dạy nấu ăn ngon : Nấm đùi gà hấp tương

Nấm đùi gà hấp tương:

Nấm đùi gà hấp tương:

Nấm đùi gà được coi là nữ hoàng của các loại nấm, có tác dụng chống ung thư, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp cải thiện tuần hoàn máu, giảm mỡ máu. Ngoài ra nấm đùi gà còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường chức năng đường ruột, dạ dày, kích […]hướng dẫn nấu ăn

The post Nấm đùi gà hấp tương appeared first on Bếp nhà tôi.

Nấm đùi gà được coi là nữ hoàng của các loạinấm có tác dụng chống ung thư, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp cải thiện tuần hoàn máu, giảm mỡ máu. Trong khi nấm đùi gà còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường chức năng đường ruột, dạ dày, kích thích nhu cầu ăn uống. Có thể nói nấm đùi gà rất tốt cho cơ thể và đây cũng là 1 trong những nguyên vật liệu cần thiết nấu ăn rất ngon nữa.

Hãy cùng Bếp 360 học cách làm món thức ăn chay ngon từ mộc nhĩ đùi gà nhé.

nam-dui-ga-hap

Nguyên liệu:

  • 2 cái mộc nhĩ đùi gà
  • 2 muỗng cà phê tương hạt
  • 2 muỗng cà phê hành boa rô băm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 2 muỗng súp dầu ăn

Cách làm nấm mèo đùi gà hấp tương

Bước 1: Nấm đùi gàrửa sạch sẽ xắt từng lát dày 5mm. Tương hạt đem trụng trong nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra xếp vào đĩa

Bước 2: Phi thơm hành boa rô với dầu ăn. Cho tương hạt vào, thêm 1 muỗng canh nước, nêm đường và nước tương, khi sôi lại bắc xuống trút tương lên mặtnấm mèo đặt đĩa nấm vào nồi hấp lửa lớn 5 phút là được.

Tương hạt khi xào phải nhanh tay rồi cho nước vào xào chung để tương không bị cháy. Nấm đùi gà rất mau chín, không cần trụng nước sôi, chỉ hấp là được.

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ và nhớ thêm món Nấm đùi gà hấp vào danh sách Món ngon mỗi ngày của gia đình nhé ????

The post Nấm đùi gà hấp tương appeared first on Bếp nhà tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *