Home / món ngon mỗi ngày / dạy nấu ăn ngon : Mách bạn bí quyết làm sao để nướng bánh chín đều và thơm ngon

dạy nấu ăn ngon : Mách bạn bí quyết làm sao để nướng bánh chín đều và thơm ngon

Mách bạn bí quyết làm sao để nướng bánh chín đều và thơm ngon:

Mách bạn bí quyết làm sao để nướng bánh chín đều và thơm ngon:

Dưới đây là một số lưu ý cần biết để khi nướng bán có thể chính đều, bông xốp và…hướng dẫn nấu ăn

The post Mách bạn bí quyết làm sao để nướng bánh chín đều và thơm ngon appeared first on MÓN NGON MỖI NGÀY.

Dưới đây là một số để ý cần biết để trong lúc nướng bán có thể chính đều, bông xốp và thơm ngon, không bị hư dành cho các mẹ yêu thích làm bánh.

Để có những mẻ bánh thơm ngon nhất thì bạn cần chắc chắn mình đã thực hiện đúngcách thực hiện chỉ cần một vài sai sót nhỏ dại cũng quyết định đến sự thành công hay thất bại của một chiếc bánh đó. Hầu hết tất cả những bạn làm bánh, từ tín đồ mới khiến cho đến bạn làm liên tiếp đều mắc phải những lỗi lầm cơ bản không làm sao tránh khỏi.

Dùng nguyên liêu loại tốt

Khi làm bánh, bạn nên dùng các loại nguyên liệu tươi và cực tốt có thể, không nên sử dụng bột mì đã để quá 6 tháng, tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được sử dụng các nguyên vật liệu cần thiết đã hết hạnsử dụng tương tự như các loại bột nở hay men nở để quá lâu sẽ không còn tác dụng như loại bột mới nữa. Còn với các loại bánh dùng nhiều bơ thì việc sử dụng loại bơ ngon và chất lượng sẽ giúp đỡ bánh ngon hơn. Hơn nữa, với trứng làm bánh bạn cũng nên chọn lựa những quả trứng tươi nhất, việc dùng trứng kém tươi lúc đánh trứng sẽ ít bông gây ảnh hưởng đến độ nở tương tự như độ ngon của bánh.

Đong đếm các nguyên vật liệu một cách chính xác

Việc đong đếm nguyên liệu một cách chính xác là điều cực quan trong trong việc quyết định bánh nướng có bông xốp hay không, sử dụng cân điện tử hoặc bộ muỗng đong tiêu chuẩn, hoàn hảo nhất không được đong đếm theo cảm tính bởi cách đo này dễ bị sai Xác Suất Bên cạnh đó bạn cần xem xét thường dùng loại khuôn làm thế nào để cho tương xứng với khối lượng các nguyên vật liệu của bạn.

Làm nóng lò trước trong khi nướng ít nhất 15 phút

Để có được những chiếc bánh thơm ngon theo ý của bạn, bạn rất cần được làm nóng lò trước đó ít nhất 15 phút trước khi đem nướng bất kì loại bánh nào hãy chắc chắn rằng lò vi sóng bật chế độ nướng ngôi nhà của bạn có nhiệt độ ổn định và giữ nhiệt giỏi Nhiệt độ bếp nướng cần có trong khoảng thời gian nhất định mới đạt đến độ nướng yêu cầu, đối với các loại bánh cần nhiệt độ nướng cao thì càng mất nhiều khoảng thời gian làm nóng lò hơn.

Để biết nhiệt độ chính xác trong lò, bạn có thể dùng nhiệt kế lò để đo và điều chính mức nhiệt làm thế nào cho phải chăng với mong muốn.

Để ý đến chế độ thanh nhiệt

Trừ một số loại bánh có yêu cầu công thức ghi rõ nên đặt bánh ở chế độ nào, còn không số đông các loại bánh đều được nướng ở chế độ 2 thanh nhiệt (2 lửa) nhằm bảo đảm bánh được chín và nở đều nhất. Trước khi làm nóng lò thì bạn hãy kiểm tra lại chế độ thanh nhiệt cho chắc chắn để đề phòng trường hợp có fan dùng lò nướng loại bánh khác nhưng lại để chế độ thanh nhiệt dưới hay trên khiến mẻ bánh bị hư.

Nhiệt độ của các nguyên vật liệu làm bánh

Dù bạn có chuẩn bị giỏi những nguyên liệu ngon thì bạn cũng khó có thể tạo nên được những chiếc bánh theo ý mình, bởi vì yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bánh là nhiệt độ, có khi chỉ vì nhiệt độ không chính xác là mẻ bánh của bạn sẽ không được suôn sẻ Nhất là nhiệt độ của các các nguyên vật liệu sữa, trứng, bơ nên để ở nhiệt độ phòng giúp bánh đạt tác dụng giỏi hơn, trứng để lạnh thì dễ bóc tách lòng đỏ và trắng hơn, dùng kem tươi đánh bông hoặc kem tươi để lạnh sẽ giúp đỡ đánh bông nhanh hơn kem nguội…

Chống dính cho khuôn

Một chút bơ lạnh, dầu ăn , bột mì khô hoặc bạn có thể nót giấy nên để chống dính. Nó sẽ giúp đỡ bạn lấy bánh ra một cách dể dàng, bánh của bạn sẽ trông ưa nhìn và ngon hơn. Ngoại trừ khuôn chống dính còn với tất cả các khuôn làm bánh khác bạn phải chống dính cho nó trước khi cho bánh vào nướng.

Tính toán thời gian nướng phù hợp

Thời gian nướng bánh cũng cựcđặc biệt quan trọng tương đối nhiều loại bánh khi thực hiện có các khoảng khoảng thời gian khác nhau nên bạn cần phải tính toán cho thật chính xác khoảng khoảng thời gian cần bỏ ra để hoàn thành.

Nếu bạn làm bánh như mousse hoặc cheesecake thì bạn cần có một khoảng trong khoảng thời gian cần để đông trong tủ lạnh trước khi đem ra thường dùng Trong khi bột trộn kết thúc nên đưa đi nướng ngay vì để lâu sẽ làm ảnh hưởng đến độ nở và mùi vị của bánh. Đối với những loại bánh nướng như cupcake, muffin, cookie, bông lan thì bạn nên để ý điều chỉnh lò vi sóng bật chế độ nướng thích hợp để bánh sau khi ra lò được ngon nhất.

Kiểm tra bánh chín

Để kiểm tra xem bánh mình nướng đã chín chưa hay lượng kem mình vừa đánh đã bông chưa hãy dựa theo kinh nghiệm làm bánh của mình chứ không nên dựa vào số khoảng thời gian của công thức đưa ra Mỗi lò nướng có công suất khác biệt nên không thể nào áp dụng hoàn toàn về mặt thời gian cũng tương tự nhiệt độ của bí quyết cho món bánh bạn thực hiện. Điều này thuở đầu dường như sẽ hơi khó khăn đối với những tín đồ mới làm nhưng bạn hãy thử thực hiện trong một vài lần và rút ra kinh nghiệm,chắc chắn bạn sẽ làm được một cách dễ dàng.

Trên đây là những để ý khi nướng bánh cũng như các kinh nghiệm khi làm bánh, hi vọng bài viết hữu ích đối với các bạn!

Dun Dun/Tổng hợp

 

Mách bạn bí quyết làm sao để nướng bánh chín đều và thơm ngon

Tác giả: Dun Dun

The post Mách bạn bí quyết làm sao để nướng bánh chín đều và thơm ngon appeared first on MÓN NGON MỖI NGÀY.

About daynauan

Check Also

món ngon mỗi ngày: Cách nấu cháo hàu thơm ngon ngay tại nhà

Cách nấu cháo hàu thơm ngon ngay tại nhà: Cách nấu cháo hàu thơm ngon …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *