hướng dẫn nấu ăn: Bánh mì xe đạp

Bánh mì xe đạp:

Bánh mì xe đạp:

Chỉ là một chiếc bánh không nhân với chút bột quế và đường hạt bám trên bề mặt giống như…cách nấu ăn ngon

The post Bánh mì xe đạp appeared first on MÓN NGON MỖI NGÀY.

Chỉ là 1 trong những chiếc bánh không nhân với chút bột quế và đường hạt bám trên bề mặt giống như những hạt kim cương lấp lánh nhỏ tuổi lắt nhắt được bán không hề ít trên đường phố của nước Mỹ (Pretz), sẽ là bữa sáng vội vàng cho một cậu học sinh đến trường cho kịp giờ học, là bữa lót dạ điểm tâm cho mấy cô bé nhỏ tuổi sau buổi tan trường, là món quà mà mẹ mua cho bé trong công viên, và mấy cô nàng mộng mơ bê cả rổ ngồi trong phòng ngắm mưa rơi bên ngoài cửa sổ…


Nguyên liệu

260g bột mì

5g men mọt (dry instant yeast)

180ml sữa tươi không đường (ấm khoảng 40 độ C)

15g đường

10g baking soda

250ml nước ấm (khoảng 40 độ C)

20g bơ chảy

1 muỗng súp đường quế (hoặc đường kính trộn với bột quế)

Hoặc muối hạt đập vỡ chút chút

1 quả lòng đỏ trứng gà


Cách làm

banh-mi-xe-dap

– Cho sữa ấm, đường, men hòa tan, để ủ khoảng 5 phút cho men nở. Khi men tan mới cho muối vào khuấy đều.

– Cho bột vào nước men, nhào cho đến khi không dính tay và bột dai – khoảng 10 phút. Cho bột vào 1 cái tô có size gấp 2-3 lần trọng lượng bột, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm, ủ 1 tiếng trong chỗ ấm (để cạnh bếp là tốt nhất đấy). Bột sẽ nở gấp đôi.

– Sau khi ủ bột 1 tiếng, cắt khối bột thành những miếng đều nhau. Vê mỗi miếng bột thành 1 dây dài nhỏ tuổi như chiếc đũa, tùy thuộc vào kích thước chiếc bánh to hay nhỏ tuổi mà mình vê bột với độ dài như ý Với chiếc bánh mình làm thì độ dài của chiếc đũa bột là khoảng 40cm.

– Còn bánh mình thấy ở Mỹ dài chắc phải tới 80cm chứ chẳng ít. Tạo thành hình pretzel (gần giống hình trái tim và có vặn thừng ở giữa) hoặc bất cứ hình gì mà mình thích. Ở đây mình tạo hình chiếc xe đạp (bánh nở to ra trông gần giống chiếc xe thồ, hi hi).

– Hòa tan baking soda trong nước. ấm – Nhúng bánh vào các thành phần hỗn hợp soda. Đặt lên khay nướng đã lót giấy nến. – Ủ thêm 10 đến 15 phút và không cần đậy.

– Bật lò trước ở nhiệt độ 230 độ C trong khoảng 10 phút.

– Lòng đỏ trứng gà đánh tan với chút xíu nước.

– Phết một lớp trứng lên mặt bánh sau khi đã ủ đủthời gian cho vào bếp nướng khoảng 10 -12 phút đến lúc thấy bánh vàng mặt là được.

– Lấy bánh ra khỏi lò, dùng chổi lông phết 1 lớp bơ chảy lên mặt bánh, tiếp đó rắc đường có trộn bột quế hoặc muối hoặc sốt bơ tỏi tùy theo khẩu vị.

 

Bánh mì xe đạp

Nguồn: st

The post Bánh mì xe đạp appeared first on MÓN NGON MỖI NGÀY.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *