dạy nấu ăn đơn giản: Cách rang lạc ngon: bật mí 2 công thức cực dễ

Cách rang lạc ngon: bật mí 2 công thức cực dễ:

Cách rang lạc ngon: bật mí 2 công thức cực dễ:

Cách rang lạc ngon chỉ với một chiếc chảo nhỏ hay đơn giản hơn là lò vi sóng sẽ cho bạn những đĩa lạc giòn, róc vỏ và vô cùng ngậy. Dưới đây là những nguyên liệu, dụng cụ bạn cần chuẩn bị để làm món lạc rang. Cách rang lạc ngon bằng chảo Nguyên […]hướng dẫn nấu ăn

The post Cách rang lạc ngon: bật mí 2 công thức cực dễ appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình.

Cách rang lạc ngon chỉ với một chiếc chảo nhỏ dại hay đơn giản và dễ dàng hơn là lò vi sóng sẽ cho bạn những đĩa lạc giòn, róc vỏ và vô cùng ngậy. Dưới đây là nhữngnguyên vật liệu cần thiết dụng cụ bạn cần chuẩn bị để triển khai món lạc rang.

Cách rang lạc ngon bằng chảo

Nguyên liệu cần có

  • Lạc sống: 200 gram
  • Nước lọc: 50ml
  • Đường kính: 5 gram
  • Muối tinh: 1/6 thìa cafe
  • Bột húng lìu: 1 thìa cafe
  • Cát sạch: ½ bát con
Lạc sống - cách rang lạc

Lạc sống – cách rang lạc

Các bước thực hiện

Bước 1: Chần lạc với nước sôi

Trước tiên, bạn đổ lạc mua ra một chiếc rổ. Nhặt bỏ toàn thể phần lạc bị dập, vỡ hoặc đã bong mất lớp áo. Tiếp theo, nấu sôi khoảng 300 ml nước rồi cho lạc vào chần từ 1 – 2 phút. Chầnxong xuôi đổ lạc ra rổ cho ráo nước.

Chần lạc với nước sôi - cach rang lac

Chần lạc với nước sôi – cach rang lac

Bước 2: Ướp lạc

Cho phần bột húng lìu + đường + muối vào trong cùng một chiếc bát con. Hoà tan phần nguyên vật liệu này với 50 ml nước lọc đã chuẩn bị. Khi lạc chần nước sôi đã ráo vỏ, bạn đổ phần nước này vào ướp lạc.

Trộn đều để lạc được ngấm được gia vị Ướp lạc từ 10 – 12 tiếng cho cho đến khi vỏ lạc khô lại là được. Bạn có thể chọn các ướp lạc qua đêm để tiết kiệm khoảng thời gian Trong quá trình ướp, nên đảo từ 1 – 2 lần để lạc ngấm và khô đều.

Chuẩn bị ướp lạc - cách rang lạc ngon

Chuẩn bị ướp lạc – cách rang lạc ngon

Bước 3: Rang lạc

Làm nóng chảo tiếp nối cho cát sạch vào cùng. Rang cát từ 1 – 2 phút cho cát thật nóng thì bạn trút lạc vào rang. Rang lạc đều tay, nhỏ tuổi lửa cho tới khi cảm nhận thấy mùi thơm của lạc thì tắt bếp.

Rang thêm lạc trong cát nóng từ 2 – 3 phút nữa cho lạc chín hẳn. Rangkết thúc bạn trút lạc ra rổ thưa cho lọt hết cát. Cuối cùng, bạn đem ủ lạc trong khăn sạch hoặc một miếng báo chừng 10 phút cho lạc giòn là được.

Lạc rang húng lìu - rang lạc ngon

Lạc rang húng lìu – rang lạc ngon

Cách rang lạc ngon bằng lò vi sóng

Nguyên liệu và dụng cụ cần có

  • Lạc sống: 200 gram
  • Đĩa sâu lòng: 1 chiếc
  • Giấy nến: 2 tờ
  • Lò vi sóng: 1 chiếc
Lò vi sóng dùng để rang lạc - rang lạc bằng lò vi sóng

Lò vi sóng dùng để rang lạc – rang lạc bằng lò vi sóng

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm sạch và rang lạc lần 1

Tương tự như cách làm rang lạc bằng chảo, đầu tiên bạn cũng đổ riêng lạc ra rổ rồi nhặt bỏ những hạt không đạt chất lượng. Với cách làm này, những hạt lạc bị vỡ mà không có biểu hiện bị sâu thì vẫn có thể sử dụng được.

Cho lạc đã có chọn vào tô sâu lòng tiếp nối phủ lớp giấy nến lên trên Cho đĩa lạc vào lò vi sóng rồi bật chế độ rã đông. Rã đông lạc trong vòng 1 phút. Hết trong khoảng thời gian 1 phút, bạn mở lò vi sóng và đảo thật đều lạc tiếp đến lại quay thêm 1 phút nữa.

Rang lạc bằng lò vi sóng - cách rang lạc ngon

Rang lạc bằng lò vi sóng – cách rang lạc ngon

Bước 2: Hoàn thiện món lạc rang

Hết phút thứ hai, bạn mở lò vi sóng ra và đảo đều khắp lạc. Thay giấy nến mới vì hôm nay tờ giấy nến cũ đã thấm một chút dầu. Quay lạc thêm 1 phút nữa ở chế độ rã đông. Hết thời gian trên, để nguyên lạc trong lò khoảng 2 phút.

Sau 2 phút, bạn nhấc đĩa lạc ra bên ngoài và ủ lạc bằng khăn khô hoặc giấy báo trong vòng 5 phút cho lạc được giòn. Hết trong khoảng thời gian ủ, bạn có thể cho lạc ra khay và hưởng thụ hoặc bảo quản bằng lọ kín đáo và dùng trong 1 – 2 ngày sau đó.

Lạc rang - cách rang lạc ngon

Lạc rang – cách rang lạc ngon

Cách rang lạc ngon dù thường dùng lò vi sóng hay bằng chảo cổ truyền đều khá đơn giản Hơn nữa nếu tự làm món này tại nhà, bạn vẫn sẽ có những mẻ lạc giòn thơm mà không phải lo tới chất tạo giòn hay bảo quản. Vì vậy đừng ngại thực hiện để cả gia đình có được món thức ăn bình an nhé.

Chuyên mục món ngon dễ làm chúc các bạn thực hiện thành công món lạc rang theo 1 trong 2 cách làm trên đây của kênh cẩm nang đời sống gia đình Ameovat.com nhé các bạn..

The post Cách rang lạc ngon: bật mí 2 cách làm cực dễ appeared first on Mẹo vặt gia đình, mẹo vặt cuộc sống, sức khỏe gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *