dạy nấu ăn đơn giản: Cách nấu canh mít nấu lá lốt thơm ngon độc đáo

Cách nấu canh mít nấu lá lốt thơm ngon độc đáo:

Cách nấu canh mít nấu lá lốt thơm ngon độc đáo: Cách nấu canh mít nấu lá lốt Đầu tiên các bạn mang tôm đi sơ chế: gồm có bóc nõn tôm, rồi rửa sạch, và giã thô tôm. Tiếp theo các bạn ướp vào bát đựng tôm một nửa muỗng nhỏ muối, chút hạt tiêu. – Mít non thì các bạn sẽ thái lát hoặc có thể xé thành những miếng nhỏ vừa ăn. – Mắm ruốc các bạn mang hòa tan cùng với nước lạnh, sau đó lọc bỏ cát, và lấy phần nước cốt mắm. – Lá lốt… Chi tiết »hướng dẫn nấu ăn

Cách nấu canh mít nấu lá lốt thơm ngon độc đáo

Cách nấu canh mít nấu lá lốt

Đầu tiên các bạn mang tôm đi sơ chế: gồm có bóc nõn tôm, rồirửa cho sạch và giã thô tôm. Tiếp theo các bạn ướp vào bát đựng tôm một nửa muống nhỏ dại hay sử dụng để uống cà phê muối, chút hạt tiêu.

– Mít non thì các bạn sẽ cắt lát hoặc có thể xé thành những miếng nhỏ dại vừa ăn.

– Mắm ruốc các bạn mang hòa tan cùng vớinước lạnh tiếp đến lọc bỏ cát, và lấy phần nước cốt mắm.

– Lá lốt các bạn rửa cho sạch và thái nhỏ.

– Tiếp theo thì nấu nóng dầu ăn, và phi hành thơm, kế tiếp đổ tôm vào và xào chín.

– Đổ nước lọc cho ngập mặt, và thêm mắm ruốc vào, rồi cho lên nấu sôi.

– Tiếp theo thì các bạn thêm mít vào, và đun cho sôi tới khi mít mềm. Các bạn nêm vào ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng cà phê nước mắm, và một ít hạt nêm.

– Đợi tới sôi lại thì bạn sẽ nêm nếm gia vị lại tùy vào khẩu vị của các bạn. Sau đó tắt bếp, và thêm lá lốt vào. Vì nồi canh của bọn họ vẫn còn nóng, nên khi cho lá lốt vào sẽ vẫn tiếp tục chín.

– Đợi cho nguội bớt thì múc ra bát và dùng làm món canh để dùng kèm cơm.

Trên đây là toàn thể các khâu từ việc lựa chọn các nguyên vật liệu đến cách được nấu canh mít nấu lá lốt. Hy vọng với cách hướng dẫn trên đây sẽ giúp đỡ cho các bạn thực hiện thành công món ăn này.

 

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *