dạy nấu ăn đơn giản: Cách làm mứt Hibiscus siêu ngon cho ngày Tết

Cách làm mứt Hibiscus siêu ngon cho ngày Tết:

Cách làm mứt Hibiscus siêu ngon cho ngày Tết: Ngày Tết cổ truyền của dân tộc sắp tới gần rồi, các bạn đã biết làm món mứt gì ngon để thưởng thức và chiêu đãi cả gia đình cùng thưởng thức chưa? Vậy hãy cùng học cách làm mứt Hibiscus đơn giản và cực ngon dưới đây nhé. Cách làm mứt Hibiscus Để thực… – Xem chi tiếtcách nấu ăn ngon

Ngày Tết cổ truyền của dân tộc sắp tới sát rồi, các bạn đã biết làm món mứt gì ngon để hưởng thụ và chiêu đãi cả gia đình cùng hưởng thụ chưa? Vậy hãy cùng học cách làm mứt Hibiscus dễ dàng và đơn giản và cực ngon dưới đây nhé.

Cách làm mứt Hibiscus

Cách làm mứt Hibiscus
Mứt Hibiscus

Để thực hiện cách làm mứt Hibiscus ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm mứt Hibiscus như sau:

Nguyên liệu làm mứt Hibiscus

  1. Hoa hibiscus tươi: 3 kg
  2. Đường cát: 2 kg
  3. Lọ thủy tinh: 1 chiếc
Nguyên liệu làm mứt Hibiscus
Nguyên liệu làm mứt Hibiscus

Hướng dẫn làm mứt Hibicus

Sau khi chuẩn bị ngừngnguyên vật liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món mứt Hibiscus tại nhà như sau:

Bước 1: Đầu tiên, sau khi mua hoa về rửa với nước cho sạch cát bụi, để ra rổ cho ráo nước. (Chú ý: Các bạn nhẹ tay tránh làm dập nát cánh hoa thì mứt sẽ không được giòn và ngon. Chọn mua hoa chọn những bông tươi, cánh dài to không bị héo hay dập nát.)

Hướng dẫn làm mứt Hibicus

Bước 2: Tiếp theo, cắt phần cánh và nhụyđể riêng rồi rửa sạch sẽ nhụy hoa với nước. Để nửa ngày cho ráo nước Phần nhụy đem phơi khô kế tiếp hãm nước uống.

Nước hibiscus có tính thanh nhiệt, giải độc tốt nhất cho sức lực Để riêng cánh hoa ra bát ngâm với đường làm mứt hoa.

g dẫn làm mứt Hibicus

Bước 3: Bước tiếp sau của hướng dẫn làm món mứt Hibiscus, cho cánh hoa vào lọ, cho một lớp hoa một lớp đường. Làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4: Sau khi ngâm đường, chắt lấy nước. Riêng phần nước bỏ vô xoong, để trên bếpđun cho sôi tắt bếp để nguội tiếp đến đổ vào chai khô, sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 5: Cho cánh hoa vào nồi, bắc lên bếp, xào lửa nhỏ để gia công mứt. Sau đó, xào cánh hoa cho tới khi hơi săn lại gắp ra đĩa.

Yêu cầu hưởng thụ món mứt Hibiscus
Thưởng thức món mứt Hibiscus

Yêu cầu trải nghiệm món mứt Hibiscus

  • Sau khi hoàn tất món mứt hoa Hibicus, khi ăn có vị chua, ngọt. Cánh hoa không bị nát mà giòn dai, Màu sắc đỏ thẫm.
  • Mứt Hibiscus ăn giải nhiệt ngày Tết. Trong khi nước siro và mứt hoa có thể dùng làm bánh và sinh tố hoặc pha nước uống thanh nhiệt, giải độc cực tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra các bạn có thể nghiên cứu thêm cách làm mứt rau câu và cách làm mứt mít cũng khá ngon và đơn giản và dễ dàng trên cachlam9 nhé!

Hướng dẫn cách làm mứt Hibiscus dễ dàng và ngon độc đáo đúng không các bạn? Chỉ với vài bước đơn giản các bạn đã có món mứt siêu ngon để cùng hưởng thụ trong dịp Tết này rồi, chắc chắn ngày Tết năm nay của gia đình bạn sẽ vô cùng ý nghĩa sâu sắc và lôi cuốn đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *