dạy nấu ăn đơn giản: Cách nấu cari gà ngon cay đúng kiểu Ấn Độ cho cả nhà

Cách nấu cari gà ngon cay đúng kiểu Ấn Độ cho cả nhà:

Cách nấu cari gà ngon cay đúng kiểu Ấn Độ cho cả nhà:

Cách nấu cari gà là công thức làm món ăn truyền thống của người Ấn Độ với nguyên liệu chính là thịt gà cùng các nguyên liệu đặc trưng kết hợp với nhau. Nếu cari gà không khó, tuy nhiên để nấu ngon được thì nó cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định […]hướng dẫn nấu ăn

The post Cách nấu cari gà ngon cay đúng kiểu Ấn Độ cho cả nhà appeared first on Nội trợ nấu ăn ngon.

Cách nấu cari gà là công thức làm món ăn cổ truyền của người Ấn Độ với nguyên vật liệu chính là thịt gà cùng các nguyên vật liệu đặc biệt kết hợp với nhau. Nếu cari gàkhông khó chút nào mặc dù để nấu ngon được thì nó cần phải vâng lệnh những nguyên tắc nhất định trong quá trình chế biến.

Dưới đây là cách thức chế biến món cari gà mà kênh cẩm nang chuyên lo việc bếp núc nấu ăn ngon momkitty.com muốn chia sẻ đến các bạn đọc nhé!

Bạn nên xem thêm:

  • Cách làm gỏi gà xé
  • Cách làm chân gà nướng
  • Cách làm chân gà ngâm giấm
  • Cách nấu mì quảng gà
Các bước thực hiện nấu cà ri gà - cach nau cari ga

Các bước thực hiện nấu cà ri gà – cach nau cari ga

Nguyên liệu cần có cho món cari gà gồm:

Thịt gà tươi: ½ con gà, chọn loại gà ta là ngon nhất. Bạn nên lựa chọn những con gà được nuôi vừa tầm cho thịt có được không quá dai hoặc quá mềm.

Khoai lang: Loại khoai lang nào bạn cũng có thể dùng để nấu cari được nhưng ngon nhất là phần khoai lang ruột trắng. Chọn lấy 3 củ khoai lang cỡ vừa.

Nước cốt dừa: Chọn phần nước cốt dừa để nấu vì phần nước này sẽ bảo đảm an toàn được cả độ thanh và ngọt. Chuẩn bị chừng 200 – 300ml nước cốt.

Nguyên liệu cần có  cho món cari ga - cách thực hiện cari gà

Nguyên liệu cần có cho món cari ga – cách làm cari gà

Cà ri: Bạn chuẩn bị cả phần cari bột và cari nước, mỗi loại một gói. Loại này bán rất sẵn ở siêu thị hoặc các cửa hàng lớn nên bạn yên tâm là có thể mua được tiện lợi nhé.

Gia vị: Gia vị cần có để nấu cari gà bao gồm muối,hạt nêm agi ngon đường, nước mắm, bột ớt, bột sả, bột năng, hành tỏi khô.

Cách nấu cari gà ngon như sau:

Bước 1: Chuẩn bị thịt gà

Gà sau khi mua về hoặc sau khi mổ bạn đem làm sạch với muối và dấm cho bớt tanh. Tiếp đến, bạn chặt phần thịt gà thành các miếng vừa ăn rồi để riêng ra ra bát. Chặtdứt bạn cho gà vào ướp với các các gia vị mắm muối và bột sả, bột ớt.

Ướp thịt gà - ga nau cari

Ướp thịt gà – ga nau cari

Bước 2: Xào và nấu thịt gà

Phi thơm hành mỡ, sau đó bỏ phần thịt gà vào xào cho săn lại. Gà xàokết thúc bạn chan nước lọc vào đun cùng sao dồn phần nước lọc chỉ xâm xấp mặt thịt. Đun vừa lửa cho cho đến lúc nước sôi thì bạn đổ phần nước cốt dừa đã chuẩn bị vào và đun cùng.

Bước 3: Nấu thịt gà cari

Rửa sạch, gọt vỏ phần khoai lang. Tiếp đến, bạn đem khoai lang thái thành dạng con chì rồi đem rán vàng. Ránkết thúc vớt khoai ra và để cho thật ráo dầu.

Món cà ri gà sau khi đã làm được hoàn thành - cách nấu cari gà ngon

Món cà ri gà sau khi đã có kết thúc – cách nấu cari gà ngon

Khi gà đun nước cốt dừa đã chín, bạn cho cả phần cari bột và cari nước vào, đảo đều rồi tiếp tục cho khoai lang chiên vào đun chung. Khi nước sôi, bạn hoà 2 thìa cafe bột năng bỏ vào và đun cho cho đến khi nước sánh lại thì tắt bếp. Nêm lại gia vị cho vừa ăn là bạn có thể dọn phần cari gà ra trải nghiệm được rồi.

Cách nấu cari bò

Ngoài cách chế biến món cari gà như trên, chúng ta cũng có thể đổi vị cho bữa ăn mỗi ngày với món cari bò. Để làm được món cari bò, bạn thực hiện như sau.

Nấu cari bò - cách làm cari bò

Nấu cari bò – cách chế biến cari bò

Nguyên liệu cần có cho món cà ri bò gồm:

Thịt bò: Chọn phần thịt bò ở bắp hoặc thịt bò giẻ sườn đều được. Chọn lấy 3 lạng thịt bò

Cà rốt, khoai tây: Chuẩn bị mỗi loại một củ cỡ vừa

Nước cốt dừa: Chuẩn bị chừng 200 ml nước cốt dừa. Bạn có thể làm trực tiếp nước cốt hoặc mua loại nước cốt làm sẵn đều được.

Cari: Chuẩn bị cả 1 gói cari bột và 1 gói cari nước như ở phương pháp nấu cari gà.

Gia vị: Bạn cũng chuẩn bị giống như như phương pháp nấu cari gà.

Các nguyên liệu cần có cho món cari bò - cari bo

Các nguyên vật liệu cần thiết cần có cho món cari bò – cari bo

Cách nấu cari bò thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế

Thịt bò: Rửa sạch rồi thái thành các miếng vừa ăn, tiếp nối bạn ướp thịt cùng các loại gia vị và bột cari cho thật ngấm

Rau củ: Rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Đối với hành tây, bạn đem bổ múi cau ½ củ, phần còn lại bạn xắt hạt lựu.

Sơ chế các nguyên vật liệu - phương pháp nấu cari bò

Sơ chế nguyên vật liệu – phương pháp nấu cari bò

Bước 2: Nấu cari bò

Phi thơm phần hành, tỏi đã băm. Tiếp đến, bạn trút phần thịt bò đã tẩm ướp vào xào cho mềm và ngấm được gia vị Xàodứt bạn tiếp tục đổ phần hành tây, cà rốt và khoai tây vào đảo cùng. Nêm các gia vị cho vừa khéo ăn.

Khi các phần nguyên vật liệu cần thiết vừa dùng ngấm, đổ phần nước cốt dừa vào xào Nước sôi, bạn cho thêm tiếp túi cari nước vào và hoà 2 thìa bột năng với nước bỏ vào cùng. Đun vừa lửa cho đến lúc các nguyên vật liệu cần thiết chín mềm và nước sệt lại là được.

Món cari bò sau khi hoàn thành - cách làm cari bò

Món cari bò sau khi hoàn thành – phương pháp nấu cari bò

Như vậy là các bạn vừa tham khảo hai cách nấu cari đó là cách làm cari gà và cách làm cari bò. Cả hai cách này thực hiện các bước khá giống nhau, chỉ khác phần nguyên liệu đầu vào. Cari có thể ăn cùng chung với cơm hoặc bún hay bánh mì đều rất phù hợp.

Chúc các bạn có được những nồi cari gà, bò thật ngon của chuyên mục nấu ăn ngon trên kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon momkitty.com này nhé!

The post Cách nấu cari gà ngon cay đúng kiểu Ấn Độ cho cả nhà appeared first on Nội trợ nấu ăn ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *