dạy nấu ăn : Tai heo xào sả ớt ăn một lần là ghiền để nhậu

Tai heo xào sả ớt ăn một lần là ghiền để nhậu:

Tai heo xào sả ớt ăn một lần là ghiền để nhậu: Tai heo xào sả ớt xanh giòn giòn lại đậm vị lại cay cay ăn kèm với cơm nóng giòn tan thì ăn một lần là ghiền cực kỳ mà chế biến món nhậu để nhâm nhi thì càng tuyệt nhất hơn thế sự thật lại cho thấy khá đơn giản. Các bạn có thể […]học nấu ăn

Tai heo xào sả ớt xanh giòn giòn lại đậm vị lại cay cay ăn lẫn với cơm nóng giòn tan thì ăn một lần là ghiền cực kì mà chế biến món nhậu để nhâm nhi thì càng tuyệt nhất không dừng lại ở đó sự thật lại cho biết thêm khá đơn giản dễ dàng Các bạn có thể hướng dẫn nấu ăn món thức ăn siêu ngon này để thêm vào những bữa cơm gia đình hay làm món nhậu trong các trường hợp đặc biệt hơn.

Tai heo xào sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến:

– Tai heo: 350 gm

– Sả: 4 tép

– Hành khô: Một củ

– Tỏi: Một củ nhỏ

– Ngũ vị hương: Một gói

– Ớt tươi

– Nước mắm, xì dầu

– Đường, bột ngọt

Cách chế biến:

– Tai heo rửa sạch bằng nước, cạo bỏ hết phần lông nếu có rồi xát mạnh cùng rượu trắng gạo để làm giảm bớt mùi hôi. Cho tai heo vào nồi nước đã đun sôi luộc sơ rồi đổ bỏ khô hết nước Tai heo luộc sơ làm sạch lại lần nữa với nước.

– Cho tai heo đã xả lại nước vào 1 nồi nước đun mới luộc chín, tai heo chín vớt ra cho ngay vào âu nước đá lạnh để tai heo được vừa giòn lại ưa nhìn hơn. Tai heo để nguội hẳn rồi vớt ra cắt ra thành từng miếng nhỏ vừa dùng.

– Sả lột vỏ đi rồi băm nhỏ tuổi với ớt. Hành khô và tỏi cũng lột bỏ vỏ rồi xắt nhỏ.

– Cho ít dầu vào chảo để dầu thực vật nóng rồi cho hành tỏi, sả ớt cùng ngũ vị hương vào dùng tay trộn đều để xào cho thơm.

– Thêm tiếp tai heo vào xào cùng, trộn đều cho tai heo vừa chín tới tới rồi thêm ít nước mắm, xì dầu, bột ngọt và chút đường mịn dùng tay trộn đều cho tai heo ngấm phụ gia và một lượng vừa đủ là đã làm xong.

Món tai heo xào xả ớt này ăn ngon hơn trong khi dùng bữa kèm cùng với rau xanh. Cái dai giòn của tai heo khi kết hợp với cái cay cay, thơm đậm chất của sả ớt cùng tỏi hành làm đồ ăn ngon này cực kì rất là hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *