hướng dẫn nấu ăn: Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon ngọt mà không bị đắng

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon ngọt mà không bị đắng:

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon ngọt mà không bị đắng: Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon Canh khổ qua nhồi thịt không đắng ngon nhất là bạn phải biết chọn những quả khổ qua có gai to nhé. Đem về thì bạn nên rửa sạch rồi dùng dao bổ dọc thân quả hoặc bạn cũng có thể cắt hai đầu quả rồi sau […] học náu ăn ngon

Cách làm khổ qua nhồi thịt ngon mà không bị đắng

Cách được nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon

  1. Canh khổ qua nhồi thịt không đắng ngon nhất là bạn phải biết chọn những quả khổ qua có gai to nhé. Đem về thì bạn nên rửa sạch rồi dùng dao bổ dọc thân quả hoặc bạn cũng có thể cắt hai đầu quả rồi kế tiếp moi hết phần ruột của nó bỏ đi.
  2. Sau khi moi ruột xong xuôi thì bạn rửa qua với nước cho sạch nhé và để ráo nước. Với cách chế biến canh khổ qua nhồi thịt xanh thì bạn đem khổ qua trần với nước sôi kế tiếp bỏ ngay ra thau nước lọc nhé. Làm như vậy khổ qua của bạn sẽ có một greed color thật thu hút đấy.
  3. Bí quyết của cách nấu món canh khổ qua nhồi thịt là bạn cần chon được loại thịt thật ít mỡ vì như vậy ăn sẽ không bị ngán. Thịt thì bạn đem rửa thật sạch với nước rồi đem xay thật nhuyễn hoặc bạn cũng có thể dùng dao băm nhỏ dại Đem mộc nhĩ ngâm với nước nóng cho nở rồi dùng dao cắt bỏ phần chân của mộc nhĩ, kế tiếp bạn thải chỉ mộc nhĩ. Thịt đã giã bạn đem ướp với hạt tiêu, muối và mì chính trong thời gian là 15 phút bạn nhé. Lúc này bạn cho mộc nhĩ, trứng vịt vào thịt và trộn lên thật đều.
  4. Hành lá bạn đem rửa sạch sẽ còn lại vài cọng hành dài và bạn đem trần qua với nước sôi để có thể dùng là dây buộc trong trường hợp bạn bổ dọc thân khổ qua nhé. Với phần ngò hành thì bạn giữ lại.
  5. Bây giờ thì bạn nhồi thịt vào trong khổ qua. Nếu bạn bổ ngang khổ qua thì bạn dùng hành buộc ngang khổ qua sau khi đã nhồi thịt nhé.
  6. Bạn nấu nước xương nên để gia công canh vì như vậy canh sẽ ngọt hơn, Trong quá trình nấy bạn nêm thêm các gia vị vừa ăn rồi cho khổ qua vào khi canh đã sôi nhé. Bạn bật bếp thật lớn cho cho đến khi nước canh sôi lại rồi bật nhỏ dại lửa lại đợi cho cho đến khi khổ qua chín mềm. Nhớ trong quá trình đun bạn nên hớt bọt trong nồi và không đậy kín nắp để khổ qu được ngon và xanh nhé.
  7. Bạn đun cho đến lúc khổ qua chín mềm, vừa ăn thì tắt bếp và múc ra bát nhé. Bạn có thể cho thêm hành lá và phần ngò đã thái nhỏ lúc nãy vào canh để canh thơm hơn nhé. Với cách thực hiện giống như nhưng biến tấu nguyên liệu bạn sẽ có thêm cách nấu món canh khổ qua nhồi cá thác lác rồi đấy nhé.

Món canh khổ qua nhồi thịt này thật đơn giản dễ dàng và đơn giản phải không nào. Bạn yên tâm vì với cách chế biến này, khổ qua sẽ hoàn toàn không bị đắng đâu nhé. Bắt tay vào làm ngay và trải nghiệm bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *