dạy nấu ăn ngon : Cách làm món canh ngao mùng tơi và rau cải chua ngon

Cách làm món canh ngao mùng tơi và rau cải chua ngon:

Cách làm món canh ngao mùng tơi và rau cải chua ngon: Các bạn biết ngao là một món ăn giàu chất dinh dưỡng nhất là kẽm. Cách làm món canh ngao nấu mồng tơi cũng không khác nấu hến cho lắm. Cả nhà bạn sẽ có bát canh ngao mồng tơi thật ngon và mát cho một ngày hè nóng nực với cách nấu canh ngao […] học náu ăn ngon

Cách làm món canh ngao mùng tơi và rau cải chua ngon

Các bạn biết ngao là 1 trong những các món ăn giàu chất dinh dưỡng nhất là kẽm. Cách làm món canh ngao nấu mồng tơi cũng không khác nấu hến cho lắm. Cả nhà bạn sẽ có bát canh ngao mồng tơi thật tuyệt vời và mát cho ngày hè nóng bức với phương pháp nấu canh ngao do bạn làm.

Cách nấu món canh ngao mùng tơi

Bạn mang ngao ngâm ngập nước cho thêm chút nươc muối hoặc bạn ngâm bằng nước vo gạo thì càng tốt để cho ngao nhả hết chất bẩn ra như thế sẽ sạch hơn.

Bạn nhặt mồng tơi chỉ lấy là và phần ngọn non ngâm với nước có pha chút muối và rửa sạch sẽ rồi thái nhỏ.

Ngao sau khi ngâm bạn rửa lại cho sạch sẽ thì bạn bỏ vào nồi cho vừa khéo nước và them một thìa bột canh vào và đun trong vòng khoảng 2 hoặc 3 phút để ngao há miệng tý bạn làm cho dễ. Sau đó vớt ngao ra cho vô rổ để ráo nước và để ý giữ phần nước luộc ngao lại nhé.

Tiếp đó bạn tách bóc ruột ngao ra là bóp hết phần màu xanh lá cây bẩn trong những số ấy rồi rửa thật sạch.

Phần nước luộc ngao bạn lấy phía bên trong cho lên đung tiếp cho cho đến khi sôi rồi cho them chút bột canh vào trút ngao vào đun cho sôi lên và cho rau mồng tơi vào đun cho sôi bỏ thêm hương liệu gia vị cho đủ ăn.

Cuối cùng bạn và cả nhà có thể ăn món canh ngao từ cách nấu món canh ngao dứa ngon rồi. Múc canh ra tô và ăn kèm cơm nóng thì thật tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhé và không nên để nguội.

Chúc các bạn làm được món canh ngao từ phương pháp nấu món canh ngao mùng tơi trên và có một bữa ngon miệng giữa những ngày hè nóng giãy như thế này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *