giò hoa ngũ sắc chuẩn bị gói giò sống, chia giò làm 2 phần đều nhau 1 phần để nguyên 1 phần trộn với mộc nhĩ, cà rốt và hạt tiêu.

Bước 4: Rải tấm nilon cho phần giò nguyên vào giữa, dùng thìa dàn đều rồi cho miếng lòng trắng trứnglên trên mặt giò trộn rau xanh đặt lạp xưởng vào giữa, đậu cô ve 2 bên rồi cuộn lại. Sau đó túm 2 đầu lăn tròn khúc giò.

Bước 6: Đặt miếng lòng trắng trứng vào lá chuối bóc nilon cho khúc giò vào giữa miếng trứng cuộn lại rồi gói lá chuối lại bọc bí mật lấy nhânbên trong buộc chặt, gói như bánh tét.

Hướng dẫn làm giò hoa ngũ sắc

Bước 7: Bắc nồi hấp lên bếp đun sôi nước rồi cho giò vào hấp khoảng 45 phút là giò chín. Lấy ra để nguội rồicắt thành từng khoanh xếp ra tô và thưởng thức món giò hoa ngũ sắc với cơm sẽ cực kỳ ngon.

Đọc thêm vài cách làm chả ngon khác nhé:

 1. Cách làm chả gà chiên giòn
 2. Cách làm chả bì chiên giòn ngon tại nhà
 3. Cách làm cá viên chiên giòn

Vậy là các bạn đã xong dứt cách làm giò hoa ngũ sắc ngon cho ngày Tết rồi đó. Thật đơn giản và thú vị đúng không nào? Chúc các bạn thành công với món ăn cực thu hút này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *