hướng dẫn nấu ăn: Ăn gì ngày Tết để may mắn cả năm

Ăn gì ngày Tết để may mắn cả năm:

Ăn gì ngày Tết để may mắn cả năm:

Thực phẩm có màu sắc đỏ tự nhiên, rau xanh nhiều lá, hoa quả hình tròn… là những món ăn ngày Tết được ưa chuộng với quan niệm mong cả năm may mắn, suôn sẻ.   1. Xôi gấc vừa để thờ cúng gia tiên, vừa là món ăn của ngày đầu năm trong nhiều […]cách nấu ăn ngon

The post Ăn gì ngày Tết để may mắn cả năm appeared first on Thực Phẩm Nguyên Phong.

Thực phẩm có màu sắc đỏthoải mái và tự nhiên rau xanh nhiều lá, trái cây hình tròn… là những món ăn ngày Tết được ưa chuộng với quan niệm mong cả năm may mắn, suôn sẻ.

 
1. Xôi gấc vừa để thờ cúng gia tiên, vừa là món thức ăn của ngày đầu năm trong vô số gia đình Việt. Nhiều tín đồ quan niệm rằng, xôi gấc mang đến may mắn tài lộc cho ngày đầu năm.
2. Cũng nguyên liệu từ gấc, bánh chưng gấc cũng là món ăn ngày Tết được nhiều gia đình tiêu dùng với quan niệm màu đỏ sẽ mang về may mắn cho cả gia đình.

 
3. Mâm cỗ cúng giao thừa thường không thể thiếu gà trống luộc vàng óng với chân thành và ý nghĩa mở đầu một năm may mắn, nhiều tài lộc.
4. Ở nước ta và nhiều nước trênthế giới cá là các món ăn may mắn trong ngày đầu năm với quan niệm cá ăn trong ngày Tết phải còn nguyên đầu đến đuôi để bảo đảm một năm mới “đầu xuôi đuôi lọt”.

  
5. Trong mâm cỗ ngày Tết thường luôn luôn phải có các món từ những loại rau xanh nhiều lá (như cải xoăn, cải bắp) với quan niệm rằng ăn chúng sẽ mang lại nhiều tài lộc.
6. Canh khổ qua, theo cách chơi chữ của bạn Việt, có nghĩa là mọi nỗi khổ sẽ qua đi để đón một năm mới hạnh phúc an lành.

  
7. Quả dưa hấu cũng được coi là 1 trong thực phẩm may mắn dịp Tết. Người Việt quan niệm rằng quả dưa hấu tròn trịa viên mãn với sắc đỏ tài lộc sẽ đưa về nhiều may mắn cho gia đình.
8.Hoa quả có hình tròn như cam, chanh, bưởi…thường được bè lũ trên mâm ngũ quả vào dịp Tết với mong ước một năm mới may mắn, tròn đầy viên mãn.

  
9. Ngàyđầu năm đu đủ là loại quả được nhiều gia đình lựa chọn làm món mở đầu để mong quanh năm no ấm, đủ đầy.
10. Trong ngày Tết của mỗi gia đình Việt không thể thiếu được món bánh chưng, bánh tét. Món bánh truyền thống cổ truyền này là lời mong ước một năm mới dồi dào, no đủ, sung túc và thịnh vượng.
11. Món thịt kho thân thuộc cũng thường được ăn vào đầu xuân năm mới Những miếng thịt vuông, quả trứng tròn là biểu hiện hài hòa cho tính hài hòa âm dương, sự vuông tròn cho cả năm.

The post Ăn gì ngày Tết để may mắn cả năm appeared first on Thực Phẩm Nguyên Phong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *