dạy nấu ăn ngon : Cách làm món canh khoai sọ nấu xương ngon chẳng biết kể sao cho hết

Cách làm món canh khoai sọ nấu xương ngon chẳng biết kể sao cho hết:

Cách làm món canh khoai sọ nấu xương ngon chẳng biết kể sao cho hết: Cách làm món canh khoai sọ nấu xương Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Bí quyết cho cách làm canh khoai sọ ngon mà khi chế biến không bị ngứa tay là nên gọt khô củ khoai sọ rồi mới cho ngâm nước và cắt khúc, như vậy khoai cũng […] dạy học náu ăn ngon

Cách làm món canh khoai sọ nấu xương ngon chẳng biết kể làm thế nào cho hết

Cách làm món canh khoai sọ nấu xương

Gọt vỏ khoai sọ, rửa cho sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Bí quyết cho cách làm canh khoai sọ ngon mà khi chế biến không bị ngứa tay là nên gọt khô củ khoai sọ rồi mới cho ngâm trong nước và cắt khúc, như vậy khoai cũng trắng đẹp hơn, và nấu lên cũng không ngứa khi ăn canh.

Nấu khoai sọ với xương để canh không bị mùi hôi thì nên luộc qua xương rồi đem xương rửa lại với nước sạch. Tiếp đó cho xương vào xào cùng củ hành tím băm nhỏ nhỏ dại đã phi thơm, rồi cho tiếp tục khoai sọ vào, chế thêm nửa bát con nước và nấu lửa bé dại khoảng 5 phút cho khoai và xương ngấm được gia vị xào. Cho tiếp nước vào nồi với lượng vừa đủ để nấu món canh rồi ninh trong 15 phút, canh sôi lên thì vặn nhỏ tuổi lửa để ninh cho xương và khoai nhừ.

Nhặt và rửa sạch rau muống và cắt khúc dài chừng 10cm.

Khi canh sôi lên, xương và khoai chín thì cho rau muống cùng rau ngổ vào, đun cho canh sôi lại thêm 3 phút.

Nếu muốn rau muống chín nhừ thì khi sôi để thêm một lát mới nhắc nồi ra, còn muốn rau giòn thì sôi lên là có thể bê chảo ra khỏi bếp luôn. Cách nấu món canh khoai sọ rau muống ngon thường là để rau giòn sẽ không ngái và ngon hơn.

Canh khoai sọ nấu xương ăn ngon mặc dù là dùng vào mùa nóng hay mùa lạnh, lại rất giàu dinh dưỡng. Với những người thích thêm rau rút thì có thể biến tấu với cách được nấu canh xương khoai sọ rau rút, còn còn nếu không thích loại rau này thì chỉ cần chế biến như bí quyết trên thôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *