dạy nấu ăn đơn giản: Cách làm món thịt vịt kho sả ớt đậm đà thơm ngon

Cách làm món thịt vịt kho sả ớt đậm đà thơm ngon:

Cách làm món thịt vịt kho sả ớt đậm đà thơm ngon: Cách làm vịt kho sả ớt Bước 1: Sơ chế thịt vịt để hết mùi hôi Dùng sao lọc lấy phần thịt vịt và bỏ phần xương đi. Gừng gọt vỏ rồi đem giã nhỏ. Để khử sạch mùi hôi của thịt vịt, các bạn ướp vịt với chút rượu và gừng trong khoảng 3 phút, rồi sau đó đem sả sạch dưới nước sạch. Các nguyên liệu khác như hành khô, tỏi, ớt tươi, sả băm nhuyễn, để riêng. Bước 2: Kho vịt với sả ớt Đầu tiên ướp… Chi tiết »hướng dẫn nấu ăn

 Cách chế biến món thịt vịt nấu sả ớt đậm đà thơm ngon

Cách làm vịt nấu sả ớt

Bước 1: Sơ chế thịt vịt để hết mùi hôi

  • Dùng sao lọc lấy phần thịt vịt và bỏ phần xương đi.
  • Gừng gọt vỏ rồi đem giã nhỏ.
  • Để khử sạch mùi hôi của thịt vịt, các bạn ướp vịt với một ít rượu và gừng trong khoảng 3 phút, rồi sau đó đem sả sạch dưới nước sạch.
  • Các nguyên liệu khác như hành khô, tỏi, ớt tươi, sảxay nhuyễn để riêng.

Bước 2: Kho vịt với sả ớt

  • Đầu tiên ướp thịt vịt cùng với nước mắm, đường, hạt tiêu,hạt nêm agi ngon nước hàng và 1/2 số sả, ớt băm. Trộn đều lên và ướp vịt trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun cho sôi Sau đó đổ 1/2 số sả và ớt còn lại, tỏi băm, hành băm vào phi thơm.
  • Tiếp theo bỏ thịt vịt đã ướp trước đó vào xào. Đảo đều đến lúc thấy thịt vịt săn lại thì đổ nước vào, xâm xấp mặt thịt rồi cho lên đun sôi với ngọn lửa lớn.
  • Khi nồi thịt vịt hầm sả ớt sôi, bạn hạ bé dại lửa xuống và kho nhỏ nhỏ trong khoảng 20 phút nữa bỏ thịt chín mềm. Tắt bếp, bạn cứ để vịt nấu trong nồi cho nóng, bao giờ ăn cơm thì múc ra bát và trang trí thêm ít rau mùi cho đẹp mắt.

Thịt vịt kho sả ớt chín mềm và giữ được vị ngọt quan trọng của vịt, sắc nâu vàng óng ả của nước hàng cùng với mùi hương thơm lừng của sả sẽ khiến bạn mê mẩn các món ăn này ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu bạn muốn vịt nấu béo ngậy hơn, có thể thay thế nước lọc chế vào kho bằng nước dừa tươi tươi nhé, bảo đảm an toàn sẽ dậy mùi hương còn lôi cuốn hơn nhiều đấy. Chúc các bạn thành công và có một bữa cơm gia đình rất ngon miệng với cách thực hiện vịt hầm sả ớt!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *