Home / Món ngon / hướng dẫn nấu ăn: Cách làm mứt dừa ngon ngọt trọn vị ngày Tết

hướng dẫn nấu ăn: Cách làm mứt dừa ngon ngọt trọn vị ngày Tết

Cách làm mứt dừa ngon ngọt trọn vị ngày Tết:

Cách làm mứt dừa ngon ngọt trọn vị ngày Tết:

Mứt dừa là thức ngon quen thuộc và mang đậm nét truyền thống của người Việt. Mỗi dịp lễ tết, người ta có thói quen đãi nhau những sợi dừa ngọt lịm được làm rất tỉ mỉ và khéo léo. Vị béo của dừa hòa cùng vị thanh ngọt của đường tạo nên hương vị quyến rũ rất đặc trưng của món ngon này. Cùng khám phá cách làm mứt dừa vô cùng đơn giản dưới đây bạn nhé! Nguyên liệu – 500 gam cơm dừa – 250 gam đường trắng (có thể tăng thêm tùy khẩu vị của bạn) – Đường vani Dụng cụ – Chảo – Dao nạo dừa – Một đôi đũa Các bước thực hiện cách làm mứt dừa đơn giản Bước 1: Lấy cơm dừa ra và tiến hành gọt bỏ phần vỏ cứng màu nâu. Tiếp theo bạn dùng dao nạo phần cơm dừa theo chiều dọc để được những sợi dừa dài và mỏng. Bạn bỏ phần dừa vừa nạo được vào một thau nhỏ và rửa sạch bằng nước lạnh. Rửa nhiều lần cho đến khi thau nước không còn màu đục nữa thì bạn vớt dừa ra rổ và để cho ráo nước. Bước 2: Cho dừa vào thau trộn chung với 250 gam đường trắng. Sau khi dừa được trộn đều, bạn đậy nắp lại và đợi 2 – 3 tiếng để dừa ngấm hết đường. Khi ngâm bạn nhớ thỉnh thoảng khuấy dừa vài lần cho đường tan đều nhé. Khi đường tan hết và sợi dừa trở nên trong suốt thì bạn bắt đầu cho dừa vào chảo. Bước 3: Đặt chảo lên bếp. Bạn đảo dừa cho đến khi nước cạn hết và đường chuyển sang dạng keo thì tăng tốc, đảo liên tục để đường kết tinh lại nhé. Lúc này bạn chỉ để lửa nhỏ nhất để đường không bị cháy. Bạn tiếp tục đảo dừa khoảng 10 phút nữa. Khi thấy đường đã kết tinh hết, các sợi dừa khô và rời nhau thì thêm vani đã chuẩn bị vào. Lưu ý đảo thật nhẹ nhàng để sợi dừa không bị đứt bạn nhé. Đảo đều để vani hòa quyện hết với dừa thì bạn tắt bếp và nhấc chảo xuống. Bước 4: Lấy mứt vừa làm xong trải đều ra để mứt nhanh nguội và khô. Khi mức đã khô hẳn thì bạn cho vào lọ hoặc hộp kín. Mứt dừa có thể bảo quản và dùng từ từ nên bạn cứ yên tâm nhé. Lưu ý – Bạn có thể nạo dừa và ngâm qua đêm để loại bớt dầu dừa, sáng mai tiến hành làm mứt sẽ tiết kiệm thời gian hơn. – Khi trộn dừa với đường trắng, bạn có thể thêm ít sữa đặc để mứt có vị béo và ngậy hơn nhé. Cách làm mứt dừa như vậy là đã hoàn thành rồi. Từ nay bạn không cần lo lắng vì mua mứt ở ngoài tiệm không đảm bảo vệ sinh nữa. Chúc các bạn thành công nhé!cách nấu ăn ngon

The post Cách làm mứt dừa ngon ngọt trọn vị ngày Tết appeared first on Cách làm chuẩn – Hướng dẫn cách làm mọi thứ chuẩn nhất!.

Mứt dừa là thức ngon quen thuộc và mang đậm nét truyền thống của tín đồ Việt. Mỗi dịp lễ tết, người ta có thói quen đãi nhau những sợi dừa ngọt lịm được gia công rất tỉ mỉ và khéo léo. Vị béo của dừa hòa cùng vị thanh ngọt của đường tạo nên hương vị quyến rũ rất đặc trưng của món ăn ngon này. Cùng khám phá cách thực hiện mứt dừa vô cùng đơn giản và dễ dàng dưới đây bạn nhé!

Nguyên liệu

– 500 gam cơm dừa

– 250 gam đường trắng (có thể tăng lên tùy hương vị của bạn)

– Đường vani

Dụng cụ

– Chảo

– Dao nạo dừa

– Một đôi đũa

Các bước thực hiện cách thực hiện mứt dừa đơn giản

Bước 1:

Lấy cơm dừa ra và triển khai gọt bỏ phần vỏ cứng màu nâu.

cach-lam-mut-dua-don-gian-0

Tiếp theo bạn dùng dao nạo phần cơm dừa theo chiều dọc để được những sợi dừa dài và mỏng. Bạn bỏ phần dừa vừa nạo được vào một thau nhỏ tuổi và rửa cho sạch bằng nước lọc Rửa nhiều lần cho cho đến lúc thau nước không còn màu đục nữa thì bạn vớt dừa ra rổ và để cho ráo nước nước.

cach-lam-mut-dua-don-gian-1

Bước 2:

Cho dừa vào thau trộn chung với 250 gam đường trắng. Sau khi dừa được trộn đều, bạn đậy vung và đợi 2 – 3 tiếng để dừa ngấm hết đường. Khi ngâm bạn nhớ thỉnh thoảng khuấy dừa vài lần cho đường tan đều nhé.

cach-lam-mut-dua-don-gian-3

cach-lam-mut-dua-don-gian-2

Khi đường tan hết và sợi dừa trở nên trong suốt thì bạn bước đầu cho dừa vào chảo.

Bước 3:

Đặt chảo lên bếp. Bạn đảo dừa cho đến lúc nước khô và đường chuyển sang dạng keo thì tăng tốc, đảo liên tiếp để đường kết tinh lại nhé. Lúc này bạn chỉ vặn lửa nhỏ dại nhất để đường không bị cháy.

Bạn tiếp tục đảo dừa khoảng 10 phút nữa. Khi thấy đường đã kết tinh hết, các sợi dừa khô và rời nhau thì thêm vani đã chuẩn bị vào. Lưu ý đảo thật thanh thanh để sợi dừa không bị đứt bạn nhé. Đảo đều để vani hòa quyện hết với dừa thì bạn tắt bếp và nhấc chảo xuống.

cach-lam-mut-dua-don-gian-4

Bước 4:

Lấy mứt vừa làm xong trải đều ra để mứt nhanh nguội và khô. Khi mức đã khô hẳn thì bạn cho vào lọ hoặc hộp bí mật Mứt dừa có thể bảo quản và dùng từ từ nên bạn cứ yên tâm nhé.

cach-lam-mut-dua-don-gian-5

Lưu ý

– Bạn có thể nạo dừa và ngâm qua đêm để loại bớt dầu dừa, sáng mai thực hiện làm mứt sẽ tiết kiệm khoảng thời gian hơn.

– Khi trộn dừa với đường trắng, bạn có thể thêm ít sữa đặc để mứt có vị béo và ngậy hơn nhé.

Cách làm mứt dừa như vậy là đã xong rồi. Từ nay bạn không cần lo lắng vì mua mứt ở ngoài tiệm không đảm bảo đảm an toàn sinh nữa. Chúc các bạn thành công nhé!

The post Cách làm mứt dừa ngon ngọt trọn vị ngày Tết appeared first on Cách làm chuẩn – Hướng dẫn cách thực hiện mọi thứ chuẩn nhất!.

About daynauan

Check Also

cách nấu ăn ngon : Hình ảnh bánh sinh nhật hello kitty đẹp đáng yêu nhất

Hình ảnh bánh sinh nhật hello kitty đẹp đáng yêu nhất: Hình ảnh bánh sinh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *