dạy nấu ăn gia đình: Những yêu cầu về sức khoẻ phụ nữ trước khi mang thai

Những yêu cầu về sức khoẻ phụ nữ trước khi mang thai:

Những yêu cầu về sức khoẻ phụ nữ trước khi mang thai:

Những yêu cầu về sức khoẻ phụ nữ trước khi mang thai: Bạn cần phải biết chắc chắn nhóm máu của mình và chồng nếu muốn mang thai. Trong trường hợp bạn có nhóm RH- và chồng là RH+, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ vì các kháng thể từ mẹ sẽ tấn công […]cách nấu ăn ngon

The post Những yêu cầu về sức khoẻ phụ nữ trước khi mang thai appeared first on .

Những yêu cầu về sức khoẻ thiếu nữ trước khi mang thai: Bạn nên biết chắc chắn nhóm máu của mình và chồng nếu cần mang thai. Trong trường hợp bạn có nhóm RH- và chồng là RH+, hãy đọc ý kiến bác sĩ vì các kháng thể từ mẹ sẽ tấn công các tế bào máu của thai nhi do không tương thích.

Những yêu cầu về sức khoẻ phụ nữ trước khi mang thai

  • Khám răng: Đến nha sĩ là điều các chị em phải làm trước khi tính đến chuyện có thai. Các vấn đề răng miệng trong thai kỳ có thể đem đến nhiều rủi ro cho bà bầu và thai nhi vì bạn sẽ không được dùng thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau.Ngoài ra chữa răng lúc mang thai cũng không hề xuất sắc cho sức khỏe.
  • Kiểm tra nhóm máu: Bạn cần biết chắc chắn nhóm máu của mình và chồng nếu muốn mang thai. Trong trường hợp bạn có nhóm RH- và chồng là RH+, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ vì các kháng thể từ mẹ sẽ tấn công các tế bào máu của thai nhi do không tương thích.
  • Kiểm tra tuyến giáp trạng: Bạn cần kiểm tra buổi giao lưu của tuyến giáp trước khi mang bầu để đề phòng tình trạng nhược giáp dẫn đến nguy cơ sảy thai cao.
  • Thăm khám tâm lý: Nếu đang bị lo sợ căng thẳng, bạn hãy cố gắng thư giãn và tìm đến sự giúp đỡ của một nhà tâm lý. Trong thai kỳ, stress có thể trở nên rất gian nguy và khi đó bạn cũng không thể thường dùng loại thuốc giảm stress nào.
coconutwater-7792-1442479034.jpg

Ảnh: speakgreenms.org.

  • Kiểm tra huyết sắc tố: Kiểm tra huyết sắc tố và bổ sung axit folic để phòng ngừa biến chứng trong thai kỳ là điều chị em nên nghĩ đến.Dường như vitamin B12 cũng được khuyên dùng.
  • Theo dõi cân nặng: Thừa cân sẽ khiến cho việc thụ thai chạm mặt khó khăn. Thậm chí, kể cả khi bạn có bầu, biến chứng cũng có thể xảy ra vì lượng cholesterol và huyết áp cao. Vì vậy hãy cố gắng gia hạn cân nặng ở mức vừa phải trước khi quyết định có thai.
  • Kiểm tra lượng dưỡng chất cần thiết: Nếu đã chắc chắn về kế hoạch có con, bạn nên dừng mọi chế độ ăn kiêng và ăn uống lành mạnh để đảm bảo cơ thể có đủ các chất cần thiết. Nếu mẹ không có thể trạng tốt trước và trong khi mang bầu, con sẽ yếu cả về cơ thể lẫn niềm tin Tệ hơn, bạn còn có nguy cơ ngã bệnh trước khi nhận tin vui.

Xét nghiệm nên làm trước khi mang thai

– Xét nghiệm máu, biết công thức máu, Hb, Hct để khẳng định tình trạng thiếu máu, nhóm máu để khi cần thiết thì truyền máu, yếu tố Rh để phòng bất đồng nhóm máu mẹ và con. Việc xác định yếu tố Rh rấtquan trọng một số trường hợp trẻ sau khi chào đời đã tử vong vì mẹ mang máu Rh-.

– Xét nghiệm hóa sinh máu, xét nghiệm đường huyết trong máu xem bạn có bị mắc bệnh đái tháo đường, xét nghiệm đánh giá chức năng gan, chức năng thận.

– Xét nghiệm nước tiểu, tìm các bất thường trong nước tiểu như máu, đạm, đường, vi khuẩn … trong nước tiểu.

– Xét nghiệm tầm soát một số bệnh có thể lây truyền qua con như viêm gan siêu vi B, C, HIV, giang mai.. để được bác sĩ tư vấn trước khi quyết định có con.

– Siêu âm ổ bụng để phát hiện bất thường ở các tạng trong ổ bụng như gan, lách, tụy, thận, tử cung, buồng trứng.

– Chụp nhũ ảnh để phát hiện u vú nếu bà mẹ trên 35 tuổi.

– Xét nghiệm Pap Smear để phát hiện ung thư cổ tử cung.

– Điện tâm đồ, phát hiện các bệnh lý về tim.

 

The post Những yêu cầu về sức khoẻ thanh nữ trước khi mang thai appeared first on .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *