dạy nấu ăn ngon : Cách làm tôm tẩm vừng chiên giòn rụm trong nháy mắt

Cách làm tôm tẩm vừng chiên giòn rụm trong nháy mắt:

Cách làm tôm tẩm vừng chiên giòn rụm trong nháy mắt: Cách làm tôm tẩm vừng chiên giòn được chế biến không quá cầu kì nhưng vẫn làm ra một món ăn hoàn toàn cuốn hút người ăn. Tôm là loại hải sản có chứa nhiều canxi và chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể nên được các chị em nội trợ lựa chọn nhiều […] hướng dẫn nấu ăn

Cách làm tôm tẩm vừng chiên giòn được chế biến không quá cầu kì nhưng vẫn tạo nên sự một món thức ăn hoàn toàn cuốn hút tín đồ ăn. Tôm là loại hải sản có chứa nhiều canxi và chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể nên được các chị em nội trợ lựa chọn nhiều trong chế biến thức ăn cho tất cả mọi người Trước đây bạn đã từng ăn qua tôm hấp sả, tôm chiên xù, tôm kho thì giờ còn có thêm tôm tẩm vừng chiên. Mời bạn cùng ilamdep vào bếp chế biến tôm tẩm vừng chiên nhé.

Nguyên liệu:

  1. 300g tôm sú
  2. 100g vừng trắng
  3. Bột bắp, lòng trắng trứng
  4. Gia vị: Hạt nêm, gừng, muối, rượu nấu, hạt tiêu.

Cách làm tôm tẩm vừng chiên giòn rụm trong nháy mắt hình 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm bóc vỏ bỏ đầu, rạch phần lưng rút chỉ đen ra đem tôm rửa cho sạch lại với nước rồi dùng khăn lau khô. Đem ướp cùng rượu gạo + gừng đập cho dập + hạt tiêu + muối ướp chừng khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm tôm tẩm vừng chiên giòn rụm trong nháy mắt hình 2

Bước 2: Tiến hành làm tôm tẩm vừng chiên

Đập trứng ra bát bóc tách lấy lòng trắng trứng + bột bắp đánh tan thêm ít muối, còn vừng đen cho riêng ra một bát. Nhúng tôm qua tất cả hổn hợp bột bắp rồi lăn qua vừng đen bỏ vô chảo chiên vàng đều cả hai mặt là gắp tôm ra.

Cách làm tôm tẩm vừng chiên giòn rụm trong nháy mắt hình 3

Bước 3: Hoàn thành làm tôm tẩm vừng chiên

Cho tôm chiên ra khay chấm kèm tương ớt.

Cách làm tôm tẩm vừng chiên giòn rụm trong nháy mắt hình 4

Không còn là những món tôm truyền thống cổ truyền nữa chỉ cần chút biến tấu đơn giản của chúng tôi bạn đã có thể vào bếp làm ngay tôm tẩm vừng chiên cho cả nhà cùng thưởng thức Chắc chắn mọi tín đồ sẽ mê tít hương vị các món ăn đem lại cho xem, với lớp tôm sần sật ba bọc bởi lớp bột tẩm vừng giòn rụm chấm kèm với tương ớt chắc sẽ ghiền lắm đây. Vậy hẹn chạm mặt lại các bạn ở các món thức ăn tiếp theo sau cùng ilamdep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *