Home / các món ăn ngon / dạy nấu ăn gia đình: Cách làm phong bì đựng thiệp đơn giản mà đẹp

dạy nấu ăn gia đình: Cách làm phong bì đựng thiệp đơn giản mà đẹp

Cách làm phong bì đựng thiệp đơn giản mà đẹp:

Cách làm phong bì đựng thiệp đơn giản mà đẹp: Tự tay làm phong bì đựng thiệp để tặng người thân hoặc bạn bè nhân dịp sinh nhật thật tuyệt vời và ý nghĩa. Có rất nhiều cách làm phong bì đựng thiệp đẹp khác nhau, hôm nay cachlam9.com sẽ giới thiệu với các bạn một cách làm phong bí đựng thiệp cực đơn giản.… – Xem chi tiếtcách nấu ăn ngon

Tự tay làm phong bì đựng thiệp để bộ quà Tặng theo người thân hoặc bạn bè nhân dịp sinh nhật thật hoàn hảo và ý nghĩa sâu sắc Có rất nhiều cách làm phong bì đựng thiệp đẹp khác nhau, từ bây giờ cachlam9.com sẽ giới thiệu với các bạn một cách làm phong bí đựng thiệp cực đơn giản.

Hướng dẫn làm phong bì đựng thiệp

Cách làm phong bì đựng thiệp

Để thực hiện cách làm phong bì đựng thiệp đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu cần có để triển khai phong bì đựng thiệp như sau:

Vật dụng cần có để triển khai phong bì đựng thiệp

  1. Kéo
  2. Giấy
  3. Thước kẻ
  4. Keo dán

Thực hiện cách làm phong bì đựng thiệp

Sau khi chuẩn bị hoàn thànhnguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm phong bì đựng thiệp như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng thước đo tấm thiệp theo đường chéo, tiếp đến cắt một tờ giấy hình vuông lớn hơn số đo này. Ví dụ, tấm thiệp 5x7cm sẽ có đường chéo 8,5cm, do đó cần làm phong bì với size 9,5×9,5cm.

Hướng dẫn làm phong bì đựng thiệp

Bước 2: Tiếp theo của hướng dẫn làm phong bì đựng thiệp, xoay tờ giấy hình vuông theo hướng hình thoi. Đặt tấm thiệp nằm ngang vào giữa hình thoi. Dùng thước đo xem trung điểm hai kề bên của tấm thiệp và đỉnh của hình thoi đã thẳng hàng chưa.

Hướng dẫn làm phong bì đựng thiệp

Bước 3: Gấp mỗi góc của tờ giấy vào theo cạnh của tấm thiệp rồi mở ra và gấp góc còn lại.

Bước 4: Bạn lấy tấm thiệp ra, miết các cạnh vừa gấp bỏ vào nếp.

Hướng dẫn làm phong bì đựng thiệp

Bước 5: Mở tờ giấy ra, bạn dùng kéo cắt bốn góc tam giác là phần trùng nhau của rất nhiều hình tam giác to vừa được gấp.

Hướng dẫn làm phong bì đựng thiệp

Bước 6: Gấp phần đáy và hai kề bên của phong bì lại. Cắt phần tam giác tại vị trí đáy phong bì.

Bước 7: Lấy keo dán phết lên cạnh ngoài của phần đáy, chăm chú đừng để keo dán phụ thuộc vào phía trong của phong bì. Rồi dán hai bên cạnh của phong bì vào.

Hướng dẫn làm phong bì đựng thiệp

Bước 8: Cuối cùng cho tấm thiệp vào trong phong bì, dán phần nắp lại, vậy là đã hoàn thành chiếc phong bì đựng thiệp rồi đấy.

Hướng dẫn làm phong bì đựng thiệp

Các bạn có thể đọc thêm cách làm hoa hồng bằng giấy nhún (khác) hay cách làm hoa hồng bằng vải voan cũng tương đối thú vị nhé.

Vậy là các bạn đã dứt ngừng cách làm phong bì đựng thiệp đẹp và chân thành và ý nghĩa rồi đó. Những tấm phong bì này bạn có thể dùng để gửi những lời chúc tới đồng đội nhân các ngày sinh nhật cũng tương đối chân thành và ý nghĩa đấy.

About Diệu Thảo

Check Also

nấu ăn sáng: Cách pha chế trà chanh sả gừng ngon, tốt cho sức khoẻ

Cách pha chế trà chanh sả gừng ngon, tốt cho sức khoẻ: Cách pha chế …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *