Home / món ngon mỗi ngày / dạy nấu ăn gia đình: Cách làm bánh su kem chiên giòn thơm béo ngậy

dạy nấu ăn gia đình: Cách làm bánh su kem chiên giòn thơm béo ngậy

Cách làm bánh su kem chiên giòn thơm béo ngậy:

Cách làm bánh su kem chiên giòn thơm béo ngậy:

Cách làm bánh su kem chiên là một trong ba công thức làm su kem ngon tuyệt cú được rất nhiều chị em chia sẻ trên các diễn đàn làm bánh. Thử tượng tượng với bánh su kem chiên, bạn sẽ rất khó có thể cưỡng lại lòng mình khi nhìn thấy phần vỏ bánh […]cách nấu ăn ngon

The post Cách làm bánh su kem chiên giòn thơm béo ngậy appeared first on Nội trợ nấu ăn ngon.

Cách làm bánh su kem chiên là 1 trong những trong ba cách làm làm su kem ngon tuyệt cú được tương đối nhiều các chị em chia sẻ trên các diễn bọn làm bánh. Thử tượng tượng với bánh su kem chiên, bạn sẽ thật khó có thể cưỡng lại lòng mình khi nhìn thấy phần vỏ bánh vàng ươm, nhân kem ướt mịn và vị thì lại vô cùng béo ngậy.

Vậy thì còn chờ gì nữa mà không cùng bắt tay vào làm món bánh này theo bí quyết dưới đây của kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon momkitty.com cho cả gia đình trải nghiệm nhỉ?

Cách làm bánh su kem chiên giòn thơm béo ngậy - cách thực hiện bánh su kem

Cách làm bánh su kem chiên giòn thơm béo ngậy – cách thực hiện bánh su kem

Nguyên liệu để gia công bánh su kem gồm:

Bột mì: Với khoảng 1 lạng bột mì, bạn có thể nặn được từ 3 – 4 chiếc bánh su kem cỡ vừa. Vì vậy, căn cứ theo tỉ lệ này bạn bằng vận để chọn và chuẩn bị lượng bột mì cần khiến cho phù hợp.

Bơ: Bơ bạn có thể mua ở các cửa hàng bánh kem hay trong các siêu thị đều bán sẵn. Bạn phẳng phiu lượng bơ cần dùng sẽ bằng khoảng 1 tháng 5 lượng bột mì mà bạn định làm. Khi mua bơ về, bạn để bơ ở nhiệt độ thường cho bơ chảy mềm.

Bơ là các nguyên vật liệu không thể thiếu cho món bánh su kem - cách làm bánh su kem

Bơ là các nguyên vật liệu luôn luôn phải có cho món bánh su kem – cách thực hiện bánh su kem

Sữa tươi: Chọn loại sữa tươi không đường để triển khai bánh. Bạn chuẩn bị 100ml sữa tươi không đường và làm ấm phần sữa này.

Bột chiên xù: Bột chiên xù dùng để chiên su kem khi nặn hoàn thành Dùng phần bột chiên xù trắng, không cần dùng bột chiên xù thập cẩm. Bạn dùng cỡ nửa bát con bột chiên xù.

Bột chiên xù - cách chế biến bánh su kem

Bột chiên xù – cách chế biến bánh su kem

Trứng gà: Trứng gà dùng để làm nhân bánh. Bạn chuẩn bị 2 – 3 quả trứng gà

Hương liệu: Hương liệu cần có khi thực hiện món bánh su kem bao gồm: kem tươi khoảng 2 thìa cafe, vani 2 ống, men nâu…

  • Cách làm bánh mochi
  • Cách làm bánh Pancake
  • Cách làm bánh Flan
  • Cách làm bánh Crepe

Cách làm bánh su kem ngon như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bột để làm nhân su kem

Đập phần trứng gà lấy lòng đỏ và bỏ vào âu sạch. Tiếp đến, bạn dồn phần kem tươi + 2 thìa cafe đường + vani vào và đánh tan.

Cho 3 thìa cafe bột mì (có thể thêm một chút bột bắp) vào âu sạch cùng với 1 chút muối (1/2 thìa cafe) vào một chiếc âu sạch khác. Tiếp đến, trút phần trứng đã đánh vào với bột và khuấy cho bông tơi.

Làm nhân bánh su kem - cách thực hiện bánh su kem

Làm nhân bánh su kem – cách làm bánh su kem

Khi nhânđã có bạn bắc một chiếc nồi nhỏ dại lên bếp và cho tất cả hổn hợp trên vào đun chín. Trong quá trình đun, bạn tiếp tục khuấy đều tất cả hổn hợp để đảm bảo an toàn nhân chín và không bị cháy. Làm như vậy cho cho đến khi bạn ngửi thấy mùi thơm, tất cả hổn hợp sánh mịn là được.

Đun xonghỗn hợp bạn để cho phần nhân này thật nguội. Khi đã nguội hẳn, bạn cho chúng nó vào túi đựng bông kem và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho phần bột mì còn lại vào tô sạch. Tiếp đến, bạn cho 1 chút đường và một chút muối vào trộn đều. Trộnxong xuôi bạn từ từ chế phần sữa tươi vào và đánh đều bột sao khi bột mịn, không bị vón cục.

Làm vỏ bánh su kem - cách làm bánh su kem

Làm vỏ bánh su kem – cách thực hiện bánh su kem

Khi bột đã mịn, dồn phần bơ mềm vào và tiếp tục đánh tan. Bạn chú ý là khi trộn bột cần điều chỉnh lượng bột và sữa sao để cho có thể thu được dung dịch đặc sánh. Làm hoàn thành phần này, bạn cho bột vào ủ trong vòng nửa tiếng.

Bước 3: Nặn và chiên bánh

Hết trong khoảng thời gian ủ bột, bạn lấy bột ra và chia nhỏ dại các phần bột rồi nặn bánh. Bạn có thể nặn theo hình dài như chiếc bánh mì hoặc tròn hay hình dạng nào cũng tuỳ ý.

Nặn bánh - cách chế biến bánh su kem

Nặn bánh – cách chế biến bánh su kem

Nặnngừng bạn đem bột lăn qua phần bột chiên xù đã chuẩn bị trước đó. Tiếp đến, bạn cho bánh vào chảo dầu và chiên vàng đều cả hai mặt. Khi chiênchấm dứt bạn nhớ vớt bánh ra và để cho ráo nước dầu.

Bước 4: Hoàn thiện món bánh su kem

Khi bánh đã ráo dầu và nguội, bạn dùng một chiếc kéo nhỏ dại cắt dọc theo thân bánh. Tiếp đến, bạn dùng phần nhân đã chuẩn bị ở bước 1 và rải đều vào trong ruột bánh hoặc bề mặt bánh và thưởng thức.

Chiên bánh rồi cho nhân - cách chế biến bánh su kem

Chiên bánh rồi cho nhân – cách thực hiện bánh su kem

Như vậy là chỉ thông qua những bước dễ dàng của cách làm bánh su kem, bạn đã có thể có được những chiếc su kem chiên thật ngon rồi phải không ạ. Vậy thì cuối tuần này, hãy tán tỉnh và hẹn hò anh em và cùng làm bánh su kem nhâm nhi thôi.

The post Cách làm bánh su kem chiên giòn thơm béo ngậy appeared first on Nội trợ nấu ăn ngon.

About daynauan

Check Also

món ngon mỗi ngày: Cách nấu cháo hàu thơm ngon ngay tại nhà

Cách nấu cháo hàu thơm ngon ngay tại nhà: Cách nấu cháo hàu thơm ngon …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *